Bạn muốn mua sắm trên các trang web nước ngoài nhưng không thể thanh toán trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam? Đừng lo lắng, hãy sử dụng ví điện tử Paypal. Tuy nhiên, bạn có biết ví Paypal liên kết với ngân hàng nào và cách thực hiện kết nối ví với tài khoản ngân hàng không? Hãy cùng tìm hiểu qua các nội dung dưới đây!

1. Ví Paypal là gì?

Paypal là một trong những cổng thanh toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Với ví điện tử này, bạn có thể thanh toán, nhận tiền và chuyển tiền trong các giao dịch quốc tế một cách an toàn và đáng tin cậy.

paypal-la-gi

Paypal là một cổng thanh toán quốc tế được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với hơn 200 thị trường và hơn 100 loại tiền tệ, bạn có thể tự do thực hiện các giao dịch và rút tiền thông qua Paypal. Đồng tiền Việt Nam (VND) cũng được hỗ trợ.

Hiện tại, có hai loại tài khoản Paypal chính:

 • Tài khoản Personal: Dành cho khách hàng cá nhân muốn thanh toán với người mua/bán nước ngoài.
 • Tài khoản Business: Dành cho khách hàng doanh nghiệp, muốn mua bán hàng hóa với số lượng lớn trên các sàn thương mại điện tử.

2. Có nên sử dụng ví này?

2.1 Ưu điểm

Hiện nay, Paypal được đánh giá cao và được nhiều người ưa chuộng trong việc thanh toán quốc tế với những ưu điểm sau đây:

 • An toàn: Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong giao dịch đã thanh toán, bạn có quyền khiếu nại và có thể nhận lại tiền mình đã thanh toán. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi của người mua khi mua hàng trực tuyến.
 • Giao dịch nhanh chóng: Mọi giao dịch trên Paypal đều được thực hiện ngay lập tức, không cần phải chờ đợi. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email ngay khi giao dịch thành công.
 • Dễ sử dụng: Trang web Paypal hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán và rút tiền trực tiếp trên trang web.
 • Hỗ trợ nhiệt tình: Nhân viên chăm sóc khách hàng của Paypal hỗ trợ nhanh chóng và cung cấp thông tin chi tiết. Đặc biệt, nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn cũng không phải lo lắng. Paypal đã có nhân viên tư vấn tiếng Việt để giúp bạn. Bạn có thể chat trực tiếp qua mục Hỗ trợ trên tài khoản. Điều này rất hiếm trong các ví điện tử quốc tế khác.
 • Phổ biến: Paypal hỗ trợ trên hơn 200 thị trường và hơn 100 loại tiền tệ. Số liệu này có xu hướng gia tăng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.
 • Không yêu cầu chứng từ phức tạp: Bạn có thể dễ dàng thanh toán và yêu cầu thanh toán mà không cần có các hồ sơ, chứng từ như giao dịch ngân hàng. Điều này rất tiện lợi cho những giao dịch cá nhân hoặc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử.

uu-diem-paypal

Paypal không yêu cầu chứng từ phức tạp trong các giao dịch và tiện lợi trên các thiết bị cá nhân.

2.2 Nhược điểm

Tuy Paypal có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có một số nhược điểm nhất định, bao gồm:

 • Phí rút và nhận tiền cao: Mức phí này thường là 4% giá trị giao dịch. Tuy nhiên, nếu giao dịch với số tiền lớn, bạn có thể hạn chế mức phí này.
 • Tỷ giá chênh lệch lớn: Tỷ giá quy đổi trên Paypal thường có sự chênh lệch lớn so với tỷ giá thông báo của các ngân hàng thương mại và ngân hàng trung ương. Tỷ giá chênh lệch này cùng với mức phí rút tiền không hề thấp.

Tuy nhiên, có một số cách để giảm thiểu nhược điểm này:

 • Nhận và rút số tiền lớn: Thường thì khi rút và nhận số tiền từ 200 USD trở lên, mức phí rút và nhận tiền sẽ giảm đi đáng kể.
 • Lựa chọn thời điểm có tỷ giá tốt: Nếu bạn có thể chờ đợi, hãy lựa chọn thời điểm có tỷ giá hợp lý để tối ưu hóa giao dịch.

Như vậy, Paypal vẫn là một ví điện tử đáng để sử dụng, đặc biệt là trong các giao dịch quốc tế. Paypal hỗ trợ tốt và có nhiều chính sách thuận lợi cho người dùng cá nhân hoặc các bên không quá am hiểu về thủ tục giao dịch.

3. Ví Paypal liên kết với ngân hàng nào tại Việt Nam?

Rất nhiều ngân hàng thương mại tại Việt Nam đã hỗ trợ liên kết với Paypal. Dưới đây là danh sách một số ngân hàng bạn có thể lựa chọn để kết nối tài khoản và thực hiện giao dịch quốc tế:

4. Hướng dẫn liên kết tài khoản ngân hàng với ví Paypal

Để liên kết tài khoản ngân hàng với ví Paypal, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập vào trang web paypal.com và đăng nhập vào tài khoản (nhập số điện thoại hoặc email đã đăng ký và mã xác nhận).
  lien-ket-paypal
 2. Vào phần Wallet và chọn “Liên kết tài khoản ngân hàng”.
 3. Nhập thông tin tài khoản ngân hàng như tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng giao dịch quốc tế, mã số ngân hàng, địa chỉ chi nhánh ngân hàng và mã quốc tế của địa chỉ chi nhánh. Kiểm tra kỹ thông tin trước khi xác nhận.

5. Lưu ý khi liên kết ví Paypal với tài khoản ngân hàng

Để sử dụng ví Paypal an toàn hơn, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bảo mật thông tin cá nhân, thẻ và tài khoản: Không bao giờ tiết lộ thông tin này cho người khác.
 • Sử dụng thiết bị cá nhân duy nhất để đăng nhập: Để tránh tình trạng tài khoản bị khóa, hạn chế đăng nhập từ nhiều thiết bị khác nhau.
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ: Nếu có vấn đề cần hỗ trợ, hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Paypal để nhận được giải đáp chi tiết và chính xác. Họ có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản nhanh chóng và hiệu quả.

Paypal là một ví điện tử quốc tế đáng tin cậy. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này, hãy đăng ký tài khoản và thẻ của VPBank ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ uy tín, toàn diện và nhiều ưu đãi tại EzCash.vn hoặc liên hệ 1900.54.54.15 để được hỗ trợ!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.