Tỷ giá tiền ảo

Cuộc sống ngày càng hiện đại, việc mua sắm không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến. Hình thức này không chỉ giúp giảm thiểu rủi ro mà còn hỗ trợ quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng. Và một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay là POS. Vì vậy, thực tế POS là gì? Máy POS mang lại những lợi ích gì khi sử dụng? Theo dõi bài viết của Ezcash.vn để có câu trả lời.

Máy pos là gì
Máy POS Là Gì

Máy POS là gì?

Hiện tại cách sử dụng máy POS đã quá quen thuộc với người dùng, đặc biệt là tại các siêu thị, quầy thu ngân, … Tuy nhiên trên thực tế POS là gì? ít người có thể hiểu và giải thích cặn kẽ. Vậy trước tiên chúng ta hãy cùng xem qua khái niệm POS là gì?

Cụ thể, POS là viết tắt của cụm từ Point Of Sale. Đây là một trong những thiết bị nhỏ gọn để thanh toán. Máy POS là máy chấp nhận thanh toán thẻ kết nối Internet với ngân hàng thực hiện thanh toán theo yêu cầu của khách hàng. Ngân hàng có thể xác minh thẻ và chấp nhận thanh toán.

Máy POS có thể thanh toán mua hàng không dùng tiền mặt. Thay vào đó dòng máy này cho phép người dùng thanh toán bằng thẻ ngân hàng như thẻ tín dụng chẳng hạn. Cho dù người dùng thanh toán số lượng lớn hay số lượng nhỏ, họ có thể thanh toán một lần qua máy POS mà không gặp rắc rối về tiền mặt.

Nhìn chung, máy POS đọc được hầu hết các loại thẻ ATM. Trong đó như thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng,… Do máy có sự liên kết chặt chẽ giữa tất cả các ngân hàng hiện nay nên máy không phân biệt được loại thẻ ngân hàng nào. Vì vậy người dùng có thể sử dụng thẻ cho mọi loại máy POS khi có nhu cầu thanh toán.

Lợi ích của việc thanh toán bằng máy POS

Máy POS ra đời trở thành giải pháp hoàn hảo trong quy trình thanh toán tiền mặt. Vì vậy lợi ích của việc sử dụng máy POS là gì Bạn có biết hay không Thông thường những lợi ích của việc sử dụng một máy chủ chủ yếu được chia thành hai phân đoạn chính. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu như sau:

Pos tiết kiệm thời gian thanh toán
POS tiết kiệm thời gian thanh toán

Đối với đơn vị chấp nhận thẻ

Hưởng lợi khi Thanh toán qua POS là gì? Nhìn chung, việc sử dụng máy POS mang lại nhiều lợi ích đặc biệt. Trong đó, đối với chủ sở hữu, máy POS có thể:

 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh, đa dạng hóa các hình thức thanh toán và thu hút khách hàng.
 • Giảm thiểu rủi ro trong quá trình quản lý tiền mặt.
 • Dễ dàng kiểm tra và theo dõi lượng hàng bán ra hàng ngày.
 • Tạo hình ảnh hiện đại, phù hợp với xu hướng thế giới.
 • Thanh toán nhanh gọn lẹ trong vòng 4 giây giúp tiết kiệm thời gian thanh toán.
 • Số tiền thanh toán được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng cho đơn vị.
 • Lãi suất ngày càng tăng nhờ dòng tiền trả ra mỗi ngày.
Xem thêm:  Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng MSB năm 2022

Dành cho khách hàng

Máy pos thuận tiện khi thanh toán tiền
Máy POS thuận tiện khi thanh toán tiền

Lợi ích thứ hai của máy POS mang lại cho người dùng. Vì vậy, một khi người dùng sử dụng nó, lợi ích của POS là gì? Có thể nói, máy POS ra đời như một vị cứu tinh trong việc mua sắm của người dùng. Bởi khi sử dụng máy POS, người dùng hoàn toàn không cần mất quá nhiều thời gian để chờ đợi thanh toán sản phẩm. Dù người dùng mua số lượng nhiều hay ít thì tổng thời gian thanh toán lâu nhất cũng chỉ khoảng 3 đến 5 phút.

Thay vì phải chuẩn bị một lượng lớn tiền mặt khi đi mua sắm thì bây giờ đã khác. Chỉ cần người dùng có thẻ ATM là có thể thanh toán nhanh chóng, không rườm rà. Nhờ vậy mà tình trạng trộm cắp, cướp giật tài sản cũng trở nên hạn chế hơn rất nhiều.

Những cách sử dụng phổ biến nhất của máy POS

Hiện ngân hàng đang áp dụng 3 cách sử dụng máy POS để mang lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng so với khi thanh toán bằng tiền mặt truyền thống:

Thanh toán qua điện thoại (không cần thẻ)

Android Pay, Apple Pay, Samsung Pay… là một số ứng dụng thanh toán sử dụng hình thức này. Để sử dụng, bạn chỉ cần đặt điện thoại gần máy POS, nhập mã PIN và thanh toán. Trong tương lai, hình thức thanh toán này sẽ phổ biến hơn rất nhiều.

Thanh toán bằng cách cắm thẻ

Hình thức thanh toán này áp dụng cho thẻ chip EMV – Công nghệ này có ở thẻ quốc tế Visa / MasterCard / JCB… Đây là hình thức thanh toán an toàn hơn thẻ từ nhiều lần. Tuy nhiên, thường thì phương thức này sẽ không cần nhập mã PIN khi thanh toán.

Thanh toán bằng cách quẹt thẻ

Đây là phương thức thanh toán qua POS phổ biến nhất. Bạn sẽ quẹt thẻ, nhập mã PIN và hoàn tất thanh toán. Phương thức thanh toán này dành cho thẻ từ – Công nghệ hiện đang được áp dụng cho thẻ nội địa, phổ biến nhất là thẻ ghi nợ nội địa.

Những lưu ý khi sử dụng máy POS

 • Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ, kể cả người thân, không tiết lộ mã PIN
 • Khi nhập mã PIN thanh toán, bạn nên che tay
 • Không đưa thẻ cho người khác mà không nhìn, vì sau này có thể nguy hiểm nếu nắm bắt được thông tin trên thẻ
 • Khi chủ thẻ cần quan sát, nếu phát hiện có biểu hiện bất thường cần thu hồi thẻ ngay.
 • Nếu sử dụng thẻ chip EMV, bạn chỉ cần ký tên khi thanh toán (không cần nhập PIN), do đó hãy ký tên vào mặt sau thẻ và nên xóa số CVC/CVV trên thẻ.

Kết luận

Như vậy dựa vào những phân tích trên bạn đã hiểu rõ hơn về máy POS là gì? và những lợi ích mà máy mang lại. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ ghi nhớ thêm được những thông tin hữu ích cho mình. Ngoài ra, nếu có thắc mắc gì thêm, vui lòng truy cập website: https://EzCash.vn/ để có câu trả lời.

Thông tin được biên tập bởi: EzCash.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận