Xin chào mọi người! Hôm nay, tôi muốn chia sẻ một câu chuyện buồn về việc bị lỡ đứng tên trong hồ sơ vay ảo và không thể hủy bỏ nó. Điều đáng sợ là ngân hàng đã đe doạ cô gái này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này và cách giải quyết nhé.

Một lời giới thiệu đầy hấp dẫn

Cuối tháng 2, tôi nhận được một tin nhắn đáng chú ý từ một cô gái trẻ, tôi gọi cô ấy là H. Cô ấy kể rằng bạn trai của cô, gọi là A, đã làm việc cho một công ty cho vay tiền. Công ty yêu cầu A phải gửi đủ 20 hồ sơ đăng ký vay, ngay cả khi sau đó hồ sơ được yêu cầu hủy bỏ, chúng vẫn được tính vào chỉ tiêu của A trong tháng đó. Sau khi hoàn thành chỉ tiêu, A sẽ được nhận lương.

Tuy nhiên, A đã cho biết rằng sau khi nhận lương, anh ta sẽ từ chức vì còn thiếu 3 hồ sơ. A muốn cô và H giúp đứng tên làm 3 hồ sơ này. Việc vay sẽ diễn ra tại các cửa hàng điện thoại di động, H và cô ấy sẽ giả vờ mua một chiếc iPhone trị giá 20 triệu đồng và yêu cầu tạo hợp đồng trả góp. Điều kiện để làm hợp đồng là cầm theo sổ hộ khẩu, thông tin về cha mẹ và giả một số thông tin về bản thân, ví dụ như công việc hiện tại và thu nhập hàng tháng.

Lời kể tiếp theo của cô gái này đầy buồn cười và đáng trách. H đã đồng ý giúp A và sau 3 ngày, cô ấy đã hoàn thành thành công 2 hồ sơ trong khi H chỉ xong 1 hồ sơ. A đã hứa sẽ hủy bỏ những hồ sơ này, vì vậy cả hai cô gái cảm thấy yên tâm vì bị lỡ lọt trong hồ sơ ảo. Tuy nhiên, sau khoảng 2 tuần, cả hai bắt đầu nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại bắt đầu bằng chữ số 09, cùng với đó là các tin nhắn từ ngân hàng yêu cầu thanh toán số tiền vay. Sự việc này đã làm cả H và cô gái này rơi vào tình trạng bối rối và lo lắng. Họ đã liên hệ với A để tìm hiểu vấn đề và A đã hứa sẽ giải quyết nhưng không có bất kỳ tiến triển nào sau đó. Hồ sơ vay vẫn tồn tại trên ứng dụng Momo và hai cô gái này đã hoảng loạn.

Đối mặt với đe doạ từ ngân hàng

Một điều đáng nói là cô gái này đã thay đổi số điện thoại vì những cuộc gọi liên tục từ các số không rõ. Tuy nhiên, vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Cả hai ngân hàng mà cô gái này đã liên hệ, đó là HD Saigon và Mc Credit, đều tiếp tục gửi tin nhắn đe doạ. Cô gái này đã thực hiện kiểm tra lại thông tin trên ứng dụng Momo và phát hiện ra rằng hồ sơ vay tại Mc Credit vẫn còn tồn tại. Mọi chuyện trở nên khó hiểu hơn khi H cho biết số tiền để hủy một bộ hồ sơ là 1,6 triệu đồng, trong khi trước đó A chỉ nói là 500 nghìn đồng. H đã cự tuyệt em và khóa cô gái này trên Zalo và Facebook.

Vì lo lắng và không thể ngủ yên, cô gái này đã nhờ một người bạn gửi tin nhắn đến H để yêu cầu hoãn lại và có được phương thức liên lạc với nhân viên ngân hàng để tự mình hủy bỏ hồ sơ. Tuy nhiên, H chưa phản hồi tin nhắn và đã chặn mọi hình thức liên lạc với cô gái này trên Zalo. Đã hai ngày kể từ khi bị chặn, cô gái này không thể ngủ yên vì lo sợ rằng ngân hàng có thể đòi nợ và dọa đến nhà cô ấy. Một chi tiết khác cũng đáng chú ý là trong một bộ hồ sơ của cô gái này, A đã yêu cầu khoản vay được chuyển vào tài khoản của mình.

Những khó khăn và cách giải quyết

Bây giờ, một câu hỏi nảy ra là nếu H thật sự không còn đối tác của cô gái này và cô ấy không thể hủy bỏ hồ sơ vay trên hệ thống Mc Credit, liệu ngân hàng có kiện cô gái này và đòi nợ từ nhà cô ấy không? Cô gái này cũng muốn biết cách giải quyết tình huống dại dột này.

Trước tiên, tôi xin lưu ý rằng tôi không phải là chuyên gia pháp lý, nhưng tôi sẽ cố gắng đưa ra một vài gợi ý cho cô gái này. Đầu tiên, tôi khuyên cô gái nên liên hệ với ngân hàng để giải quyết vấn đề này. Khi gặp trục trặc trong quá trình vay vốn, không nên trốn tránh, hãy giải quyết công khai và trung thực.

Ngoài ra, cô gái này cũng nên tìm đến cơ quan chức năng để xin tư vấn và hỗ trợ. Chính phủ và các tổ chức có thể cung cấp thông tin và giúp đỡ trong các trường hợp như vậy. Hãy nhớ rằng việc tìm hiểu và tìm kiếm giúp đỡ từ nguồn tin đáng tin cậy rất quan trọng.

Cuối cùng, điều quan trọng là học từ kinh nghiệm này. Câu chuyện này nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta nên thận trọng và không nên tin tưởng vào những lời hứa dễ dàng. Đừng bao giờ dính vào những việc không đúng đắn và hãy luôn suy nghĩ kỹ trước khi đồng ý làm bất cứ điều gì có thể gây hậu quả cho chúng ta.

Đừng quên truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ tài chính mà chúng tôi cung cấp.

Chúc cô gái này và bạn đọc may mắn và tìm được lời giải quyết tốt nhất cho vấn đề này.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.