Lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank?
Lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank?

Bạn vừa thực hiện chuyển khoản nhưng lại không nhận được tiền từ Vietinbank? Đang băn khoăn không biết nguyên nhân lỗi là do bạn chuyển khoản sai cách hay do ngân hàng gặp sự cố? Và bạn cũng không biết phải làm thế nào để lấy lại số tiền đã chuyển đi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Nguyên nhân chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank

chuyen khoan nhung khong nhan duoc tien vietinbank

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền có thể gây ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì số tiền của bạn không bị mất đi. Nếu người nhận chưa nhận được tiền, số tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn và bạn cũng cần thực hiện một số bước để lấy lại tiền.

Dưới đây là 2 trường hợp chuyển tiền nhưng không nhận được tiền Vietinbank thường gặp:

Chuyển khoản qua Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là một công cụ đã được ngân hàng hoạt động trong một thời gian dài. Khách hàng có thể sử dụng iPay để chuyển khoản, tra cứu thông tin tài khoản, mua thẻ điện thoại, vé máy bay… ngay tại nhà.

Các nguyên nhân lỗi thường gặp:

 • Chuyển tiền sai số tài khoản hoặc chi nhánh ngân hàng thụ hưởng.
 • Chuyển tiền vào giờ cao điểm hoặc vào thứ 7, Chủ Nhật nên chưa nhận được tiền.
 • Chuyển tiền theo hình thức chuyển thường.

chuyen khoan nhung khong nhan duoc tien vietinbank

Thực hiện việc chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng Vietinbank cũng rất nhanh chóng và an toàn.

Nếu bạn gặp vấn đề chuyển khoản nhưng không nhận được tiền từ Vietinbank iPay, đừng lo lắng nhé. Nguyên nhân có thể do hệ thống ngân hàng đang gặp sự cố hoặc xử lý chậm một chút.

Nếu trong vòng 3 ngày người nhận vẫn chưa nhận được tiền, hãy kiểm tra lại số tài khoản người nhận xem đã đúng hay chưa. Nếu thông tin chính xác nhưng vẫn không nhận được, hãy đến ngân hàng hoặc gọi đến hotline để được hỗ trợ lấy lại tiền. Lưu ý, nếu bạn chuyển khoản vào ngày thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ, việc xử lý có thể chậm hơn.

Chuyển khoản qua quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank

Thông thường, việc chuyển khoản nhưng không nhận được tiền từ Vietinbank tại quầy giao dịch ngân hàng sẽ ít xảy ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do lỗi từ phía ngân hàng hoặc hệ thống đang tắc nghẽn, việc này vẫn có thể xảy ra.

Các nguyên nhân:

 • Chuyển tiền nhưng ghi sai thông tin số tài khoản, tên chi nhánh, tên ngân hàng, tên người thụ hưởng.
 • Hệ thống ngân hàng đang gặp sự cố, không thể thực hiện giao dịch.
 • Lỗi từ phía nhân viên gõ sai thông tin (hiếm gặp).

chuyen khoan nhung khong nhan duoc tien vietinbank

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì chuyển khoản qua ngân hàng Vietinbank sẽ nhanh chóng nhận được tiền. Nếu trong thời gian 3 đến 5 ngày vẫn chưa nhận được thông báo từ ngân hàng hoặc chưa nhận được tiền, hãy mang theo bản sao giấy chuyển tiền tới ngân hàng và khiếu nại để lấy lại tiền hoặc tiếp tục chuyển khoản.

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank

Khi gặp lỗi chuyển tiền Vietinbank không nhận được tiền, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng về số tiền đã gửi.

Như đã nói ở trên, bạn không cần phải lo lắng quá. Số tiền chuyển khoản không bị mất, lỗi này thường do ngân hàng gặp sự cố. Chỉ sau một vài ngày mà giao dịch không thành công, hệ thống sẽ tự động hoàn tiền. Nếu bạn chuyển khoản tại ngân hàng, nhân viên sẽ liên hệ với bạn để sắp xếp tới và nhận lại tiền.

Trong trường hợp bạn đang gấp, hãy tới ngân hàng để tìm hiểu nguyên nhân lỗi và thực hiện lại giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên, mình xin nhắc lại, nếu chuyển khoản vào thứ 7, Chủ Nhật hoặc ngày lễ, bạn phải đợi đến hết ngày này mới có thể thực hiện giao dịch.

Cách chuyển tiền Vietinbank đúng cách không bị lỗi

Để tránh gặp vấn đề khi giao dịch tại ngân hàng và không bị lỗi, bạn có thể tham khảo các bước chuyển tiền ngân hàng Vietinbank dưới đây.

Nếu bạn chuyển khoản qua ứng dụng Vietinbank iPay, chỉ cần nhập số tài khoản người nhận và chọn ngân hàng, sau đó nhập số tiền muốn chuyển. Nhập mã OTP và xác nhận giao dịch để hoàn tất.

Nếu chuyển khoản tại chi nhánh ngân hàng, hãy làm theo mẫu sau đây:

Bước 1: Mang theo CMND và số tiền muốn chuyển khoản tới chi nhánh gần nhất.
Bước 2: Tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ cung cấp mẫu giấy chuyển tiền. Bạn cần điền các thông tin sau:

 • Tên ngân hàng và chi nhánh giao dịch.
 • Họ và tên người chuyển khoản.
 • Họ và tên người nhận.
 • Số tài khoản của người gửi và người nhận (nếu có).
 • Số CMND của người gửi và người nhận (bắt buộc).
 • Chi nhánh ngân hàng của người nhận (Ví dụ: Ngân hàng TMCP thương mại Vietinbank quận Đống Đa).
 • Số tiền muốn gửi bao gồm cả chữ và số.
 • Nội dung chuyển khoản.
 • Chữ ký của bạn.

Lưu ý: Sau khi viết giấy chuyển khoản, hãy giữ lại bản sao để đề phòng trường hợp gặp vấn đề.

Tóm lại

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền từ Vietinbank sẽ không làm mất tiền của bạn. Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng đến công việc và thời gian của bạn. Vì vậy, hãy đến ngân hàng ngay sau khi giao dịch ít nhất 1 ngày mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền.

Biên tập bởi: EzCash.vn

Đặt vấn đề

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.