Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Cần Bao Nhiêu Tiền? Cách Làm Sổ OnlineMở Sổ Tiết Kiệm Agribank Cần Bao Nhiêu Tiền? Cách Làm Sổ Online

Gửi tiền tiết kiệm Agribank hiện nay là dịch vụ được đông đảo người dùng quan tâm, nhận tiền và huy động các loại tiền gửi với đa dạng kỳ hạn và lãi suất hấp dẫn. Vậy để có một quyển sổ tiết kiệm Agribank đúng, nhanh chóng và hiệu quả thì bạn đã biết cách chưa? Đừng lo nhé, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin hữu ích về sổ tiết kiệm cũng như cách mở tài khoản tiết kiệm Agribank online nhanh nhất.

Sổ Tiết Kiệm Agribank là gì?

Sổ tiết kiệm Agribank là cuốn sổ ghi lại số tiền bạn gửi vào ngân hàng. Đây là tài sản tích lũy mang tính chất lâu dài. Hiện nay, ngân hàng Agribank được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn gửi tiền tiết kiệm bởi lãi suất cạnh tranh và đa dạng các gói sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm gửi tiền tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của mình.

Số Tiết Kiệm Agribank Là Gì?

Tham khảo: Mở sổ tiết kiệm ACB online, Mở sổ tiết kiệm BIDV nhanh nhất

Các Hình Thức Gửi Tiền Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng Agribank

Nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, Agribank đã tung ra rất nhiều sản phẩm gửi tiền tiết kiệm để khách hàng lựa chọn, bao gồm:

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Khách hàng có thể tự do lựa chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo tháng và chọn phương thức trả lãi. Mức tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VND. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng theo dõi biến động số dư qua sao kê tại quầy giao dịch, Internet Banking hoặc Mobile Banking.

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, nhưng lãi suất thì biến động thả nổi theo lãi suất thị trường. Và theo từng thời kỳ cụ thể, lãi suất luôn được hưởng ưu đãi. Mức tiền gửi tối thiểu của loại sản phẩm này là 1.000.000 VND trong vòng 6 tháng, 12 tháng và 24 tháng.

 • Tiền gửi tiết kiệm góp theo định kỳ: Đây là sản phẩm gửi tiền định kỳ theo hàng tháng bằng một số tiền cố định vào tài khoản trong một thời hạn nhất định. Mục đích là để tích lũy dài hạn và rút ra được tiền khi đến hạn. Mức tiền gửi tối thiểu chỉ từ 100.000 VND, phù hợp với những người chưa ổn định tài chính nhưng vẫn muốn tiết kiệm và tập thói quen tiết kiệm lâu dài.

 • Tiền gửi tiết kiệm góp không theo định kỳ: Bạn có thể chủ động gửi tiền nhiều lần không cần theo định kỳ và số tiền gửi không cần cố định. Có thể rút gốc và lãi một lần khi đến hạn. Mức tiền gửi tối thiểu cũng chỉ từ 100.000 VND với nhiều hình thức gửi linh hoạt.

 • Tiền gửi tiết kiệm an sinh: Hình thức này tương tự với tiền gửi góp không theo định kỳ, chỉ khác về các mốc kỳ hạn như 12, 18, 24 hoặc trên 24 tháng.

 • Tiền gửi tiết kiệm hưu trí: Là sản phẩm tiết kiệm gửi góp, cho phép khách hàng trong thời gian đi làm có thể gửi tiền tích lũy dưới nhiều hình thức giúp khách hàng đạt được những kế hoạch tài chính sau khi đã nghỉ hưu. Kỳ hạn gửi tiền của sản phẩm này là từ 6 đến trên 24 tháng.

 • Tiền gửi tiết kiệm học đường: Đây là hình thức gửi tiền góp định kỳ từ 1 đến 18 năm với mục đích đáp ứng nhu cầu học tập của khách hàng, hoặc của người thân trong tương lai.

