lam-the-tin-dung-dua-tren-so-tiet-kiem-redbag-001

Thẻ tín dụng đã trở thành một công cụ thanh toán phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, việc mở thẻ không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm của bạn thông qua bài viết sau đây.

Mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm là gì?

Mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm của bạn là hình thức mở thẻ mà người dùng sử dụng sổ tiết kiệm làm tài sản thế chấp. Ngân hàng sẽ căn cứ vào giá trị sổ tiết kiệm để quyết định có phát hành thẻ tín dụng hay không. Đồng thời, giá trị sổ tiết kiệm cũng sẽ quyết định hạn mức tín dụng của thẻ.

Hình thức mở thẻ này có rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, bạn không cần chứng minh thu nhập. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng sổ tiết kiệm làm tài sản đảm bảo. Dù ngân hàng yêu cầu bạn ký hợp đồng thế chấp, bạn vẫn được hưởng mọi quyền lợi từ sổ tiết kiệm.

Bảo quản sổ tiết kiệm cũng là một ưu điểm của hình thức mở thẻ tín dụng này. Ngân hàng sẽ giữ gìn sổ tiết kiệm giúp bạn tránh bị rách, ẩm mốc và trộm cắp. Đây cũng là cách hiệu quả để bạn kiểm soát việc rút tiền tùy tiện. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm bảo toàn số tiền trong sổ tiết kiệm.

Mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm cũng giúp bạn sử dụng tiền một cách tiện lợi. Thẻ tín dụng mang tính chất “mua trước, trả tiền sau”, cho phép bạn mua sắm mà không lo rỗng ví. Đặc biệt, thẻ tín dụng còn tích hợp tính năng tích điểm và hoàn tiền. Bạn không chỉ được mua sắm theo ý muốn mà còn nhận lại một phần tiền mặt. Đó thực sự là một lợi ích tuyệt vời, phải không?

Mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm trực tuyến có được không?

Đối với các hình thức mở thẻ tín dụng thông thường, bạn có thể đăng ký trực tuyến tại website của ngân hàng. Tuy nhiên, việc mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm lại khác. Bạn không thể đăng ký mở thẻ trực tuyến mà phải đến điểm giao dịch.

Nguyên nhân có thể là do hình thức này yêu cầu khách hàng cung cấp nhiều giấy tờ và trực tiếp ký hợp đồng liên quan để đảm bảo tính pháp lý.

Điều kiện mở thẻ tín dụng dùng sổ tiết kiệm

Để được mở thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm, người dùng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam, có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có sổ tiết kiệm tại ngân hàng và thời gian hoạt động ít nhất 6 tháng.
 • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu theo quy định.
 • Hợp đồng lao động tối thiểu 3 tháng, thu nhập dao động từ 3 – 4 triệu đồng trở lên.
 • Nhận lương thông qua tài khoản mở tại ngân hàng.
 • Có lịch sử tín dụng “trong sạch”, không có nợ xấu.

Các ngân hàng có thể đưa ra yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị. Ví dụ, Sacombank là một trong những ngân hàng chấp nhận mở thẻ dựa trên sổ tiết kiệm. Để được cấp thẻ, bạn cần có sổ tiết kiệm hoạt động ít nhất 6 tháng và số dư trên sổ từ 32 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Sacombank còn yêu cầu thu nhập bình quân từ 4 triệu đồng/tháng.

Mở thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm như thế nào?

Quy trình đăng ký và mở thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm cần chuẩn bị như sau:

Hồ sơ mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND và sổ tiết kiệm nên bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn xin mở thẻ theo mẫu có sẵn của ngân hàng.
 • CMND/CCCD còn hiệu lực, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú.
 • Bản sao công chứng sổ tiết kiệm.
 • Giấy chứng nhận phong tỏa tài sản có chữ ký và đóng dấu.
 • Hợp đồng thế chấp tài sản có đủ thông tin và chữ ký.

Quy trình mở thẻ

Khác với các hình thức mở thẻ thông thường, quy trình mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm yêu cầu các bước sau:

 1. Đến phòng giao dịch của ngân hàng.
 2. Nhận hồ sơ và điền đầy đủ thông tin cá nhân sau đó nộp cho nhân viên ngân hàng.
 3. Ngân hàng tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ.
 4. Công bố kết quả.
 5. Nếu hồ sơ thành công, ngân hàng sẽ lập hợp đồng thế chấp tài sản và hợp đồng mở thẻ cho bạn.
 6. Hoàn tất thủ tục và nhận thẻ.
 7. Thanh toán theo cam kết đã ký.

Lưu ý khi mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Để tránh bị từ chối phát hành thẻ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tìm hiểu về ngân hàng mở thẻ

Không phải ngân hàng nào cũng có dịch vụ đăng ký mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm như vậy. Vì vậy, trước khi đến ngân hàng, bạn cần liên hệ để nắm chắc thông tin và yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Một số ngân hàng tại Việt Nam cho phép mở thẻ tín dụng theo hình thức này là VPBank, Sacombank, Vietcombank, ACB…

Yên tâm về phí

Giống như mở thẻ tín dụng thông thường, mở thẻ bằng sổ tiết kiệm cũng có một số khoản phí nhất định như phí mở thẻ, phí phát hành thẻ, phí thường niên,… Mức phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng. Ví dụ, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam thu phí phát hành thẻ nhanh là 50 nghìn đồng.

Giới hạn thẻ

Hạn mức thẻ tín dụng mở qua sổ tiết kiệm được tính dựa trên giá trị của sổ tiết kiệm. Thông thường, hạn mức này sẽ đạt khoảng 80% giá trị sổ tiết kiệm. Ví dụ, nếu sổ tiết kiệm của bạn có 300 triệu đồng, hạn mức thẻ tín dụng sẽ là 240 triệu đồng.

Lưu ý khi sử dụng thẻ

Một trong những cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng là không vượt quá hạn mức và phải thanh toán đúng hạn. Nếu không tuân thủ, bạn sẽ phải trả phạt và lãi suất cực cao. Thanh toán đúng hạn cũng giúp tăng điểm tín dụng của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng có được khoản vay ưng ý vào lần sau.

Đó là một số thông tin về mở thẻ tín dụng dựa trên sổ tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo thêm các hình thức mở thẻ tín dụng tại EzCash.vn. Đừng quên truy cập website để cập nhật tin tức tài chính mới nhất hàng ngày.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.