Giấy xác nhận nhân viên đang làm việc tại công ty được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi hiện nay. Vậy Mẫu giấy xác nhận nhân viên công ty gồm những nội dung gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này.

Giấy xác nhận nhân viên công ty là gì?

Giấy xác nhận nhân viên công ty là mẫu giấy được lập ra để xác nhận về việc một cá nhân đang công tác tại công ty, đơn vị doanh nghiệp. Mẫu giấy xác nhận này nêu rõ thông tin của người xin xác nhận, mục đích của việc xin xác nhận,…

Mẫu giấy này thường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như làm visa, vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, du học,… giúp cho người lao động được hưởng các quyền lợi tương xứng với thời gian đã cống hiến cho cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Đặc điểm của mẫu giấy xác nhận nhân viên công ty

Giấy xác nhận nhân viên công ty có 2 đặc điểm cơ bản sau đây:

– Về nội dung: Giấy này chỉ xác nhận thông tin của cá nhân, đơn vị công tác, công việc hiện tại mà không xác nhận về lý lịch, nơi cư trú hay tiền lương, thu nhập.

– Về tính bảo mật: Xác nhận công việc là quyền lợi chính đáng của người lao động, chính vì vậy, đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng ký xác nhận cho người lao động. Không giống như việc xác nhận thu nhập bởi nó còn liên quan đến việc bảo mật thông tin, sự cạnh tranh trong thị trường lao động.

Sử dụng mẫu xác nhận làm việc tại công ty trong trường hợp nào?

Mẫu xác nhận làm việc tại công ty có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm:

– Khi nhân viên mới gia nhập công ty: Mẫu xác nhận làm việc có thể được cung cấp cho nhân viên mới để xác nhận việc anh/chị đã gia nhập công ty và làm việc tại vị trí, bộ phận, hoặc phòng ban cụ thể.

– Khi nhân viên cần xác nhận làm việc: Đôi khi, nhân viên cần một xác nhận văn bản từ công ty để chứng minh rằng anh/chị đã làm việc tại công ty trong một thời gian cụ thể. Điều này có thể yêu cầu trong các tình huống như xin việc mới, vay vốn ngân hàng, hoặc xin visa.

– Khi nhân viên nghỉ việc: Trong trường hợp nhân viên nghỉ việc, mẫu xác nhận làm việc có thể được sử dụng để xác nhận thời gian làm việc, vị trí công việc và các chi tiết khác liên quan đến kỷ nguyên làm việc tại công ty.

– Khi cần xác nhận lương/thu nhập: Một mẫu xác nhận làm việc cũng có thể được yêu cầu để xác nhận thông tin liên quan đến lương, thu nhập hoặc các phúc lợi khác mà nhân viên nhận được từ công ty.

– Khi cần chứng minh kinh nghiệm làm việc: Nếu nhân viên muốn chứng minh kinh nghiệm làm việc của mình cho mục đích xin việc mới hoặc nâng cấp nghề nghiệp, mẫu xác nhận làm việc có thể được yêu cầu để cung cấp bằng chứng cho thời gian và vai trò làm việc tại công ty.

Lưu ý rằng các trường hợp sử dụng mẫu xác nhận làm việc có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu và quy định của công ty cũng như mục đích sử dụng của người yêu cầu.

Mẫu giấy xác nhận nhân viên công ty

Hiện nay không có quy định về Mẫu giấy xác nhận nhân viên công ty cụ thể, do đó quý độc giả có thể tham khảo mẫu sau đây:

Tải (download) Mẫu giấy xác nhận nhân viên công ty

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——— oOo ———

GIẤY XÁC NHẬN NHÂN VIÊN CÔNG TY

Kính gửi : Ban Giám đốc Công ty ………………………………………………………………………………….

Họ và tên: ……………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ : ………………………………………………………………………………………………………………

Số CMND: … Ngày cấp: … Nơi cấp: ………………………………………………………………………………

Hiện đang công tác tại:.

Công ty: ………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ : ………………………………………………………………………………………………………………..

Điện thoại: … Fax: ……………………………………………………………………………………………………

Vị trí công tác: …………………………………………………………………………………………………………

Chức danh/chức vụ: ……………………………………………………………………………………………….

Loại Hợp đồng lao động (đánh dấu “x”):

…Không xác định thời hạn

…Xác định thời hạn 01 năm

…Xác định thời hạn 02 năm

…Xác định thời hạn 03 năm

…Khác (ghi rõ): ……………………………………………………………………………………………………….

Ngày vào làm việc: ………………………………………………………………………………………………….

Ngày kết thúc (nếu có): ……………………………………………………………………………………………..

Vị trí công việc đảm nhận theo quá trình công tác (nếu có): ……………………………………………………

Lý do xin xác nhận công tác: ………………………………………………………………………………………

Tôi xin cam đoan những lời khai trên là chính xác, nếu có gì sai trái tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật và trước Công ty.

Kính trình Giám đốc/Tổng Giám đốc xem xét và xác nhận.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

XÁC NHẬN CỦA CÔNG TY

(Ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)

NGƯỜI KHAI

(Ký, ghi rõ họ tên)

Cách viết giấy xác nhận nhân viên công ty

– Phụ thuộc vào việc người lao động đã hoặc đang làm việc cho doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức, có thể gửi tới Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

– Người khai ghi cụ thể địa chỉ nơi đăng ký thường trú/tạm trú của mình: xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

– Ghi đúng địa chỉ trụ sở theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập.

– Ghi số điện thoại cố định của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

– Ghi cụ thể phòng, ban, bộ phận làm việc của người khai.

– Ghi cụ thể chức danh, chức vụ của người khai: trưởng phòng, phó phòng, nhân viên, chuyên viên,…

– Nếu không làm việc theo một trong những hợp đồng nêu trên, người khai phải ghi rõ hình thức làm việc của mình: Hợp đồng lao động theo mùa vụ, hợp đồng lao động theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng, hợp đồng cộng tác viên,…

– Trong quá trình làm việc, trong nội bộ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, người lao động có thể được thuyên chuyển, điều động làm việc ở nhiều ví trí, nhiều bộ phận khác nhau. Chính vì vậy, người khai nên ghi chi tiết thời gian làm việc cho từng vị trí, bộ phận.

– Tùy thuộc vào mục đích của người xin xác nhận cần ghi cụ thể lý do xin xác nhận, Ví dụ như xác nhận kinh nghiệm làm việc, chứng minh tài chính, làm hồ sơ du học, làm visa du lịch, vay vốn ngân hàng,…

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Mẫu giấy xác nhận nhân viên công ty. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi có vướng mắc khác vui lòng liên hệ hotline: 1900.6557 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.