Thẻ MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide

Trong cuộc sống hàng ngày và mua sắm trực tuyến, bạn thường gặp phương thức thanh toán bằng thẻ MasterCard. Nhưng bạn có biết MasterCard là gì? Liệu nó có giống với thẻ Visa mà bạn đang sử dụng hay không? Nếu bạn muốn mở một thẻ MasterCard, ngân hàng nào là lựa chọn tốt nhất? Những thông tin này sẽ được mình chia sẻ trong bài viết này.

MasterCard là gì? Thẻ Visa có gì khác biệt?

MasterCard là một dòng thẻ thanh toán quốc tế được phát hành và quản lý bởi MasterCard Worldwide. Đây là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Purchase, New York, Mỹ. Hiện nay, thẻ MasterCard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế do MasterCard Worldwide phát hành

Thẻ MasterCard và thẻ Visa là hai dòng thẻ thanh toán rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, các thẻ này có những khác biệt gì? Để hiểu rõ hơn, chúng ta có thể xem qua bảng so sánh sau:

Tiêu chuẩn MasterCard Thẻ Visa
Tổ chức liên kết phát hành MasterCard trên toàn thế giới Hiệp hội dịch vụ quốc tế Visa
Dấu hiệu nhận biết Logo “MasterCard” ở góc bên phải thẻ Logo “Visa” ở góc bên phải thẻ
Phạm vi sử dụng phổ biến Trên toàn thế giới, phổ biến hơn ở Châu Âu và Châu Mỹ Toàn cầu, phổ biến nhất ở châu Á
Mức độ sử dụng tại Việt Nam Có ít điểm chấp nhận thanh toán hơn thẻ Visa Có nhiều điểm chấp nhận thanh toán hơn MasterCard

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về MasterCard, chúng ta cùng tìm hiểu về các loại thẻ MasterCard và lợi ích khi sử dụng chúng.

Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard?

Tương tự như thẻ Visa, MasterCard cũng có 3 loại thẻ để đáp ứng nhu cầu thanh toán và sử dụng quốc tế cho nhiều đối tượng khác nhau:

Thẻ ghi nợ MasterCard (MasterCard Debit)

Đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế mang nhãn hiệu MasterCard, được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn. Với loại thẻ này, bạn chỉ được phép sử dụng số tiền có sẵn trong tài khoản của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng càng nhiều tiền càng tốt.

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ MasterCard để thanh toán mua sắm, chuyển khoản, rút ​​tiền mặt tại các cây ATM có biểu tượng MasterCard trong và ngoài nước

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ MasterCard để thanh toán mua sắm, chuyển khoản và rút tiền mặt tại các cây ATM có biểu tượng MasterCard trong và ngoài nước. Giao dịch sẽ được thực hiện khi giá trị bằng hoặc nhỏ hơn số tiền bạn có trong tài khoản.

Thẻ tín dụng MasterCard (MasterCard Credit)

Thẻ tín dụng MasterCard là loại thẻ tín dụng quốc tế cho phép chủ thẻ thanh toán trước và thanh toán sau. Chủ thẻ sẽ được cấp một hạn mức nhất định và chỉ được sử dụng trong số tiền được phân bổ.

Bạn có thể dễ dàng thanh toán bằng thẻ tín dụng MasterCard khi mua sắm tại cửa hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sở hữu thẻ tín dụng MasterCard, bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua sắm trực tuyến hoặc tại cửa hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, khi cần tiền mặt gấp, bạn có thể rút tiền tại các cây ATM có logo MasterCard trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng tính năng này vì mức phí khá cao.

Thẻ trả trước MasterCard (MasterCard Prepaid)

Thẻ trả trước MasterCard có chức năng tương tự như thẻ ghi nợ MasterCard. Bạn chỉ có thể tiêu số tiền có trong thẻ và có thể sử dụng bất kỳ số tiền nào tùy thích. Tuy nhiên, thẻ trả trước MasterCard không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Chủ thẻ chỉ gửi tiền vào thẻ để chi tiêu hoặc thanh toán khi mua sắm. Giới hạn sử dụng dựa trên số tiền gửi và không yêu cầu duy trì số dư tài khoản.

Điểm đặc biệt của thẻ trả trước MasterCard là bạn không cần sử dụng thẻ vật lý mà vẫn có thể thực hiện các giao dịch bình thường nhờ thẻ ảo trên điện thoại. Tuy nhiên, để tránh các giao dịch gian lận, loại thẻ này hạn chế tính năng rút tiền và chuyển khoản.

