Hủy thẻ tín dụng Fe Credit: Bí quyết an toàn và không mất phí
Hủy thẻ tín dụng Fe Credit: Bí quyết an toàn và không mất phí

Cách hủy thẻ tín dụng Fe Credit có vẻ khá đơn giản. Tuy nhiên, trước khi quyết định hủy thẻ, chúng ta cần xem xét kỹ về yếu tố rủi ro và quyền lợi có thể mất đi sau khi hủy thẻ tín dụng Fe.

Hủy thẻ tín dụng Fe Credit không phải là điều khó khăn, nhưng bạn cần tìm hiểu rõ lý do tại sao bạn muốn hủy thẻ. Bởi khi đã hủy thẻ tín dụng, bạn sẽ phải mất thời gian để làm lại hồ sơ và đợi quá trình xét duyệt từ đầu khi cần sử dụng lại.

Cách hủy thẻ tín dụng Fe Credit

Fe Credit Card là một loại thẻ tín dụng do Fe phát hành. Thẻ này giúp khách hàng thanh toán hóa đơn mua hàng và các dịch vụ mà không cần sử dụng tiền mặt. Thậm chí, khách hàng có thể rút tiền từ thẻ để chi tiêu khi cần thiết.

Theo đó, FE sẽ cung cấp cho khách hàng một hạn mức tín dụng dựa trên uy tín và thu nhập của họ. Khách hàng có toàn quyền sử dụng số tiền trong hạn mức này cho các mục đích hợp pháp theo quy định của ngân hàng và pháp luật.

Khác với thẻ tín dụng do các ngân hàng phát hành, nếu thanh toán đúng hạn, khách hàng sẽ không bị tính lãi. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng Fe Credit để chi tiêu, khách hàng sẽ bị tính lãi ngay từ thời điểm đó. Khoản lãi này có thể khá cao, từ 3.08% trở lên mỗi tháng, tùy thuộc vào loại thẻ bạn sử dụng.

Mặc dù có chi phí lãi cao khi sử dụng thẻ tín dụng Fe Credit, nhưng phí rút tiền mặt từ thẻ lại khá ưu đãi, chỉ 1.5% trên số tiền rút trước.

Thẻ tín dụng Fe Credit Plus+

 • Phí thường niên: 210,000 VNĐ
 • Phí rút tiền mặt: 1.5% số tiền mặt rút trước, tối thiểu 50,000 VNĐ
 • Lãi suất trong hạn: 4.08%/tháng
 • Thanh toán tối thiểu: 2% dư nợ gốc (tối thiểu 50,000 VNĐ) + Tổng phí và lãi suất phát sinh trong kỳ + Khoản trả góp hàng tháng
 • Phí tất toán trước hạn tiền mặt ưu việt: 4% trên dư nợ tiền mặt ưu việt hiện tại

Thẻ Fe Credit hạng vàng

 • Phí thường niên: 210,000 VNĐ
 • Phí rút tiền mặt: 1.5% số tiền mặt rút trước, tối thiểu 50,000 VNĐ
 • Lãi suất trong hạn: 3.08%/tháng
 • Thanh toán tối thiểu: 2% dư nợ gốc (tối thiểu 50,000 VNĐ) + Tổng phí và lãi suất phát sinh trong kỳ + Khoản trả góp hàng tháng
 • Phí tất toán trước hạn tiền mặt ưu việt: 4% trên dư nợ tiền mặt ưu việt hiện tại

Đăng ký

Hủy thẻ tín dụng Fe

Thẻ tín dụng phải được cắt trước mặt khách hàng

Hủy thẻ tín dụng Fe Credit là thủ tục chấm dứt hoạt động và sự tồn tại của thẻ. Sau khi hủy thẻ tín dụng, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để chi tiêu, thanh toán hay rút tiền mặt. Thông thường, khi yêu cầu hủy thẻ tín dụng, ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ cắt hoặc đục lỗ thẻ tín dụng trước mặt khách hàng.

Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có sẵn nguồn tiền trong những trường hợp cần chi tiêu đột xuất. Ngoài ra, các đơn vị phát hành thẻ cũng liên kết với nhiều đối tác để mang đến những ưu đãi giảm giá và hoàn tiền hấp dẫn cho chủ thẻ.

