Cách mua Ethereum bằng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụngCách mua Ethereum bằng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng

Ethereum là đồng tiền mã hóa lớn thứ hai về vốn hóa và có lẽ cũng có nhu cầu lớn nhất trong số các tài sản số khác. Đồng tiền này được phát hành vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin, nhưng mãi đến năm 2015 khối đầu tiên mới được thành lập. Ngày nay, Ethereum không chỉ là một đồng tiền mã hóa, mà còn là một nền tảng để phát triển hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (DApp).

Bảng 1. Các điểm quan trọng về Ethereum

Dấu kiểm

ETH

Giá hiện tại

$127

Vốn hóa thị trường

13,94 tỉ USD

Khối lượng giao dịch (24 giờ)

9,6 tỉ USD

Giá cao nhất trong lịch sử

1.432 USD

Thời gian xử lý một khối

17,2 giây

Lượt sao trên Github

25.106

Cũng giống như các đồng tiền mã hóa khác, có một vấn đề lớn: mua Ethereum bằng thẻ ghi nợ là một nhiệm vụ phức tạp. Cơ quan chính quyền tại hầu hết các quốc gia không công nhận tiền mã hóa là hợp pháp, do đó các ngân hàng không thể cung cấp giao dịch trực tiếp. Đó là lý do tại sao những người yêu thích tiền mã hóa phải tìm cách khác để làm điều này.

Cách mua Ethereum tức thì bằng thẻ ghi nợ

Ai cũng đều ghét chờ đợi, đặc biệt là với chuyện tiền bạc. Chúng ta muốn xong việc càng nhanh càng tốt. Các giao dịch tiền mã hóa có thể mất nhiều ngày để xử lý nếu blockchain bị quá tải. Chúng ta biết cách thức các giao dịch được xác nhận. Vì vậy, rất khó để gây ảnh hưởng đến tốc độ của một giao dịch. Tuy nhiên, mọi người đều muốn biết cách dễ nhất để mua Ethereum tức thì bằng thẻ ghi nợ. Hôm nay, chúng tôi xin cung cấp một hướng dẫn nhỏ cho bạn.

Hướng dẫn từng bước

Cách thuận tiện nhất để mua Ethereum là sử dụng các sàn giao dịch trực tuyến.

  1. Bước 1. Truy cập StormGain.com
  2. Bước 2. Nhấp vào “Đăng nhập”.
  3. Bước 3. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy chọn “Tôi chưa có tài khoản” và đăng ký luôn, chỉ cần dùng email của bạn.
  4. Bước 4. Tìm Ethereum trong danh sách tài sản có sẵn và nhấp vào liên kết “Nạp tiền”.
  5. Bước 5. Nhấn “Nạp tiền” rồi chọn tùy chọn “Mua ETH bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ”
  6. Bước 6. Nhập số tiền bạn muốn sử dụng để mua.
  7. Bước 7. Bạn sẽ được chuyển tiếp đến cổng hệ thống thanh toán. nơi bạn sẽ cần nhập chi tiết thẻ của mình.
  8. Bước 8. Nhấp vào “Thanh toán ngay” và bạn sẽ nhận được số lượng Ethereum tương ứng trong ví StormGain của mình.

Điểm cuối cùng là về sự phức tạp của blockchain Ethereum. Bạn có thể phải chờ tới vài ngày hoặc có thể nhận được tiền mã hóa chỉ trong vòng 10 phút.

Một số người dùng tiền mã hóa không khuyến nghị sử dụng các sàn trao đổi, vì nhiều trong số đó có thể là lừa đảo. Trong ví dụ của chúng ta, chúng tôi đã sử dụng Coinswitch vì sàn này đã được kiểm chứng qua thời gian. Nếu không thích sàn này, bạn có thể tìm các dịch vụ khác. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và kiểm tra các bình luận. Chỉ cần nhớ một điều: tiền là của bạn là quan trọng nhất.

Tôi có thể mua Ethereum bằng thẻ tín dụng không?

Chúng tôi thấy nhiều tin nhắn khác nhau từ những người mới tham gia vào tiền mã hóa. Nhiều người trong số họ cùng có chung câu hỏi “Tôi có thể mua Ethereum bằng thẻ tín dụng không (hay bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác)?”. Có, bạn có thể!

Các blockchain không quan tâm đến phương thức thanh toán. Một số nền tảng thậm chí còn cho phép bạn mua Ethereum bằng vàng.

Chúng tôi đã nói với bạn về một trong những cách thuận tiện nhất để mua Ethereum bằng thẻ ghi nợ. Điều này cũng áp dụng cho thẻ tín dụng và quy trình là như nhau. Tuy nhiên, có thêm hai cách khác để mua ETH.

