Mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND/CCCD liệu có được không?

Thẻ tín dụng là một công cụ tiện lợi mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày. Nhưng liệu có thể mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến với nhiều người. Chỉ cần một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn, bạn có thể thanh toán hóa đơn mua sắm mà không cần tiền mặt. Thẻ tín dụng còn giúp bạn chi tiêu trước và thanh toán sau, là một giải pháp tài chính hiệu quả.

Tuy nhiên, để đăng ký mở thẻ tín dụng, bạn cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Vậy, liệu mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND/CCCD có được không? Hãy cùng Ngân Hàng EzCash tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn chi tiêu trước và thanh toán sau, trong hạn mức tín dụng được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành. Một cách đơn giản, thẻ tín dụng giúp bạn mua hàng trước và sau đó phải thanh toán tiền cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng là gì?

Tin tài trợ

Khi bạn sở hữu thẻ tín dụng, việc mua hàng trực tuyến và thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trở nên dễ dàng. Bạn cũng có thể rút tiền mặt từ máy ATM khi cần thiết.

Tuy nhiên, bạn phải trả lại số tiền đã chi tiêu sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu không thanh toán đúng hạn, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất và phí phạt theo quy định.

Mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND được không?

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, hầu hết mọi người đều muốn sở hữu ít nhất một chiếc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, để mở thẻ tín dụng, bạn phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về giấy tờ từ ngân hàng.

Một bộ hồ sơ để đăng ký mở thẻ tín dụng tại hầu hết các ngân hàng bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • CMND/CCCD/Hộ chiếu/Chứng minh quân đội.
  • Sổ hộ khẩu, bằng lái xe.
  • Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương trong 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương hoặc xác nhận lương.
  • Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai.
Xem thêm:  Hướng dẫn làm thẻ tín dụng VPBank hạn mức 45 triệu: Thẻ tín dụng Mastercard MC2 và Mastercard Platinum

Vậy, liệu mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND/CCCD có được không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi thẻ tín dụng hoạt động theo nguyên lý chi tiêu trước, trả tiền sau. Do đó, ngân hàng thường yêu cầu nhiều giấy tờ và chứng minh thu nhập để đảm bảo số tiền bạn đã chi tiêu.

Bạn chỉ có thể mở thẻ tín dụng nếu đáp ứng được các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra. Trường hợp không có tài sản đảm bảo, bạn phải có giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ. Vì vậy, nếu chỉ có CMND/CCCD mà không có giấy tờ khác, bạn sẽ không thể mở thẻ tín dụng.

Theo quy định của hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng, khách hàng phải cung cấp đầy đủ giấy tờ. Ngân hàng cũng sẽ thẩm định hồ sơ dựa trên giấy tờ mà bạn cung cấp. Nếu đạt yêu cầu, ngân hàng mới chấp nhận phát hành thẻ tín dụng.

Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Để mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập, bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Mở bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể sử dụng nó làm tài sản thế chấp thay thế cho bảng lương. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được dùng để thế chấp khi mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đáp ứng một số điều kiện như:

  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đứng tên người đăng ký thẻ tín dụng.
  • Thời gian hoạt động của bảo hiểm còn hiệu lực ít nhất 1 năm.
  • Phí đóng bảo hiểm tối thiểu hàng năm từ 1 triệu trở lên.
  • Bạn đã có thẻ tín dụng ở ngân hàng khác.

Mở bằng thẻ tín dụng ngân hàng khác

Nếu bạn đã có thẻ tín dụng ở ngân hàng khác, bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần cung cấp giao dịch tín dụng trong 3 tháng gần đây của thẻ. Ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ sẽ tiến hành xem xét, và nếu đạt yêu cầu, sẽ phát hành thẻ mà không yêu cầu thủ tục phức tạp.

Mở thẻ tín dụng bằng hộ chiếu

Trường hợp bạn thường xuyên đi du lịch, bạn có thể cung cấp thông tin Passport, số lần đi du lịch hoặc xuất cảnh trong 5 năm. Ngân hàng sẽ dựa vào những thông tin này để phát hành thẻ tín dụng cho bạn.

Xem thêm:  Quyền lợi, điều kiện, mức phí và cách mở?

Khách hàng là chủ thẻ phụ

Hình thức này được nhiều khách hàng lựa chọn khi không có tài sản đảm bảo và không chứng minh được thu nhập. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một thẻ tín dụng phụ mà không cần đáp ứng nhiều yêu cầu và ràng buộc.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập ở đâu?

Hiện nay, có một số tổ chức chấp nhận hình thức mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND mà không cần chứng minh thu nhập. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một số loại thẻ tín dụng sau:

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Để mở thẻ tín dụng Timo MasterCard, bạn phải có số dư trung bình từ 2 triệu trở lên trong 3 tháng gần đây. Bạn cũng cần có sổ tiết kiệm với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, số dư trên 20 triệu và đã hoạt động ít nhất 3 tháng.

Thẻ tín dụng Techcombank

Techcombank là ngân hàng đầu tiên áp dụng hình thức mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng 3 yêu cầu đơn giản sau: có sổ tiết kiệm mở tại Techcombank, có tài sản đảm bảo và hợp đồng tiền gửi.

Thẻ tín dụng VPBank – Mobiphone

Thẻ VPBank – Mobiphone là thẻ đồng thương hiệu giữa VPBank và Mobifone với yêu cầu đơn giản. Bạn chỉ cần nằm trong độ tuổi từ 25 đến 55, có sim Mobifone chính chủ. Ngoài ra, ngân hàng sẽ xem xét số tiền bạn sử dụng hàng tháng trên sim để đưa ra hạn mức phù hợp.

Thẻ tín dụng VIB Classic, Gold và Platinum

VIB cũng phát hành loại thẻ tín dụng mà không yêu cầu chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm gửi tiền tại ngân hàng VIB. Khi sở hữu thẻ này, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

Thẻ ACB Visa/MasterCard hạng chuẩn

Mặc dù không yêu cầu chứng minh thu nhập, bạn phải có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, bất động sản, ô tô… Khi mở thẻ tín dụng ACB Visa/MasterCard hạng chuẩn, bạn sẽ nhận được các chương trình ưu đãi, khuyến mãi từ ngân hàng.

Như vậy, mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND là điều không thể. Tuy nhiên, để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, bạn có thể tham khảo một số hình thức nêu trên.

Đánh giá bài viết
Quảng cáo