Tuy nhiên, thẻ tín dụng cũng là một hình thức vay nợ và có phí thường niên để duy trì. Điều nguy hiểm hơn là nếu thẻ tín dụng của bạn rơi vào tay kẻ xấu, thông tin và tiền trong thẻ có thể bị đánh cắp. Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn nên hủy thẻ tín dụng Fe Credit trong các trường hợp sau:

 • Thẻ sắp hết hạn và không muốn tiếp tục sử dụng.
 • Thẻ tín dụng bị mất hoặc có nghi ngờ bị đánh cắp thông tin.
 • Không có nhu cầu hoặc ít khi sử dụng thẻ tín dụng.
 • Không có khả năng quản lý chi tiêu, thường xuyên trả chậm hoặc chi tiêu vượt hạn mức thẻ.

Để hủy thẻ tín dụng Fe, bạn cần tuân thủ đầy đủ các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Thanh toán dư nợ thẻ

Kiểm tra dư nợ thẻ đến hiện tại và thanh toán toàn bộ số phí, lãi suất và tiền gốc còn nợ trên thẻ tín dụng.

Bước 2: Liên hệ với trung tâm khách hàng Fe Credit

Thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng bằng cách liên hệ với trung tâm khách hàng của Fe Credit. Bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp văn phòng làm việc của Fe Credit.

Bước 3: Thanh toán phí chấm dứt hợp đồng

Thanh toán phí chấm dứt hợp đồng sử dụng thẻ theo bảng phí Fe Credit thông báo tại thời điểm đó.

Bước 4: Cung cấp thông tin liên quan

Cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ bạn sở hữu, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, Mã PIN nhận diện, ngày giao dịch gần đây nhất, số tiền hiện tại và số dư nợ còn lại trong tài khoản. Lưu ý rằng thẻ chỉ được hủy khi bạn thỏa mãn các điều kiện trong hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng của FE Credit.

Bước 5: Nộp lại thẻ tín dụng

Nộp lại thẻ tín dụng cho Fe Credit. Sau khi nộp thẻ, yêu cầu nhân viên Fe Credit cắt và hủy thẻ ngay trước mặt bạn để đảm bảo thông tin thẻ không bị rò rỉ hay đánh cắp bất hợp pháp.

Sau khi hoàn tất 5 bước trên, thẻ tín dụng Fe Credit của bạn sẽ được hủy. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng thẻ nữa. Nếu có nhu cầu mở thẻ mới, bạn sẽ phải làm lại hồ sơ từ đầu.

Cần lưu ý rằng việc hủy thẻ tín dụng không chỉ đơn giản là chấm dứt hoạt động của thẻ, mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi vay vốn trong tương lai. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi hủy thẻ hoặc ít nhất đợi ít nhất 6 tháng trước khi hủy thẻ.

Để tránh rủi ro khi hủy thẻ tín dụng Fe Credit, hãy lưu ý những điều sau:

Cân nhắc hủy thẻ nếu ít sử dụng đến

Nếu bạn rất ít hoặc không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Fe Credit, hãy yêu cầu hủy thẻ. Thực tế, thẻ Fe Credit có phí rút tiền mặt khá thấp, có thể giúp bạn tiết kiệm tài chính trong những trường hợp khẩn cấp.

Chỉ nên hủy thẻ khi đã sử dụng trên 6 tháng

Không nên hủy thẻ sớm và chỉ nên hủy thẻ sau khi đã sử dụng ít nhất 6 tháng. Việc hủy thẻ sớm có thể yêu cầu đăng ký khắt khe hơn trong tương lai và làm giảm điểm tín dụng của bạn.

Sử dụng hết điểm thưởng trước khi hủy thẻ

Mỗi chi tiêu qua thẻ tín dụng Fe Credit đều được quy đổi thành điểm thưởng. Điểm này có thể đổi thành tiền, hoặc được sử dụng để giảm giá hoặc nhận quà tặng. Vì vậy, hãy sử dụng hết điểm thưởng trước khi hủy thẻ.

Nếu bạn có thắc mắc về quy trình hủy thẻ tín dụng Fe Credit, vui lòng liên hệ với Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Giải đáp và tư vấn miễn phí

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.