Mã PIN Techcombank có mấy số – Cách xem mật khẩu thẻ ATM
Mã PIN Techcombank có mấy số – Cách xem mật khẩu thẻ ATM

Bạn có quên mật khẩu thẻ ATM Techcombank có bao nhiêu số không? Điều này dẫn đến việc bạn không nhớ được mã PIN của thẻ ATM Techcombank. Tình huống này rất nguy hiểm, vì khi bạn không ghi nhớ được mật khẩu thẻ ATM Techcombank có bao nhiêu số sẽ dẫn đến việc nhập sai mã PIN. Do đó, thẻ sẽ bị khóa và không thể thực hiện giao dịch được.

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng mới sử dụng thẻ ATM Techcombank. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các tính năng và quy định của thẻ ATM. Trong trường hợp bạn không nhớ mật khẩu thẻ ATM nữa và chưa biết phải làm thế nào để lấy lại mật khẩu thẻ ATM Techcombank, hãy tham khảo những thông tin hướng dẫn dưới đây.

Mã PIN thẻ ATM Techcombank là gì?

Mã PIN thẻ ATM Techcombank, còn được gọi là mật khẩu, là một dãy số định danh giúp chủ thẻ đăng nhập vào thẻ để thực hiện giao dịch tại máy ATM hoặc máy POS.

Mã pin Techcombank có mấy số

Mật khẩu thẻ ATM Techcombank đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản của khách hàng. Nó được xem như một lớp ổ khóa để bảo vệ tài khoản. Khi không có mật khẩu, bạn sẽ không thể truy cập vào hệ thống máy ATM và không thể thực hiện giao dịch được.

Nếu chủ thẻ quên mật khẩu, thẻ ATM sẽ không thể sử dụng. Chỉ khi có mã PIN mới, bạn mới được phép sử dụng thẻ. Nếu cố tình nhập sai mã PIN liên tiếp 3 lần, thẻ ATM sẽ bị tạm khóa ngay lập tức. Kể từ đó, dù bạn nhập đúng mã PIN thì cũng không thể sử dụng thẻ ATM Techcombank để giao dịch nữa.

Mã PIN Techcombank nằm ở đâu?

Mật khẩu thẻ ATM Techcombank được ghi trong tờ phong bì khi bạn nhận thẻ lần đầu. Đây được gọi là mật khẩu mặc định của thẻ.

Tuy nhiên, sau đó, bạn sẽ phải thay đổi mã PIN mới cho thẻ. Sau khi đã thay đổi mã PIN, mật khẩu không được ghi ở bất kỳ đâu nữa. Ngay cả hệ thống ngân hàng cũng không biết mật khẩu thẻ ATM hiện tại của bạn gồm những số nào. Điều này được thực hiện để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản.

Mã PIN Techcombank có bao nhiêu số?

Chúng ta đã hiểu được mã PIN thẻ ATM Techcombank là gì và mật khẩu được ghi ở đâu. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết mã PIN Techcombank có bao nhiêu số. Khái niệm này dường như đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết.

Quy định về dãy số của mật khẩu thẻ ATM Techcombank như sau:

  • Mật khẩu thẻ Visa/Mastercard quốc tế có 4 số.
  • Mật khẩu thẻ thanh toán Techcombank có 6 số.

Như vậy, số lượng chữ số của mật khẩu thẻ ATM Techcombank phụ thuộc vào loại thẻ bạn đang sử dụng. Nếu là loại thẻ Visa hoặc Mastercard, mật khẩu sẽ gồm 4 số. Các loại thẻ ATM thông thường khác sẽ có 6 số. Hãy lưu ý và ghi nhớ các thông tin này để tránh nhầm lần sau.

Gợi ý: Bị nuốt thẻ ATM Techcombank thì làm sao

Tại sao mã PIN Techcombank có 4 số?

Có thể bạn đã đặt câu hỏi tại sao mật khẩu thẻ ATM Techcombank lại có 4 số hoặc 6 số. Nếu mật khẩu là 6 số, sẽ đảm bảo tính bảo mật hơn.

Nguyên nhân mật khẩu thẻ ATM Techcombank có 4 số được giải thích như sau:

Máy ATM (Automated Teller Machines) được ra mắt vào năm 1967 và hiện nay đã được sử dụng trên toàn thế giới. Adrian Shepherd-Barron là người phát minh ra máy ATM. Ban đầu, ông đặt mật khẩu bảo vệ là 6 số. Tuy nhiên, sau đó, ông đã thay đổi thành 4 số vì cho rằng 6 số quá dài và làm cho người dùng khó nhớ. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến mã PIN Techcombank có 4 số. Hiện tại, nhiều ngân hàng khác cũng áp dụng mã PIN 4 số như Eximbank, Đông Á Bank, TPBank, VPBank…

Nếu quên mã PIN ATM Techcombank, phải làm gì?

Bây giờ bạn đã biết mật khẩu thẻ ATM Techcombank có bao nhiêu số. Tuy nhiên, vấn đề chính là bạn đã quên mất mật khẩu. Bạn cần thực hiện các bước để lấy lại mã PIN mới thay vì cố nhập mật khẩu. Nếu bạn tiếp tục cố tình nhập sai mật khẩu quá 3 lần, thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức.

Cách lấy lại mã PIN Techcombank trên điện thoại

Ngoài cách đến ngân hàng để lấy lại mật khẩu thẻ ATM Techcombank, bạn có thể lấy lại mật khẩu trực tuyến qua Internet Banking hoặc F@st Mobile ngay tại nhà.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại.

Bước 2: Nhấp vào phần thẻ > Cấp lại mã PIN.

Bước 3: Một tin nhắn sẽ được gửi tới điện thoại chứa mã PIN mới. Lưu ý rằng mã PIN này chỉ có hiệu lực trong vòng 1 ngày.

Mã pin Techcombank có mấy số

Bước 4: Đến máy ATM Techcombank và thực hiện các bước để đổi mật khẩu mới cho thẻ.

Kết luận

Như vậy, mã PIN thẻ ATM Techcombank có 4 số đối với thẻ Visa/Mastercard và 6 số đối với loại thẻ ATM thanh toán thông thường. Hy vọng những thông tin này đã hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên để lại bình luận và nhấn like.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.