Vay mua nhà trả góp
Tỷ giá tiền ảo

Với bất kì ai thì mua được nhà luôn là mục tiêu phấn đấu, tuy nhiên không dễ đi đến quyết định này khi chưa đủ ngân sách. Vì thế, mua nhà trả góp . Dưới đây là quy trình, thủ tục giúp bạn biết cách vay mua nhà trả góp một cách nhanh chóng, hiệu quả. Cùng EzCash tìm hiểu nhé 

Mua nhà trả góp là gì?

Mua nhà trả góp là khi mua nhà nhưng không thanh toán 100% số tiền tại thời điểm mua, mà có thể vay ngân hàng hay tổ chức tín dụng và thanh toán theo tháng.

Nhà trả góp

Thông thường các khoản vay mua nhà ngân hàng sẽ thường kéo dài từ 15 đến 25 năm, khách hàng có thể dùng chính căn nhà mua để làm tài sản thế chấp hoặc sử dụng một tài sản khác thế chấp. Phía ngân hàng sẽ căn cứ vào giá trị tài sản để quyết định có cho khách hàng vay hay không

Vì sao nên vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp?

Ví dụ nếu bạn đang có 400 triệu, bạn đang muốn mua căn nhà có giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng. Vậy bạn có nên chọn giải pháp vay ngân hàng thêm 800 triệu để mua nhà? Nhiều người trẻ đã chọn giải pháp vay mua nhà trả góp, sẽ không phải thanh toán 100% tại thời điểm mua, chỉ trả trước một khoản tiền nhất định, số tiền còn lại ngân hàng sẽ chi trả và hàng tháng khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể.

Giải pháp tài chính này mang lại nhiều lợi ích:

 • Giảm áp lực tài chính và rút ngắn thời gian sở hữu tài sản mơ ước, sớm an cư lạc nghiệp.
 • Sau khi vay mua nhà, mỗi người sẽ có kế hoạch trả nợ rõ ràng, tạo tâm lý phấn đấu trong cuộc sống, làm việc với hiệu quả cao hơn.
 • Chương trình cho vay của nhiều ngân hàng có lãi suất rất ưu đãi, đa dạng về hình thức trả nợ.

Quy trình cho vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng

Trước khi quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp bạn cần phải hiểu rõ quy trình vay mua nhà trả góp.

Hồ sơ vay

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng cung cấp)
 • CMND/CCCD còn hiệu lực
 • Hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú/KT3/Giấy xác nhận tạm trú
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán (bản sao)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc Giấy xác nhận lương, bảng thanh toán tiền lương có đóng dấu của doanh nghiệp.
  Nếu có đang kinh doanh thì khách hàng cung cấp Đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu 6 tháng gần nhất.
Xem thêm:  Vàng 24k là gì? Có đúng là Vàng 9999 không? Bao nhiêu 1 chỉ?

 Quy trình vay mua nhà trả góp

Mua nha tra gop 1

 • Bước 1: Cung cấp hồ sơ vay. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ vay mua nhà theo yêu cầu của ngân hàng và nộp cho chuyên viên tín dụng.
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ. Dựa vào thông tin và hồ sơ vay của khách hàng, phía ngân hàng sẽ tiến hành quy trình thẩm định: kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, thẩm định qua việc liên lạc gọi điện thoại, thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và định giá tài sản đảm bảo (chính căn nhà đang mua).
 • Bước 3: Phê duyệt khoản vay. Nếu thủ tục hồ sơ đủ điều kiện vay vốn, ngân hàng sẽ gửi đến khách hàng thông báo phê duyệt khoản vay, cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan đến giải ngân.
 • Bước 4: Giải ngân. Khi công chứng hợp đồng mua nhà xong, khách hàng cung cấp hợp đồng đó cho ngân hàng, ngân hàng giải ngân số tiền khách hàng đề nghị vay và chuyển số tiền đó đến tài khoản của bên bán nhà.

Quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà thường mất khoảng 2 – 3 ngày cho đến vài tuần (tùy hồ sơ khách hàng)

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Mua-nha-tra-gop

 • Nắm rõ lãi suất và cách tính tiền lãi

Số tiền lãi = (Số dư thực tế × Số ngày duy trì thực tế × Lãi suất tính lãi)/365

Khách hàng cần quan tâm: lãi suất cố định và lãi suất thả nổi trong suốt quá trình vay.

 • Chọn thời hạn vay hợp lý

Nếu vay ngắn hạn, số tiền gốc khách hàng phải trả chia đều cho mỗi tháng rất lớn, người vay khó thu xếp tài chính để trả nợ, ngân hàng cũng khó duyệt khoản vay. Tuy nhiên, nếu vay dài hạn (trên 5 năm), số tiền gốc phải trả mỗi tháng sẽ thấp hơn. Thời gian vay càng lâu, số nợ gốc càng được chia nhỏ, giảm áp lực trả nợ đối với người vay.

 • Lưu ý phí phạt trả nợ trước hạn

Nếu trả nợ trước hạn, khách hàng thường phải đóng mức phí phạt từ 2 – 3% số tiền trả nợ trước hạn.

 • Đọc kỹ hợp đồng vay mua nhà

Mặc dù thủ tục vay mua nhà ngày nay đã được đơn giản hóa nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký, đặc biệt phải chú ý đến những điều khoản quan trọng để có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Sở hữu riêng cho mình một căn nhà luôn là niềm ao ước của rất nhiều người. Để hiện thực hóa ước mơ ấy các ngân hàng luôn hỗ trợ tối đa các khách hàng của mình. EzCash hy vọng thông qua bài viết trên những độc giả đã có cho mình những thông tin hữu ích.

Chúc mọi người một gia đình hạnh phúc và một tổ ấm để trở về.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận