Mã vạch 471 là của nước nào? Cách check mã vạch Đài Loan
Mã vạch 471 là của nước nào? Cách check mã vạch Đài Loan

Bạn đã bao giờ tự hỏi về nguồn gốc của các sản phẩm khi mua sắm chưa? Mã số mã vạch là một trong những thông tin quan trọng giúp chúng ta nhận biết được xuất xứ của hàng hóa. Đồng thời, quét mã vạch còn giúp kiểm tra thông tin chi tiết về sản phẩm. Thế nhưng, liệu bạn có biết mã vạch 471 thuộc về quốc gia nào không? Hãy cùng khám phá chi tiết ở bài viết dưới đây.

Vị trí nước Đài Loan trong mã vạch hàng hóa

Một số sản phẩm có dòng chữ “Made in A”, “Made in B” để cho biết nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thông tin cụ thể như vậy. Ở trường hợp này, chúng ta phải dựa vào mã số mã vạch để tra cứu thông tin sản phẩm.

Sự hình thành của mã số mã vạch cho phép chúng ta nhanh chóng nhận biết xuất xứ sản phẩm. Chỉ cần so sánh 3 số đầu của mã vạch với bảng mã vạch, bạn có thể biết ngay sản phẩm thuộc quốc gia nào. Ví dụ, nếu 3 chữ số đầu là 893, sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Còn 690, 691, 692, 693 đều là mã vạch của Trung Quốc. Mã 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan và mã 471 là sản phẩm của Đài Loan.

Mã vạch hàng hóa 471 là của nước nào?
Mã vạch 471 thực chất là hàng của Đài Loan

Hiện nay, đã có nhiều cửa hàng tại Việt Nam chuyên bán hàng từ Đài Loan. Tất cả các loại mặt hàng từ thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng đến công nghệ điện tử của Đài Loan đều có mặt tại đây. Trong vài năm gần đây, sản phẩm Đài Loan đã trở nên quen thuộc với người Việt, vì vậy, việc nhận diện xuất xứ đúng chuẩn Đài Loan là rất quan trọng, giúp mọi người lựa chọn sản phẩm nội địa một cách dễ dàng và không bị nhầm lẫn.

Mã vạch – Sự cần thiết cho sản phẩm

Sau khi biết được xuất xứ của mã vạch 471, nhiều doanh nghiệp mới thành lập có thể nghĩ rằng việc có mã vạch không quan trọng. Nhưng thực tế, việc áp dụng mã số mã vạch mang lại nhiều lợi ích tích cực trong quản lý kinh doanh.

Trên thị trường hiện nay, có vô số sản phẩm, đa dạng về số lượng và kiểu dáng. Mỗi doanh nghiệp có thể sở hữu hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Nếu không đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, việc quản lý sẽ trở nên rất phức tạp.

Hơn nữa, việc kiểm tra xuất xứ sản phẩm đã trở thành thói quen của người tiêu dùng khi mua sắm. Do đó, doanh nghiệp cần đáp ứng và tạo dấu ấn riêng để thể hiện thương hiệu của mình, đồng thời đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của khách hàng.

Sản phẩm cần có mã vạch để minh bạch thông tin
Đăng ký mã số mã vạch vừa có lợi cho người tiêu dùng vừa có lợi cho doanh nghiệp

Có thể tóm gọn tất cả các ưu điểm của mã số mã vạch trong 4 điểm sau:

  • Thông tin nhanh: Mã số mã vạch giúp thu thập và cung cấp thông tin nhanh chóng, hỗ trợ quyết định trong quản lý và sản xuất kinh doanh.
  • Tính chính xác: Mã số mã vạch giúp nhận dạng chính xác sản phẩm, thay thế việc nhập và truy cập dữ liệu bằng tay.
  • Hiệu suất: Nhận dạng tự động giúp tiết kiệm thời gian và nhân công, đồng thời tăng hiệu suất công việc.
  • Thỏa mãn khách hàng: Đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu về thời gian, số lượng, chủng loại, chất lượng hàng hóa và dịch vụ.

Mã số mã vạch đã được chấp nhận và áp dụng rộng rãi trong chuỗi cung ứng quốc tế. Trong giao dịch mua bán, mã số mã vạch giúp kiểm soát thông tin về tên hàng, mẫu mã, quy cách, giá cả, nhập xuất kho hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến mã vạch 471. Đã có lý do vô cùng cần thiết để áp dụng mã số mã vạch trên thị trường. Nếu bạn chưa đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của mình, hãy liên hệ với EzCash.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giúp bạn nhận được mã số mã vạch nhanh chóng chỉ trong 1 ngày làm việc.

Xem thêm: Cách kiểm tra mã vạch hàng Úc, Cách check mã vạch Indonesia

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.