Mã PIN Techcombank: Tìm Hiểu Vị Trí Và Ý Nghĩa
Mã PIN Techcombank: Tìm Hiểu Vị Trí Và Ý Nghĩa

Trong thời đại hiện nay, thẻ ATM đã trở thành một vật không thể thiếu mà mỗi người mang theo bên mình. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng thẻ ngân hàng, mã PIN Techcombank lại là một điều chưa được biết rõ. Vậy mã PIN Techcombank nằm ở đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và phân biệt giữa mã PIN thẻ và mã PIN internet banking của Techcombank.

Mã PIN thẻ Techcombank là gì?

Mã PIN của thẻ ngân hàng Techcombank là một dãy số gồm 6 chữ số được cung cấp bởi nhà phát hành. Ngay sau khi nhận thẻ, người dùng cần thay đổi mã PIN và không để lộ cho bất kỳ ai. Mã số này được sử dụng để xác nhận khi khách hàng truy cập và sử dụng thẻ để giao dịch.

Mã PIN là một lớp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị kẻ xấu xâm nhập và sử dụng bất hợp pháp. Bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để lộ mã PIN cho kẻ xấu. Vậy mã PIN Techcombank nằm ở đâu? Khi nhà phát hành gửi thẻ cho bạn, mã PIN Techcombank sẽ nằm ở phong bì thẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là mã PIN tạm thời và bạn cần thay đổi mã PIN và tự ghi nhớ.

Mã PIN thẻ Techcombank có phải là mật khẩu đăng nhập?

Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Mã PIN Techcombank và mật khẩu có ý nghĩa khác nhau, nhưng chức năng lại tương tự nhau. Do đó, người dùng thường gọi chung mã PIN là mật khẩu thẻ ATM.

Sự khác biệt giữa mã PIN và mật khẩu là mã PIN được sử dụng cho thẻ ATM, trong khi mật khẩu dùng để đăng nhập ứng dụng F@st i-bank.

Mã PIN thẻ Techcombank nằm ở đâu?

Khi ngân hàng phát hành thẻ, khách hàng sẽ nhận được một phong bì thẻ chứa đầy đủ thông tin bao gồm: số tài khoản, số thẻ, mã PIN… Mã PIN Techcombank nằm trong phong bì thẻ mà ngân hàng gửi về cho bạn. Tuy nhiên, mã PIN này chỉ mang tính chất tạm thời và bạn cần đổi mã PIN và ghi nhớ.

Phân biệt mã PIN thẻ Techcombank và mã PIN F@st Mobile

Mã PIN và mật khẩu có chức năng gần giống nhau, nhưng lại sử dụng cho những đối tượng khác nhau. Mã PIN và mật khẩu Techcombank nằm ở vị trí khác nhau.

 1. Mã PIN thẻ Techcombank: Đây là một dãy số gồm 6 chữ số dùng để đăng nhập tại cây ATM. Sau khi nhận thẻ từ nhà phát hành, nhân viên giao dịch sẽ yêu cầu bạn đổi mã PIN bằng dãy số tự chọn và dễ nhớ. Mã PIN thường nằm trong phong bì thẻ mà ngân hàng gửi về.

 2. Mã PIN F@st Mobile Techcombank: Đây là mật khẩu gồm 6 đến 8 chữ số và các ký tự đặc biệt bất kỳ, phân biệt chữ viết hoa. Mật khẩu này chỉ được sử dụng cho app F@st i-bank của ngân hàng Techcombank. Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu này mà không cần chờ đợi như mã PIN.

Cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank

Mã PIN được coi là một lớp bảo vệ cho thẻ ATM của khách hàng. Khi nhận thẻ, bạn cần lập tức đổi mã PIN sao cho dễ ghi nhớ với bản thân mình. Nếu nhập không đúng mã PIN, mọi giao dịch sẽ không thể thực hiện được. Theo quy định của hầu hết các ngân hàng, nếu nhập sai mã PIN quá 3 lần, thẻ sẽ bị khóa và thủ tục để mở thẻ khá mất thời gian.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn quên mã PIN thẻ Techcombank, hãy tham khảo những cách sau để lấy lại mã PIN nhanh chóng và phù hợp:

 1. Lấy lại mã PIN thẻ Techcombank bằng SMS banking:
  Bạn có thể đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank và lấy lại mật khẩu mới cũng như kích hoạt thẻ lần đầu theo cú pháp:

TCBKHT<6 SỐ ĐẦU 4 SỐ CUỐI CỦA THẺ>số CMND/HC gửi 8049
(Mỗi tin nhắn có cước phí là 1000đ)

Mã PIN sẽ được gửi về là một dãy số ngẫu nhiên và khó nhớ. Để dễ nhớ, bạn có thể lưu lại mã số này hoặc đến cây ATM để đổi mã PIN khác.

 1. Lấy lại mã PIN thẻ Techcombank trên app F@st mobile:
  F@st i Bank là một tiện ích của ngân hàng Techcombank, giúp khách hàng giao dịch trực tuyến trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Các bước để lấy lại mã PIN ATM Techcombank trên F@st Mobile:
 • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản đã được cấp.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn thẻ và ấn cấp lại mã PIN ở góc trái phía dưới màn hình.
 • Bước 3: Chọn xác nhận và nhập mã smart OTP.
 • Bước 4: Nhấn vào lấy mã OTP và xác nhận.
 • Bước 5: Nhận lại mã PIN mới được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng.
 • Bước 6: Đến cây ATM Techcombank gần nhất để đổi mã PIN mới.
 1. Lấy lại mã PIN thẻ Techcombank qua tổng đài:
  Một cách đơn giản nhất, bạn có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ của ngân hàng Techcombank 24/7. Tại đây, nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ bạn theo yêu cầu, chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân để xác minh chủ thẻ. Số hotline: 1800 588 822.

 2. Lấy lại mã PIN thẻ Techcombank tại quầy giao dịch:
  Nếu bạn không rành về internet hoặc không sử dụng điện thoại, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank để yêu cầu lấy lại mã PIN.

 • Bước 1: Chọn chi nhánh giao dịch gần nhất của ngân hàng Techcombank và lấy số thứ tự.
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên giao dịch về việc bạn quên mật khẩu hoặc bị khóa thẻ và sẽ nhận được tờ khai điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Bước 3: Nhân viên quầy giao dịch sẽ xác nhận lại thông tin và bạn cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và nộp phí 30.000đ để lấy lại mã PIN.
 • Bước 4: Trong vòng 7 ngày, ngân hàng sẽ cấp lại mã PIN mới phía trong tờ giấy và bạn cần đổi lại mã PIN.
 • Bước 5: Bạn cần nhanh chóng đổi lại mã PIN mới bằng cách nhập lại mã PIN cũ tại cây ATM. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại hai lần mã PIN mới và sau đó sẽ thông báo đổi mã PIN thành công.

Lưu ý sử dụng mã PIN thẻ Techcombank an toàn!

Trên đây là những hướng dẫn về cách xem mã PIN Techcombank nằm ở đâu và một số lưu ý mà chúng tôi cung cấp để bạn sử dụng thẻ Techcombank an toàn. Hãy lưu ý những điều sau:

 • Mã PIN được ngân hàng cung cấp là một dãy số mặc định và khó nhớ. Khi nhận thẻ, bạn cần ngay lập tức đổi mã PIN để ngân hàng xác định thẻ hoạt động bình thường.
 • Mã PIN được cung cấp bởi ngân hàng chỉ có hiệu lực trong vòng 2 ngày.
 • Khi đổi mã PIN mới, bạn không nên sử dụng những dãy số là ngày sinh hoặc những dãy số đặc biệt như 12345, 0000… vì tính bảo mật của những dãy số này không cao.
 • Bạn nên đổi mã PIN 3 tháng một lần để tránh quên mật khẩu hoặc bị lợi dụng.
 • Không tiết lộ mã PIN và thông tin thẻ cho bất kỳ ai.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về mã PIN Techcombank nằm ở đâu và lưu ý khi sử dụng mã PIN. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mã PIN Techcombank và sử dụng thẻ một cách an toàn. Nếu bạn cần biết thêm thông tin, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.