Việc tìm ra cách nạp tiền điện thoại khi bị mất số trên thẻ cào sẽ giúp bạn giải quyết tình huống khẩn cấp khi thẻ cào bị nhòe, rách hoặc không đọc được mã số. Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm:

Bài viết này sẽ hướng dẫn hai phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng thẻ cào không còn nguyên vẹn, tránh lãng phí thẻ và giúp bạn nạp tiền điện thoại một cách dễ dàng.

1. 2 cách nạp tiền điện thoại khi thẻ cào bị mất mã nạp

1.1. Liên hệ tổng đài

1.1.1. Giới thiệu

Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí, hỗ trợ 24/7 và có thể thực hiện ở bất kỳ đâu (miễn phí cho thuê bao cùng mạng, tính phí với thuê bao khác mạng). Cách này thích hợp cho những khách hàng đang cần nạp tiền điện thoại gấp.

Để biết thêm về cách liên hệ đến tổng đài của các nhà mạng phổ biến, bạn có thể tham khảo bảng sau:

1.1.2. Hướng dẫn nhanh

 • Tra cứu tổng đài của nhà mạng ⇒ Liên hệ tổng đài ⇒ Trình bày lý do, trường hợp mất số nạp tiền trên thẻ cào ⇒​​​​​​​ Cung cấp mã seri thẻ cào theo yêu cầu của nhân viên ⇒​​​​​​​ Chờ nhân viên kiểm tra và cấp lại mã số mới để bạn nạp tiền điện thoại.

1.1.3. Hướng dẫn chi tiết

Để khách hàng dễ hình dung và áp dụng, dưới đây là chi tiết thao tác nạp tiền điện thoại khi bị mất số trên thẻ cào thông qua tổng đài Viettel:

Tin tài trợ
 • Bước 1: Tra cứu thông tin tổng đài nhà mạng Viettel
  Đăng nhập vào website chính thức của Viettel bằng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc ⇒ Kéo xuống cuối trang chủ để tìm thông tin tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800 8098/198, hoặc tìm từ khóa “Chăm sóc khách hàng”, “Tổng đài” của nhà mạng ở đầu trang để tìm hiểu thêm chi tiết.

 • Bước 2: Liên hệ tổng đài Viettel
  Sau đó, khách hàng liên hệ tổng đài Viettel (miễn phí cho người dùng Viettel, tính phí đối với thuê bao khác) thông qua số điện thoại đã tìm được.

 • Bước 3: Cung cấp mã seri thẻ cào Viettel theo yêu cầu
  Trình bày nguyên nhân thẻ cào bị mất số như bị ướt, đánh quá mạnh,… để nhân viên hiểu tình hình ⇒ Cung cấp mã số seri trên thẻ cào Viettel theo yêu cầu từ tổng đài.

 • Bước 4: Nhận lại mã số thẻ cào Viettel mới
  Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin để xác định thẻ cào chưa được nạp ⇒ Cung cấp lại mã số thẻ cào mới cho bạn nạp tiền điện thoại.

1.1.4. Lưu ý

Khi liên hệ tổng đài để nạp tiền điện thoại khi bị mất số trên thẻ nạp điện thoại, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Đọc đúng mã số seri trên thẻ cào: Mỗi thẻ cào có một mã seri riêng biệt, giúp định danh thẻ. Vì vậy, bạn cần đọc đúng mã số này để nhân viên tổng đài kiểm tra thông tin nhanh chóng.

 • Giữ lại thẻ cào để đối chiếu (nếu yêu cầu từ tổng đài): Tùy theo nhà mạng, bạn có thể được yêu cầu chứng minh thẻ không còn sử dụng được. Vì vậy, hãy giữ thẻ cào để dễ dàng đối chiếu khi cần thiết và nhanh chóng được hỗ trợ đổi mã thẻ.

Xem thêm:  Danh sách Chi nhánh/PGD tại Hải Phòng - EzCash.vn

1.2. Đến điểm giao dịch của nhà mạng

1.2.1. Giới thiệu

Ưu điểm của phương thức này là bạn được nhân viên hỗ trợ trực tiếp, giải đáp các thắc mắc và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng tại điểm giao dịch. Cách này phù hợp cho khách hàng sống gần các điểm giao dịch, thuận tiện di chuyển, muốn trao đổi trực tiếp với chuyên viên tư vấn, hỗ trợ hoặc nạp nhiều thẻ cào.

Các điểm giao dịch bao gồm trung tâm giao dịch, đại lý ủy quyền và trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng. Trước khi thực hiện, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau để được hỗ trợ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

1.2.2. Hướng dẫn nhanh

 • Chuẩn bị CMND/CCCD, thẻ cào điện thoại bị mất số ⇒ Tra cứu hoặc hỏi người thân địa điểm giao dịch gần nhất ⇒ Đem giấy tờ cần thiết đến điểm giao dịch ⇒ Cung cấp thông tin theo yêu cầu của nhân viên tại quầy giao dịch ⇒ Chờ nhân viên kiểm tra thông tin và đổi thẻ cào mới để nạp tiền điện thoại.