Lợi ích lớn khi sử dụng MasterCard

Với 3 loại thẻ MasterCard trên, bạn có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại:

Thuận tiện khi thực hiện giao dịch ở nước ngoài

Vì là thẻ thanh toán quốc tế, chủ thẻ MasterCard có thể thoải mái thực hiện các giao dịch thanh toán hoặc rút ngoại tệ tại các máy ATM trên toàn thế giới mà không cần đổi ngoại tệ.

Tất cả các thẻ MasterCard đều được trang bị công nghệ bảo mật chip EMV

Vì vậy, dù bạn sở hữu thẻ MasterCard của Sacombank, VIB hay bất kỳ ngân hàng nào khác, bạn chỉ cần quẹt thẻ trực tiếp hoặc đến cây ATM có logo MasterCard. Sau đó nhập mã PIN và tiến hành giao dịch như tại ATM ở Việt Nam. Với điều này, bạn có thể dễ dàng thanh toán hoặc rút ngoại tệ một cách thuận tiện, phù hợp với những ai thường xuyên đi công tác hoặc du lịch nước ngoài.

Phương thức thanh toán mua sắm trực tuyến cực kỳ tiện lợi

MasterCard là phương thức thanh toán tiện lợi khi bạn mua hàng trực tuyến trên các website hoặc trang thương mại điện tử trong nước và quốc tế. Bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet và thẻ MasterCard trong tay. Vì vậy, bạn có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi trên thế giới.

Mức độ an toàn và bảo mật cao

Khi sử dụng thẻ MasterCard, bạn không cần lo lắng dữ liệu bị đánh cắp. Vì thẻ MasterCard được trang bị công nghệ bảo mật chip EMV để chống lại tội phạm giả mạo và đánh cắp thông tin người dùng.

Nếu bạn mất thẻ, hãy thông báo ngay cho ngân hàng. Tài khoản của bạn sẽ bị đóng và tiền sẽ được giữ an toàn.

Có nhiều chương trình ưu đãi

Chủ thẻ MasterCard, đặc biệt là chủ thẻ tín dụng, sẽ nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng thẻ. Bạn có thể nhận ưu đãi hoàn tiền sau khi giao dịch, giảm giá khi mua hàng tại cửa hàng, nhà hàng, trung tâm mua sắm hoặc rạp chiếu phim. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận voucher dịch vụ ưu đãi khi đi du lịch, đặt khách sạn hoặc sử dụng dịch vụ y tế.

Có nên chọn thẻ MasterCard tại ngân hàng để tối đa hóa lợi ích?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ MasterCard và một số ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng đăng ký thẻ MasterCard trực tuyến một cách đơn giản và dễ dàng. Nhưng làm sao để chọn ngân hàng phù hợp nhất để mở thẻ MasterCard? Dưới đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn:

Tiêu chuẩn Loại thẻ áp dụng Ngân hàng
Làm thẻ miễn phí Thẻ trả trước LienvietPostBank, Nam Á Bank
Thẻ ghi nợ Eximbank, ACB, BIDV, MSB, GPbank, SHB
Thẻ tín dụng VPBank, ACB, PVcombank, MBBank, Vietcombank, SCB…
Rút tiền miễn phí Thẻ trả trước VIB, LienvietPostbank
Thẻ ghi nợ SCB và SHB (miễn phí kể cả khi rút tiền tại ATM ngân hàng khác), MSB, Eximbank, GPBank, VPBank, Seabank, OCB
Có phí thường niên thấp nhất Thẻ ghi nợ Ngân hàng Liên Việt, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, SCB, Ngân hàng Ngoại thương, SeAbank
Thẻ tín dụng VietinBank, Vietcombank, Agribank, VIB, SHB
Thu nhập mở thẻ thấp nhất Thẻ tín dụng VPBank, LienvietPostbank, SCB, Sacombank

Hi vọng những thông tin mình chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về MasterCard và lợi ích khi sử dụng thẻ này. Đừng ngần ngại mở thẻ MasterCard ngay nếu bạn có nhu cầu. Để cập nhật kiến thức mới mỗi ngày, hãy truy cập EzCash.vn thường xuyên.

Phân biệt kỹ các loại thẻ tín dụng cho người mới

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.