Tại sao không liên kết MoMo với Vietcombank được 2022Tại sao không liên kết MoMo với Vietcombank được 2022

Việc liên kết tài khoản ngân hàng Vietcombank với ví MoMo khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại ứng dụng Ví điện tử MoMo trên điện thoại di động của mình. Hãy cùng tìm hiểu 5 bước đơn giản để liên kết MoMo với VietcomBank.

Bước 1: Tải và truy cập ứng dụng

Mở ứng dụng MoMo trên điện thoại di động của bạn và đăng nhập vào ví MoMo qua số điện thoại đã đăng ký. Sau khi đăng nhập, bạn chọn “Liên kết ngân hàng” ở góc màn hình hoặc chọn “Quản lý thẻ / tài khoản” từ màn hình “Ví của tôi”.

Tại sao không liên kết MoMo với Vietcombank được

Bước 2: Chọn Vietcombank để liên kết

Sau đó, màn hình sẽ chuyển đến trang chọn ngân hàng liên kết. Bạn nhấn vào biểu tượng Vietcombank để tiếp tục quá trình liên kết. Tại đây, tài khoản của bạn sẽ được liên kết với Vietcombank.

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang MoMo

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân

Tiếp theo, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của chủ tài khoản bao gồm: họ và tên, số CMND / CCCD và ảnh chụp 2 mặt của CMND / CCCD. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra lại thông tin đã chính xác chưa và chọn “Sự chính xác”.

Liên kết ví điện tử Vietcombank Digibank

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Ở bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng đã liên kết. Bạn cần nhập chính xác số tài khoản, họ tên chủ tài khoản và số CMND / CCCD. Sau đó, chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Mã khách hàng Vietcombank lấy ở đâu

Bước 5: Hoàn thành liên kết

Lúc này, Vietcombank sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận (mã OTP) vào số điện thoại của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập chính xác mã xác nhận OTP vừa nhận được và nhấn “Xác nhận”. Quá trình liên kết ví MoMo và Vietcombank đã hoàn tất.

Mã khách hàng MoMo Vietcombank

Những lỗi khách hàng thường gặp phải khi liên kết MoMo với Vietcombank

Không nhận được mã OTP xác minh

Đây là lỗi phổ biến khi tài khoản ngân hàng của bạn chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking. Do đó, bạn không thể nhận thông báo mã xác thực qua tin nhắn. Để khắc phục, nếu bạn chưa đăng ký sử dụng Internet Banking của Vietcombank, hãy đăng ký tại quầy giao dịch hoặc bất kỳ ATM của Vietcombank trên toàn quốc trước khi liên kết với ví MoMo.

Thông tin không trùng khớp khi nhập thông tin tài khoản Vietcombank

Một số khách hàng có thể gặp phải tình trạng thông tin không trùng khớp khi đã điền đúng thông tin cá nhân. Để khắc phục, bạn cần đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank của mình trên trang web của Vietcombank, chọn “Tiện ích bổ sung” và “Đăng ký dịch vụ điện tử”. Kiểm tra thông tin và nhập mã OTP để hoàn tất cập nhật.

Không thấy màn hình nhập số tài khoản Vietcombank khi liên kết

Nếu bạn không thấy màn hình nhập số tài khoản Vietcombank khi liên kết, có thể do lỗi trong quá trình xác thực thông tin cá nhân. Để khắc phục, bạn chỉ cần đăng xuất và thực hiện liên kết lại, đồng thời điền thông tin chính xác.

Ví MoMo đã liên kết với tài khoản khác

Trong trường hợp tài khoản ngân hàng cần liên kết đã thực hiện liên kết với ví MoMo khác, bạn cần hủy liên kết tài khoản Vietcombank cũ trước khi thực hiện liên kết với tài khoản MoMo hiện tại mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đã thử các cách đã được hướng dẫn mà vẫn không thể liên kết ví MoMo với ngân hàng, bạn có thể liên hệ Tổng đài MoMo 1900 54 54 41 để được nhân viên Dịch vụ khách hàng hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Liên kết ví MoMo với Vietcombank là một trong những việc quan trọng khi bạn bắt đầu sử dụng ví MoMo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn có thể dễ dàng liên kết ví MoMo với Vietcombank, để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời từ EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.