Phương thức đầu tiên và phổ biến nhất là sử dụng các sàn giao dịch. Hãy vào các sàn CEX, Coingate, Binance hoặc bất kỳ nền tảng nào khác có uy tín tốt. Tạo một tài khoản và xác minh danh tính của bạn. Sau đó truy cập ‘Ví’, tìm ETH và nhấn ‘Nạp tiền’. Chọn thẻ tín dụng làm phương thức thanh toán và nhập thông tin cần thiết. Xác nhận thanh toán qua tin nhắn hoặc email rồi đợi.

Tại sao tôi phải tìm một sàn giao dịch có uy tín tốt? Vấn đề lớn nhất với các sàn giao dịch là tính bảo mật. Nhiều tin tặc muốn đánh cắp tiền từ các nền tảng như vậy, do đó chúng tấn công các sàn mỗi ngày. Nền tảng bạn chọn càng đáng tin cậy, tiền của bạn sẽ càng an toàn. Hơn nữa, các sàn giao dịch thu thập dữ liệu về người dùng của họ (liên quan đến chính sách KYC (Xác minh danh tính) và AML (Chống rửa tiền)). Nếu dịch vụ không an toàn, tin tặc có thể lấy thông tin cá nhân của bạn và sử dụng thông tin đó cho mục đích riêng tư.

Tôi sẽ phải đợi bao lâu? Như thường lệ, bạn phải đợi khoảng 10 phút để các giao dịch Ethereum được xử lý. Tuy nhiên, các sàn giao dịch cung cấp cho bạn tiền mã hóa từ nguồn dự trữ của riêng họ, vì vậy bạn phải chờ kết quả từ ngân hàng.

Cách khác là tìm một người bán Ethereum. Đó có thể là bạn bè hoặc bất kỳ người quen nào của bạn. Nếu bạn biết ai đó có Ethereum, đó là cách tốt hơn để mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Tại sao? Đơn giản vì bạn biết người này.

Nếu bạn không thích phương thức nào trong số này, hãy truy cập các diễn đàn có liên quan đến tiền mã hóa. Mọi người rất thường xuyên tạo chủ đề về việc bán hoặc mua tiền mã hóa. Hãy cố gắng tìm những người dùng muốn bán Ethereum để đổi lấy tiền tệ pháp định. Kết nối với họ, trao đổi về các điều khoản và lập thỏa thuận.

Phương thức này rất rủi ro vì không có gì đảm bảo về tính trung thực của những người bán như vậy. Chúng tôi không thể hướng dẫn bạn cách tìm một người dùng trung thực trên các diễn đàn về tiền mã hóa. Bạn sẽ phải tự chịu rủi ro khi mua theo phương thức này.

Tuy nhiên, bạn sẽ có được một số lợi thế. Thứ nhất, bạn sẽ không cần phải trả khoản phí nào. Thứ hai, bạn sẽ có thể có được các điều khoản thỏa thuận vừa ý nhất. Cuối cùng, bạn sẽ không cần tiết lộ thông tin về danh tính của mình.

Mua Ethereum bằng thẻ tín dụng ở đâu

Có hàng trăm dịch vụ nơi bạn có thể mua Ethereum bằng thẻ tín dụng, vì vậy chúng tôi đã chọn ra một danh sách ngắn gồm các nền tảng tốt nhất.

CEX. Sàn giao dịch này được thành lập vào năm 2013 và hiện đang cung cấp cơ hội cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới. CEX rất khắt khe đối với người dùng, vì vậy bạn phải vượt qua quy trình xác minh trước khi thực hiện các giao dịch lớn. Tuy nhiên, tất cả dữ liệu trên CEX đều được bảo mật cao, do đó, bạn không phải lo lắng về dữ liệu cá nhân hoặc thanh toán của mình. Ngoài ra, sàn giao dịch này cung cấp mức phí thấp cho các giao dịch thẻ tín dụng.

Coinbase. Một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất đã tồn tại từ năm 2012. Nhiều người sử dụng sàn này để giao dịch, mua tiền mã hóa hoặc đơn giản là lưu trữ tài sản của họ. Coinbase có ứng dụng di động riêng, vì vậy bạn có thể quản lý tài sản của mình và mua Ethereum mọi lúc, mọi nơi.

Buy Ethereum with Debit/Credit Card

Binance. Chỉ mới được thành lập vào năm 2017, nhưng hiện nay, Binance là sàn giao dịch đứng thứ ba trên thế giới xét về thanh khoản. Các nhà giao dịch thích dịch vụ này vì mức độ bảo mật cao và giao diện người dùng tốt. Binance cung cấp nhiều cách thức để mua tiền mã hóa, bao gồm cả sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Sàn giao dịch này có một trong những mức phí thấp nhất cho các giao dịch.

How to Buy Ethereum with Debit/Credit Card

Bây giờ bạn đã hoàn thành phần hướng dẫn mua Ethereum bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Nếu bạn có lựa chọn ưu tiên nào khác về các dịch vụ khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Có lẽ chúng tôi sẽ thêm một vài sàn trong số đó vào danh sách các sàn hàng đầu của chúng tôi.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.