Khi các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản hay vàng trong nước và quốc tế đều đóng băng và tiềm ẩn nhiều rủi ro vì dịch Covid-19 thì nhiều khách hàng đã lựa chọn kênh an toàn nhất hiện nay là chuyển vốn đầu tư vào ngân hàng gửi tiết kiệm. Trước tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, Agribank khuyến khích khách hàng mở tài khoản Tiền gửi trực tuyến (gửi tiết kiệm online) qua kênh ngân hàng điện tử để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Điều kiện sử dụng dịch vụ Tiền gửi trực tuyến?

 • Quý khách hàng là người Việt Nam có tài khoản thanh toán VNĐ tại Agribank, đã đăng ký sử dụng dịch vụ E-Mobile Banking, Internet Banking và gói dịch vụ tài chính trên Internet Banking hoặc phát hành thẻ ghi nợ của Agribank.
 • Tài khoản thanh toán sử dụng để thực hiện các giao dịch Tiền gửi Trực tuyến là tài khoản có trạng thái hoạt động bình thường và có đủ số dư khả dụng.

Khi khách hàng mở tài khoản Tiền gửi trực tuyến, Agribank sẽ thực hiện trích tiền từ tài khoản thanh toán để mở tài khoản Tiền gửi trực tuyến. Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là 01 triệu đồng.

Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến trên các kênh nào?

 • Trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và lựa chọn chức năng Tiền gửi trực tuyến.
 • Trên kênh Agribank Internet Banking: Khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking tiến hành đăng nhập tại địa chỉ: https://ibank.agribank.com.vn bằng tài khoản và mật khẩu đã được Agribank cung cấp khi đăng ký và thực hiện giao dịch Tiền gửi trực tuyến.
 • Trên kênh máy gửi tiền tự động (CDM): Khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ (nội địa và quốc tế) để trực tiếp thực hiện giao dịch Tiền gửi trực tuyến tại các máy CDM của Agribank.

Khách hàng có thể lựa chọn 01 trong 03 hình thức đáo hạn như sau: Tự động gia hạn gốc hoặc tự động gia hạn gốc lãi, tự động đóng tài khoản vào ngày đến hạn. Agribank sẽ chuyển toàn bộ số tiền gốc và lãi về tài khoản thanh toán được khách hàng sử dụng khi gửi tiền.

Lãi suất và phí khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến?

Lãi suất tài khoản Tiền gửi trực tuyến là lãi suất tiền gửi có kỳ hạn lãi sau từ 01 đến 24 tháng theo quy định hiện hành của Agribank. Lãi suất đóng tài khoản trước hạn được áp dụng mức lãi tiền gửi không kỳ hạn.

Hiện nay, để khuyến khích khách hàng có thêm nhiều trải nghiệm dịch vụ ngân hàng điện tử, Agribank miễn phí mở, đóng tài khoản Tiền gửi trực tuyến.

Chứng nhận Tiền gửi trực tuyến như thế nào?

Giao dịch mở, đóng tài khoản Tiền gửi trực tuyến của khách hàng thực hiện thành công được Agribank chứng thực bằng Biên lai xác nhận giao dịch mở/đóng tài khoản Tiền gửi trực tuyến được hiển thị Thông báo trên màn hình hoặc gửi vào địa chỉ Email của khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ E-Mobile Banking, Internet Banking hoặc bằng hóa đơn giao dịch tại máy CDM.

Khi có nhu cầu xem sao kê hay vấn tin số dư tài khoản Tiền gửi trực tuyến, khách hàng có thể xem trên 03 kênh gửi tiền hoặc yêu cầu tại quầy giao dịch.

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ Tiền gửi trực tuyến?

 • Khách hàng hoàn toàn chủ động về thời gian giao dịch 24/7.
 • Thao tác đơn giản, tính bảo mật cao, thực hiện giao dịch trên giao diện thân thiện, dễ hiểu, dễ sử dụng.
 • Giao dịch được chứng thực bằng Biên lai xác nhận và xác thực qua nhiều lớp bảo mật để khách hàng yên tâm trải nghiệm và sử dụng dịch vụ.
 • Sản phẩm đa dạng về kỳ hạn, tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn phù hợp với kế hoạch tài chính của mình.
 • Khách hàng có thể linh hoạt rút vốn và đóng tài khoản trên các kênh ngân hàng điện tử hoặc tại quầy giao dịch của Agribank.
 • Khách hàng được chủ động quản lý số dư trên các tài khoản tiền gửi của khách hàng tại các chi nhánh Agribank bất cứ lúc nào.
 • Khách hàng có thể sử dụng số dư tài khoản Tiền gửi trực tuyến của mình để vay vốn và xác nhận số dư để chứng minh tài chính.

Chỉ cần thiết bị điện tử (máy tính hoặc một chiếc điện thoại thông minh) có kết nối Internet; thẻ ghi nợ của Agribank khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tiền gửi trực tuyến của Agribank ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Người gửi tiền trực tuyến cũng có thể thường xuyên quản lý, theo dõi sổ tiết kiệm điện tử với độ bảo mật cao. Với dịch vụ tiền tửi gửi trực tuyến khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian, an toàn trong giao dịch mà còn được hưởng lãi suất cạnh tranh đồng thời cũng là biện pháp đảm bảo an toàn cho chính bản thân và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Dịch vụ tiền gửi trực tuyến chính là lời cam kết của Agribank đến khách hàng trong việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ hiện đại nhất, an toàn nhất trên nền tảng ngân hàng số. Để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn cụ thể về dịch vụ, khách hàng có thể điện thoại đến chi nhánh nơi khách hàng mở tài khoản hoặc liên hệ Tổng đài chăm sóc, hỗ trợ khách hàng Agribank: 1900558818.

Quỳnh Nguyễn-TSC

Agribank

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.