ezcash

Giấy xác nhận công tác là một tài liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan, tổ chức, và doanh nghiệp để đánh giá kết quả và ghi nhận quá trình làm việc của một cá nhân. Đơn xin xác nhận công tác, với nhiều mục đích khác nhau như làm visa, vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, du học,… giúp người lao động được hưởng các quyền lợi tương xứng với thời gian và công sức đã đóng góp cho cơ quan, tổ chức, và doanh nghiệp.

Giấy xác nhận công tác là gì?

Giấy xác nhận công tác là biểu mẫu được dùng để xác nhận và chứng minh thời gian làm việc của một người lao động tại đơn vị. Nó có nhiều mục đích khác nhau như làm visa, vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, du học,… giúp người lao động được hưởng các quyền lợi tương xứng với thời gian đã cống hiến cho cơ quan, tổ chức, và doanh nghiệp.

Đặc điểm của Giấy xác nhận công tác

Giấy xác nhận công tác có hai đặc điểm cơ bản sau đây:

 • Về nội dung: Nó chỉ xác nhận thông tin cá nhân, đơn vị công tác, và công việc hiện tại mà không xác nhận về lý lịch, nơi cư trú, hoặc thu nhập.
 • Về tính bảo mật: Xác nhận công việc là quyền lợi chính đáng của người lao động. Do đó, đại diện của cơ quan, tổ chức, và doanh nghiệp có thể dễ dàng ký xác nhận cho người lao động. Khác với việc xác nhận thu nhập, việc này liên quan đến việc bảo mật thông tin và sự cạnh tranh trong thị trường lao động.

Mẫu giấy xác nhận công tác

Dưới đây là 5 mẫu giấy xác nhận công tác mới nhất năm 2022:

Giấy xác nhận công tác – Mẫu 1

Mẫu 1

Giấy xác nhận công tác – Mẫu 2

Mẫu 2

Giấy xác nhận công tác – Mẫu 3

Mẫu 3

Giấy xác nhận công tác – Mẫu 4

Mẫu 4

Giấy xác nhận công tác – Mẫu 5

Mẫu 5

Cách viết giấy xác nhận công tác

Để viết giấy xác nhận công tác, bạn cần tuân thủ các bước sau:

 1. Mục 1 tùy thuộc vào việc người lao động đã/đang làm việc cho doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức. Bạn có thể gửi đơn đến Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan, đơn vị.
 2. Ghi cụ thể địa chỉ nơi đăng ký thường trú/tạm trú của mình, bao gồm xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.
 3. Tương tự như mục (1), ghi thông tin về doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.
 4. Ghi đúng địa chỉ trụ sở theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập.
 5. Ghi số điện thoại cố định của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.
 6. Ghi cụ thể phòng, ban, bộ phận làm việc của người khai.
 7. Ghi cụ thể chức danh, chức vụ của người khai, ví dụ như trưởng phòng, phó phòng, nhân viên, chuyên viên,…
 8. Nếu không làm việc theo một trong những hợp đồng được nêu trên, người khai phải ghi rõ hình thức làm việc, chẳng hạn như hợp đồng lao động theo mùa vụ, hợp đồng lao động theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng, hợp đồng cộng tác viên,…
 9. Trong quá trình làm việc, trong nội bộ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, người lao động có thể được thuyên chuyển, điều động làm việc ở nhiều vị trí, nhiều bộ phận khác nhau. Chính vì vậy, người khai nên ghi chi tiết thời gian làm việc cho từng vị trí, bộ phận.
 10. Tùy thuộc vào mục đích của người xin xác nhận, bạn có thể yêu cầu xác nhận kinh nghiệm làm việc, chứng minh tài chính, làm hồ sơ du học, làm visa du lịch, vay vốn ngân hàng,…

Mong rằng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ về giấy xác nhận công tác và cách viết một giấy xác nhận công tác chính xác. Đừng quên truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về các dịch vụ tài chính. Chúc bạn thành công trong công việc của mình!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.