1.2.3. Hướng dẫn chi tiết

Mời chủ thuê bao tham khảo chi tiết các bước đến điểm giao dịch để nạp tiền điện thoại khi bị mất số, cụ thể với nhà mạng Viettel:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết
  Khách hàng chuẩn bị thẻ cào bị mất mã số nạp tiền, CMND/CCCD để tránh thất lạc, thuận tiện khi di chuyển.

 • Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ điểm giao dịch Viettel gần nhất
  Khách hàng có thể hỏi người thân để tìm trung tâm giao dịch hoặc đại lý ủy quyền gần nhất của Viettel. Hoặc bạn có thể truy cập trang chủ Viettel trên trình duyệt Cốc Cốc, Google Chrome ⇒ Kéo xuống cuối trang và chọn Tìm kiếm cửa hàng trong mục Hỗ trợ khách hàng ⇒ Tìm điểm giao dịch gần nhất với thông tin Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện bạn sinh sống.

 • Bước 3: Đến trung tâm giao dịch hoặc đại lý Viettel
  Khách hàng đem theo giấy tờ đã chuẩn bị ở trên đến điểm giao dịch của Viettel đã tìm được.

 • Bước 4: Cung cấp thông tin và nhận mã thẻ nạp mới
  Cung cấp thông tin theo yêu cầu của nhân viên quầy giao dịch ⇒ Đợi nhân viên kiểm tra, xác định không có gì phát sinh ⇒ Nhận lại mã thẻ mới từ nhân viên để nạp tiền điện thoại.

1.2.4. Lưu ý

Khi thực hiện cách này, khách hàng cần lưu ý các điều sau để thực hiện dễ dàng và nhanh chóng:

 • Đến điểm giao dịch gần nhất: Để thuận tiện di chuyển, hãy đến trung tâm giao dịch, đại lý ủy quyền,… của nhà mạng trong khu vực bạn sống và thực hiện đổi mã thẻ. Khi tìm kiếm địa chỉ, bạn có thể hỏi người thân, tìm kiếm từ khóa “Điểm giao dịch … (nhà mạng) gần nhất” trên trình duyệt Cốc Cốc, Google Chrome hoặc truy cập vào mục Tìm kiếm cửa hàng trên trang chủ của nhà mạng.

 • Mang theo CCCD/CMND để đối chiếu: Nhân viên điểm giao dịch có thể yêu cầu đối chiếu CCCD/CMND để xác định danh tính và lưu thông tin khách hàng vào hệ thống, từ đó đảm bảo tính minh bạch cho giao dịch và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:  BIDV Chi nhánh Tràng An - Hà Nội

2.1. Chọn cách nạp tiền điện thoại online

Bạn có thể lựa chọn nạp tiền điện thoại online qua ví điện tử, website của bên thứ 3 hoặc ứng dụng ngân hàng để khắc phục tình trạng mất số, rách số trên thẻ cào, không thể sử dụng được. Sử dụng các phương thức này sẽ giúp bạn nạp tiền điện thoại nhanh chóng, đơn giản và có chiết khấu hấp dẫn.

Ví dụ như tính năng Nạp tiền điện thoại trên ví điện tử VNPAY, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác để tiền điện thoại tự động được cộng vào số thuê bao, giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và không cần cào hoặc nhập mã thẻ.

Đặc biệt, người dùng ví VNPAY còn có cơ hội nhận được khuyến mại theo giá trị thẻ nạp từ 10.000 – 500.000 đồng. Cài đặt ngay ví điện tử VNPAY từ Google Play/ App Store và đăng ký mở ví để không bỏ lỡ tính năng với ưu đãi hấp dẫn.

Các bước thực hiện Nạp tiền điện thoại trên ví VNPAY cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ví điện tử VNPAY.
 • Bước 2: Chọn tính năng Nạp tiền điện thoại trong mục Viễn thông.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại và chọn mệnh giá cần nạp.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin và thanh toán.

2.2. Nạp ngay sau khi mua thẻ cào điện thoại

Thẻ cào điện thoại dễ bị hỏng, rách nếu tiếp xúc với nước hoặc bị tác động mạnh, vì vậy bạn nên cào lớp phủ bạc nhẹ nhàng và nạp tiền ngay sau khi mua thẻ. Điều này giúp bạn hạn chế trường hợp thẻ cào bị mất số, thẻ bị nhàu trong túi áo quần hoặc bị thấm nước không sử dụng được.

2.3. Đừng vội bỏ đi thẻ cào điện thoại bị mất số

Nhiều chủ thuê bao thường bỏ đi thẻ cào khi không nhìn rõ mã số trên thẻ do nghĩ rằng thẻ không còn sử dụng được. Tuy nhiên, cách làm này sẽ lãng phí, đặc biệt là với các mệnh giá thẻ nạp cao. Thay vào đó, bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc đến điểm giao dịch để được hỗ trợ đổi mã thẻ cào mới, giúp bạn nạp tiền điện thoại dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Bài viết đã giới thiệu về cách nạp tiền điện thoại khi bị mất số trên thẻ cào và lưu ý thực hiện từng phương pháp. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng này, bạn nên ưu tiên nạp tiền điện thoại online, nạp ngay sau khi mua thẻ cào và không bỏ đi thẻ cào nếu bị hỏng.

Đánh giá bài viết
Quảng cáo