 • Tiền gửi tiết kiệm tích lũy kiều hối: Là hình thức tích lũy thêm tiền qua các phương thức khác nhau không giới hạn số lần gửi. Hạn mức tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND và được hưởng lãi suất linh hoạt theo lãi suất thả nổi của thị trường.

Điều Kiện Làm Sổ Tiết Kiệm Agribank

Khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau đây trước khi muốn mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank:

 • Khách hàng đảm bảo đủ từ 18 tuổi trở lên. Trường hợp dưới 18 tuổi cần có giấy tờ hoặc người giám hộ.

 • Giấy tờ cá nhân bao gồm: Căn cước công dân, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.

 • Mức tiền gửi tối thiểu từ 500.000 VND trở lên.

Hồ Sơ Mở Sổ Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng Agribank

Để thuận tiện cho việc mở sổ tiết kiệm diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng cần chuẩn bị những hồ sơ cơ bản như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam. Cần xuất trình CCCD/CMND.

 • Đối với khách hàng muốn mở sổ, cần xuất trình hộ chiếu còn thời gian hiệu lực trong suốt thời gian gửi tiền tiết kiệm.

Thủ tục gửi tiền tiết kiệm Agribank đơn giản

 • Với khách hàng từ 15 đến dưới 18 tuổi, cần bổ sung giấy tờ thừa kế, cho, tặng hoặc giấy chứng minh số tiền gửi tiết kiệm là tài sản riêng.

 • Trong trường hợp khách hàng gửi tiền tại ngân hàng Agribank không viết được, có thể điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay thế cho chữ ký thông thường.

 • Khi đã chuẩn bị đủ các giấy tờ, đội ngũ nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các bước để mở sổ tiết kiệm.

Hướng Dẫn Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Nhanh

Quy trình mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank rất đa dạng. Dưới đây là 2 cách mà bạn có thể lựa chọn:

Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Trực Tiếp Tại Ngân Hàng

Quy trình làm sổ tiết kiệm Agribank trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng Agribank sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Agribank.

 • Bước 2: Sau khi xuất trình giấy tờ tùy thân, đội ngũ nhân viên sẽ cung cấp cho bạn giấy gửi tiền theo mẫu có sẵn của ngân hàng.

Mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank tại quầy giao dịch

 • Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ các thông tin, lựa chọn kỳ hạn gửi tiền cũng như các hình thức gửi tiền theo nhu cầu và số tiền cần gửi tiết kiệm.

 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận số tiền bạn muốn gửi sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin.

 • Bước 5: Nhân viên mở tài khoản tiết kiệm và sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Lưu ý: Khách hàng cần bảo quản kỹ lưỡng sổ tiết kiệm, tránh nhàu nát hoặc làm mất. Trong vòng 24 giờ, nếu làm mất hoặc thất lạc sổ, khách hàng cần đến các chi nhánh Agribank để được hỗ trợ ngay lập tức.

Tham khảo: Vay tiền online chuyển khoản ngay, Giờ làm việc ngân hàng Agribank mới nhất

Làm Sổ Tiết Kiệm Agribank Online

Trong trường hợp khách hàng không thể đến trực tiếp ngân hàng để mở sổ, có thể lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm online. Bạn chỉ cần chiếc điện thoại, đăng ký dịch vụ Internet Banking, đăng ký tài khoản. Sau đó, ngân hàng sẽ cấp tài khoản và mật khẩu cho bạn.

Nên Lựa Chọn Gửi Tiết Kiệm Agribank Ngắn Hạn Hay Dài Hạn

Ngày nay, Agribank có đa dạng kỳ hạn gửi tiền linh hoạt, bao gồm: 1, 2, 3, 6, 9, 12, 18, 24 tháng và không kỳ hạn. Để biết nên gửi ngắn hạn hay dài hạn, bạn cần bám sát vào mục tiêu cá nhân, kế hoạch và tình hình thực tế.

