5 Newest Credit Card Tricks 1571797053408788396338 Crop 15717970600641675225797

Thời đại công nghệ 4.0, sở hữu thẻ để sử dụng trong giao dịch hằng ngày trở nên rất quan trọng. Thông qua thẻ Visa, bạn có thể giúp bạn thực hiện giao dịch và mang đến nhiều tiện ích hơn thẻ thanh toán thông thường. Tuy nhiên, đa số người dân vẫn chưa thực sự hiểu lợi ích của thẻ Visa và lý do bạn cần phải có thẻ ngay. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra điều đó, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán nước ngoài do Hiệp hội Dịch vụ Visa Quốc tế (Hoa Kỳ) kết hợp với hầu hết ngân hàng nội địa khắp nơi toàn cầu. Đồng phát hành cho người mua sử dụng ở mức hàng chục triệu địa điểm chấp nhận thẻ visa hơn 200 quốc gia và lãnh thổ. Thẻ visa vẫn còn hữu ích trong việc rút tiền và chuyển tiền trên phạm vi toàn cầu hoặc thanh toán trực tiếp cho cửa hàng khi giao dịch toàn cầu. Bạn thậm chí có thể giao dịch internet bằng thẻ Visa của bạn.

Có những loại thẻ VISA nào?

Có các loại Thẻ VISA nào?

Giống các loại thẻ ngân hàng khác mà bạn đã sử dụng, thẻ Visa được sử dụng cho các khoản thanh toán và giao dịch trên quy mô lớn hơn. Thẻ Visa được chia làm 3 loại thẻ chính, đó là:

1. Thẻ ghi nợ quốc tế

Giống ý tưởng thẻ Visa là gì? Thẻ ghi nợ quốc tế có tên nước ngoài là Visa Debit. Chúng là thẻ của Nhãn hiệu Hộ chiếu. Thông thường, thẻ sẽ được phân phối khi bạn đã thực hiện các bước để mở một tài khoản. Với thẻ ghi nợ Visa, bạn có thể thực hiện thanh toán hoặc thực hiện giao dịch khi tiền vẫn còn trong tài khoản. Tức là bạn chỉ được rút tiền với số tiền hiện có trong thẻ. Khi tiền không còn nữa, chi phí giao dịch sẽ ngay lập tức bị gián đoạn và không còn nữa duy trì được lại. Điều này có nghĩa là không thể thực hiện thanh toán bằng Visa Debit. Nếu như thẻ ATM chỉ có thể thanh toán trong nội địa thì thẻ này là ok sử dụng để trả tiền trên toàn cầu. Vì thế, bạn sẽ thoải mái mua sắm trên các trang web thương mại mà không cần phải lo lắng về vấn đề này.

2. Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế tốt gọi điện Thẻ tín dụng Visa. Giống các loại các thẻ Visa khác, thẻ này cũng được sử dụng để thanh toán, chuyển khoản và thực hiện các giao dịch quốc tế.

thẻ tín dụng quốc tế

Ở cạnh đó, thẻ tín dụng quốc tế cũng có các tính năng nổi bật. Bằng cách tạm ứng một số tiền. Tuy nhiên, số tiền này chỉ trong một giới hạn đặc biệt. Có lẽ sử dụng trong chi tiêu và mua sắm. Hoặc bạn phải có sứ mệnh trả lại cho khoản vay cộng với lãi suất. Chính phủ vì thế, người ta thường gọi Visa Credit này là thẻ trả trước. Khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng càng nên nhiệm vụ hoàn lại số tiền cho học viện Tài chính. Nếu như không sẽ được xử lý theo quy định và lãi suất sẽ cao hơn rất nhiều!

3. Thẻ VISA trả trước

Một trong các loại Thẻ VISA có tên gọi khác là thẻ VISA trả trước hoặc thường được gọi là là Visa trả trước. Được sử dụng, bạn sẽ thanh toán bằng số tiền hiện có trong thẻ. Tuy nhiên, số tiền này nằm trong thẻ chứ không phải trong tài khoản! Mặt khác, chúng bị hạn chế ở nhiều tính năng cần thiết trong chuyển khoản, rút ​​tiền hoặc Internet Banking và SMS Banking.

Thẻ VISA trả trước

Ngoài 3 loại thẻ chính trên, thẻ VISA còn có một loại thẻ ảo. Loại thẻ này là thẻ học viện Tài chính trả trước. Bạn sẽ sử dụng họ thanh toán trực tuyến.

Lợi ích của Thẻ Visa với người dùng

1. An toàn và bảo mật

Người dùng không cần phải mang theo nhiều tiền mặt bên mình. Vì thế giảm bớt rủi ro vô tình cướp cà trớn, cướp ăn cắp. Nếu thẻ bị mất, chủ thẻ có thể thông báo cho học viện Tài chính khóa thẻ, đúng lúc chuyển số tiền còn lại trong thẻ sang tài khoản hoặc thẻ khác để tránh thất thoát. Đặc biệt thẻ Visa Debit có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, mang lại tính bảo mật cao và hạn chế khả năng bị hacker xâm nhập lấy cắp tiền trong tài khoản.

2. Tiện lợi

Người dùng thẻ không cần mang theo tiền mặt mà vẫn được dễ sử dụng thẻ để chi tiêu tại các điểm chấp thuận thẻ, hoặc rút tiền mặt khi quan trọng. Người dùng thẻ cũng có thể tra cứu tài khoản thẻ của bạn qua internet hoặc tại điểm chấp thuận thẻ, để biết số dư trên thẻ của bạn nếu như nhu cầu. Khi thực hiện rút tiền ở nước ngoài, tiền sẽ tự động được chuyển đổi thành đơn vị tiền tệ của đất nước ở đó. Người dùng không cần mất thời gian đổi tiền.

4 lợi ích khi sử dụng thẻ Visa trả trước

3. Thân thiện

Sử dụng thẻ Visa để thực hiện thanh toán trực tiếp tại điểm chấp thuận thẻ trong và ngoài nước. Loạt trang mạng thương mại điện tử có phương thức thanh toán với thẻ Visa, vậy lợi ích của thẻ visa hiện nay là đơn giản hợp lý hóa thanh toán và giao dịch trực tuyến qua internet. Thẻ Visa còn là trung gian trong việc chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài. So sánh sử dụng thẻ trả trước rẻ hơn nhiều so với dịch vụ chuyển tiền.

Kết thúc

Ngày nay, thẻ Visa không còn quá xa lạ với mọi người, một phần vì lợi ích của thẻ Visa mang lại mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Lý thuyết Dow là gì? Xu hướng và hạn chế của lý thuyết Dow

Minh Thảo – Tổng hợp, biên tập

(Nguồn tham khảo: Vaytienaz, Vaytaichinh, thebank,…)

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.