ngan-hang-cho-sinh-vien-vay-tien-redbag-001

Học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí hàng tháng luôn là những mối quan tâm lớn của nhiều sinh viên. Khi gia đình bạn đang gặp khó khăn về tài chính, vay tiền từ ngân hàng có thể là giải pháp tài chính tốt cho bạn lúc này. Hôm nay, EzCash.vn xin giới thiệu một số địa chỉ ngân hàng uy tín cho sinh viên vay tiền hiện nay!

Sinh viên vay tiền ngân hàng bằng những hình thức nào?

Hiện nay, nhiều sinh viên lựa chọn vay tiền từ ngân hàng để giải quyết khó khăn tài chính. Vì ngân hàng có uy tín trong việc cho vay, lãi suất thấp và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên vay vốn du học. Vì vậy, nếu bạn là sinh viên và có ý định vay tiền, hãy cùng tham khảo những hình thức vay ngân hàng sau:

Các hình thức hỗ trợ vay vốn sinh viên

Cho vay không có bảo đảm

Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đang đi làm và có thu nhập hàng tháng. Điều này có nghĩa là ngoài giờ học, bạn còn có thể tìm kiếm thu nhập từ một số công việc bán thời gian khác như gia sư, cộng tác viên hỗ trợ dự án, freelancer, nhân viên phục vụ… Chỉ cần bạn có thu nhập ổn định và chứng minh được khả năng trả nợ của bạn với ngân hàng, bạn có thể vay tiền bằng hình thức này.

Vay vốn từ quỹ tín dụng xã hội

Góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo và hạn chế nạn cho vay nặng lãi trên địa bàn hoạt động. Một số ngân hàng đã xây dựng quỹ tín dụng xã hội để giúp người dân có cuộc sống tốt hơn. Vì vậy, sinh viên có thể vay vốn từ quỹ tín dụng xã hội thông qua quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…

Vay vốn từ các ngân hàng chính sách và xã hội

Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội, giúp học sinh có nhiều cơ hội đến trường hơn. Theo đó, lãi suất vay vốn đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là 6,6%/năm.

Vay ngân hàng qua thẻ tín dụng

Đây là hình thức vay mà sinh viên chỉ cần có thẻ tín dụng ở bất kỳ ngân hàng nào là có thể vay được tiền. Bây giờ, sinh viên có thể vay tiền trực tuyến tại ngân hàng nhanh chóng làm theo hình thức này.

Nói ngắn gọn, ngân hàng cho sinh viên vay tiền với nhiều hình thức khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn một trong các hình thức trên nhưng cần lưu ý điều kiện vay của từng hình thức. Điều này giúp sinh viên đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Một số địa chỉ ngân hàng uy tín cho vay du học hiện nay

TPBank

TPBank được coi là ngân hàng đầu tiên cho sinh viên vay tiền nhanh chỉ trong 1 giờ. Học sinh có thể vay tiền qua ứng dụng của TP Bank một cách dễ dàng và nhanh chóng với lãi suất cực thấp. Điều này giúp học sinh giải quyết nỗi lo hàng ngày.

Sinh viên vay tiền tại TPBank

Đặc điểm gói vay vốn sinh viên tại TPBank:

 • Áp dụng cho sinh viên hệ chính quy tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.
 • TPBank cấp cho sinh viên hạn mức chi tiêu 3 triệu đồng.
 • Lãi suất vay cực kỳ ưu đãi, lãi hàng tháng chỉ vài chục nghìn đồng.
 • Sinh viên có thể rút/chuyển tiền từ hạn mức vay thẻ ATM, tại quầy giao dịch TPBank/TPBank eBank/Live Bank.

Hồ sơ vay:

 • CMND/thẻ CCCD.
 • Thẻ sinh viên.
 • Xác nhận thông tin sinh viên có đóng dấu của Khoa/Trường đang theo học.

Tín dụng FE

Khi vay vốn tại FE Credit, sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn gói sản phẩm mình mong muốn. Với mỗi gói vay khác nhau, hồ sơ, thời gian vay và lãi suất sẽ khác nhau. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi vay vốn từ FE Credit:

 • CMND/thẻ CCCD.
 • Thẻ sinh viên.

FE Credit - Hỗ trợ sinh viên vay vốn tín chấp

Một điều bạn cần lưu ý khi vay FE Credit là bạn phải từ 21 tuổi trở lên. Số tiền vay tối đa là 10 triệu đồng, được coi là cao nhất so với các công ty và ngân hàng cho vay trả góp sinh viên trên thị trường hiện nay.

Ngân hàng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng có uy tín cao hiện nay, VCB được rất nhiều sinh viên tìm kiếm khi có nhu cầu vay vốn. Bởi ngân hàng cho sinh viên vay tiền với mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, tối thiểu là 10 triệu và tối đa là 500 triệu đồng. Thời hạn vay kéo dài từ 12 – 60 tháng, lãi suất 0,5%/tháng.

Vietcombank hỗ trợ sinh viên vay vốn hạn mức cao

Để có thể vay vốn du học tại Vietcombank, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 đến 60.
 • Không có nợ xấu tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.
 • Hồ sơ vay vốn được xác nhận và chứng thực của Ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương nơi có nhu cầu vay vốn.
 • Nếu là sinh viên năm thứ nhất, bạn cần có giấy xác nhận nhập học của trường.
 • Các giấy tờ cần thiết cho quá trình xác minh như: Sổ đỏ, hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy chứng nhận nghèo hoặc giấy xác nhận mất khả năng lao động… tùy theo quy định của từng gói vay.

Ngoài ra, để vay tiền thuận tiện và nhanh chóng hơn, bạn cũng có thể lựa chọn ứng dụng vay tiền trực tuyến uy tín. Hoặc đơn giản hơn, hãy truy cập ngay vào EzCash.vn, nơi mang đến cho bạn những khoản vay sinh viên phù hợp từ hàng trăm tổ chức cho vay lớn tại Việt Nam.

Lưu ý khi vay vốn du học tại ngân hàng

Lãi suất

Vì nó mang tính hỗ trợ, lãi suất vay ngân hàng áp dụng cho học sinh, sinh viên khá thấp. Để phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mỗi học sinh, cách tính lãi suất vay ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Lãi suất thường được áp dụng là 0,6%/tháng.

Ngoài ra, ngân hàng còn áp dụng chính sách phạt đối với sinh viên trả nợ quá hạn, tính bằng 130% lãi suất vay. Trong khi lãi suất quá hạn thường là 150%. Tuy nhiên, sinh viên không phải trả gốc và lãi trong thời gian vay. Theo đó, số tiền lãi chỉ được tính khi sinh viên nhận được khoản vay đầu tiên.

Hạn mức vay

Ngân hàng đặt ra giới hạn cho vay rõ ràng, không thiên vị bất kỳ sinh viên nào, trừ những trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đủ để sinh viên chi trả học phí và chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Thời gian trả nợ

Ngân hàng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Tuy nhiên, sinh viên được hỗ trợ trả nợ sau khi tốt nghiệp và làm việc có hưởng lương.

Đọc thêm: Top App vay tiền online không cần thẩm định, không cần gọi điện cho người thân xác nhận

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.