Gửi Tiết Kiệm Ngắn Hạn

Nếu tại thời điểm gửi tiền tiết kiệm, bạn chưa xây dựng được kế hoạch tài chính cho cá nhân trong thời gian tới và chỉ muốn tích góp để dành, thì lời khuyên dành cho bạn là nên gửi tiết kiệm ngắn hạn. Vì khi cần rút tiền gấp mà bạn chưa đến hạn đáo hạn, lãi suất của tiền gửi không kỳ hạn rất thấp, hoặc có thể không được đồng lãi nào.

Gửi Tiết Kiệm Dài Hạn

Trong trường hợp bạn đã xác định được kế hoạch tài chính cụ thể, rõ ràng giữa tiền chi tiêu và tiền gửi tiết kiệm, thì nên lựa chọn kỳ gửi dài hạn. Nếu được, hãy lựa chọn kỳ hạn từ 12-14 tháng để được hưởng lãi suất tốt nhất.

Tuy nhiên, tài chính là một trong những ngành rất dễ biến động. Nên cách khôn ngoan nhất là không bỏ hết trứng vào cùng một giỏ. Bạn nên gửi ít nhất 2 sổ tiết kiệm có kỳ hạn khác nhau nếu có điều kiện. Một sổ có kỳ hạn ngắn để rút khi cần tiền gấp. Một sổ gửi với kỳ hạn dài để lấy mức lãi suất cố định hàng năm.

Tham khảo: Lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất, Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank nhanh

Ngân Hàng Agribank Áp Dụng Phương Thức Trả Lãi Nào?

Agribank hiện nay áp dụng hai loại lãi suất là lãi suất thả nổi và lãi suất cố định.

Lãi suất thả nổi được tính và điều chỉnh hàng tháng theo lãi suất thị trường. Với hình thức này, khách hàng có thể yên tâm gửi tiết kiệm khi thị trường có nhiều biến động về lãi suất. Lãi suất cố định giữ nguyên trong suốt kỳ hạn gửi.

Ngân hàng Agribank áp dụng phương thức trả lãi nào?

Khách hàng có thể nhận lãi bằng tiền mặt hoặc chọn nhập vào tiền gốc ở mỗi lần tính lãi.

Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn để có thể nhận mức lãi suất tốt nhất là nên chọn phương án thanh toán nhận lãi cuối kỳ.

Cụm từ khóa tìm kiếm: Mở sổ tiết kiệm Agribank chi tiết, Làm sổ tiết kiệm Agribank mới nhất, Quy trình đăng ký mở sổ tiết kiệm Agribank.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Khi Làm Sổ

Lãi suất được chia thành có kỳ hạn và không kỳ hạn. Dưới đây là chi tiết:

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Có Kỳ Hạn

Lãi suất khi mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank có kỳ hạn như sau:

Kỳ hạn Mức lãi suất Đơn vị
1 tháng 4.5% VND
2 tháng 4.5% VND
3 tháng 5.0% VND
6 tháng 5.5% VND
9 tháng 5.6% VND
12 tháng 6.8% VND
18 tháng 6.8% VND
24 tháng 6.8% VND
Thanh toán 0.2% VND
Không kỳ hạn 0.2% VND

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Không Kỳ Hạn

Lãi suất khi làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank không kỳ hạn như sau:

Kỳ hạn Mức lãi suất Đơn vị
Không kỳ hạn 0.2% VND
1 tháng 4.3% VND
2 tháng 4.3% VND
3 tháng 4.6% VND
6 tháng 5.3% VND
9 tháng 5.5% VND
12 tháng 6.8% VND
18 tháng 6.8% VND
24 tháng 6.8% VND

Phần Kết

Bài viết trên đây đã cung cấp tất tần tật những thông tin về cách mở sổ tiết kiệm Agribank cũng như một số lưu ý khi sử dụng. Hi vọng sẽ giúp được các bạn ít nhiều điều vướng mắc.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Tham khảo thêm về ngân hàng Agribank: Các loại thẻ ATM Agribank năm 2023, Phí thường niên Agribank mới nhất, Tổng đài Agribank miễn phí, Dịch vụ a Transfer Agribank là gì?, Vay tín chấp Agribank theo lương.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.