Trải nghiệm ví tiền điện tử tích hợp trên Samsung Galaxy S10
Trải nghiệm ví tiền điện tử tích hợp trên Samsung Galaxy S10

Một video mới về Samsung Galaxy S10 đã hé lộ những điểm mới về tính năng liên quan đến tiền điện tử trên những chiếc flagship của hãng. Dưới đây là một số thông tin cập nhật về ví tiền điện tử tích hợp trên Samsung Galaxy S10.

Ví tiền điện tử tích hợp trên Samsung Galaxy S10

Trên tay ví tiền điện tử tích hợp trên Samsung Galaxy S10

Theo một clip được ghi lại tại cửa hàng D’light của Samsung tại Seoul, Samsung Galaxy S10 được giới thiệu với tính năng ví tiền điện tử tích hợp. Khi khởi động ứng dụng Lưu trữ khóa Blockchain, Galaxy S10 hiển thị thông báo “Lưu trữ tiền điện tử của bạn an toàn hơn” và mô tả các tính năng của ứng dụng này. Từ đó, người dùng có thể thực hiện ba tính năng: thanh toán cho thương nhân, chữ ký số, lưu trữ và chuyển tiền điện tử. Điện thoại cũng cung cấp đầy đủ thông tin về các tính năng khác như phân phối và lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo hiểm và xác minh hợp đồng, quản lý nội dung bản quyền, chia sẻ trực tiếp nội dung, quyền sở hữu trong trò chơi, quản lý tài sản kỹ thuật số và giao dịch.

Theo các điều khoản và điều kiện, ứng dụng Blockchain Keystore sẽ tạo và lưu trữ khóa riêng tư của người dùng dựa trên công nghệ blockchain trong một môi trường an toàn tích hợp trong thiết bị. Galaxy S10 cũng có khả năng sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba và ứng dụng phi tập trung (dapps) khác dựa trên blockchain.

Tính năng bảo mật

Để đảm bảo an toàn, người dùng cần thiết lập mật khẩu riêng để truy cập vào Keystore. Thiết bị sử dụng dịch vụ Knox để quản lý bảo mật tích hợp từ năm 2013. Knox là dịch vụ bảo mật đã được chứng nhận với chứng nhận bảo mật của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và chứng nhận Common Criteria của Hiệp hội bảo đảm thông tin quốc gia Hoa Kỳ. Galaxy S10 cho phép lưu trữ khóa riêng tư trong hộp bảo mật hoặc thông qua dịch vụ của bên thứ ba. Đối với trường hợp mất điện thoại, mật khẩu được sao lưu trong tài khoản cá nhân của Samsung. Nếu điện thoại mất hoặc bị đánh cắp, người dùng có thể xóa dữ liệu qua dịch vụ Tìm thiết bị của tôi. Nếu một khóa riêng tư bị xóa, người dùng cũng có thể khôi phục lại thông qua dịch vụ.

Bên trong ví tiền điện tử Galaxy S10

Trong video giới thiệu tại cửa hàng D’light, Samsung đã giới thiệu cách gửi tiền thông qua ứng dụng ví. Sau khi nhập địa chỉ, số tiền và phí, người dùng sẽ được yêu cầu xác nhận bằng vân tay hoặc mã PIN. Sau khi xác thực, giao dịch sẽ được gửi đi. Để tránh việc nhập sai địa chỉ tiền điện tử, người dùng có thể quét mã QR bằng camera. Ví tiền điện tử cũng cho phép người dùng nhập ví hiện có và tạo ví mới. Ứng dụng có vẻ hỗ trợ Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) theo mặc định, với logo của cả hai đồng được hiển thị trong hình ảnh giới thiệu Blockchain Keystore. Ngoài ra, có nút thêm tiền điện tử/token để người dùng có thể sử dụng các loại tiền điện tử khác và token ERC-20 dựa trên Ethereum. Đáng chú ý, Blockchain Keystore cũng đề cập đến khả năng kết nối với nền tảng thanh toán Samsung Pay trong tương lai.

Theo CoinDesk

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.