Những Lợi Ích Khi Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch của Vietcombank sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn như sau:

  • Xác nhận giao dịch chuyển tiền đã thành công hay chưa. Điều này quan trọng vì có thể xảy ra trường hợp người chuyển tiền đã bị trừ tiền trong tài khoản, nhưng bên nhận vẫn chưa nhận được số tiền đó.
  • Khi chuyển khoản nhầm, bạn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch và cung cấp thông tin cho ngân hàng để được hỗ trợ hoàn trả.
  • Kiểm soát và thống kê chi tiêu của mình trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Xem số dư còn lại trong tài khoản sau khi thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn, và nhiều hơn nữa.
  • Sớm phát hiện các giao dịch trái phép, không phải do mình thực hiện.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

04 Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc truy vấn lịch sử giao dịch, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã triển khai nhiều cách xem khác nhau. Hãy lựa chọn phương thức kiểm tra thuận tiện nhất dựa trên điều kiện cá nhân của bạn.

Xem Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank qua Ứng Dụng VCB Digibank

VCB Digibank là phiên bản Mobile Banking do Vietcombank cung cấp và quản lý. Nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank, bạn hoàn toàn có thể xem lịch sử giao dịch trên ứng dụng này theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank.
  • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn Thông tin tài khoản.
  • Bước 3: Trong danh sách tài khoản hiện ra, chọn tài khoản muốn xem thông tin.
  • Bước 4: Nhấn vào Lịch sử để xem thông tin giao dịch.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank trên VCB – iB@nking

Với dịch vụ ngân hàng điện tử VCB – iB@nking, bạn dễ dàng truy vấn lịch sử giao dịch trên điện thoại thông minh hoặc máy tính, laptop có kết nối internet. Hãy làm theo các bước sau để xem lịch sử:

Bước 1: Mở trình duyệt trên thiết bị và truy cập vào trang web: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking20/.
Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên VCB – iB@nking.
Bước 3: Nhấn vào Chi tiết tại Danh sách tài khoản/thẻ.
Bước 4: Chọn tài khoản muốn kiểm tra lịch sử giao dịch.
Bước 5: Cuộn xuống cuối màn hình, tìm Lịch sử giao dịch, chọn khoảng Thời gian và nhấn Tìm kiếm.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank trên VCB - iB@nking
Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank trên VCB - iB@nking
Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank trên VCB - iB@nking

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank qua SMS B@nking

Dù không phổ biến như hai cách trên, kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank qua SMS B@nking vẫn rất hữu ích trong trường hợp điện thoại hoặc máy tính không có kết nối internet. Chỉ với một cú pháp đơn giản, bạn sẽ nhận được thông tin về 5 giao dịch gần nhất hoặc giao dịch mới nhất. Hãy gửi tin nhắn VCB SD đến số 6167 để xem 5 giao dịch gần nhất hoặc gửi tin nhắn VCB GD đến số 6167 để xem giao dịch mới nhất.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank qua SMS B@nking

Lưu ý, để tra cứu thông tin lịch sử giao dịch Vietcombank bằng SMS B@nking, bạn cần phải đăng ký tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng hoặc cây ATM của Vietcombank. Mỗi tin nhắn có phí là 1.000 VND.

Xem Lịch Sử Giao Dịch tại Quầy Giao Dịch Vietcombank

Ngoài các phương thức truy vấn lịch sử giao dịch tại nhà mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để kiểm tra. Dưới sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng, bạn sẽ có được thông tin chi tiết và hỗ trợ khi cần thiết. Tuy nhiên, phương pháp này tốn thời gian, đặc biệt là khi đi vào thời gian ngân hàng đông khách. Bạn sẽ phải lấy số và chờ đến lượt.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank tại quầy giao dịch

Chi Phí Dịch Vụ Sao Kê Tại Vietcombank

Mức phí xem lịch sử giao dịch tại ngân hàng Vietcombank phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại tài khoản, dịch vụ, kiểu sao kê, và thời gian xem lịch sử giao dịch. Dưới đây là biểu phí sao kê tài khoản Vietcombank hiện nay:

Dịch vụ Tài khoản VND Tài khoản ngoại tệ
Sao kê định kỳ 1 lần/tháng Miễn phí 0.5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 1.5 USD/lần.
Sao kê định kỳ nhiều hơn 1 lần/tháng 5.000VNĐ/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 30.000 VNĐ/lần. 0.5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 2 USD/lần.
Sao kê giao dịch phát sinh < 12 tháng tính từ ngày yêu cầu 5.000VNĐ/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 30.000 VNĐ/lần. 0.5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 5 USD/lần.
Sao kê giao dịch phát sinh > 12 tháng tính từ ngày yêu cầu 5.000VNĐ/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 50.000 VNĐ/lần. 0.5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 5 USD/lần.

Với 04 cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đã có thể dễ dàng tra cứu thông tin mình cần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết để EzCash.vn hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm: Tổng đài EzCash.vn 24/7 và số điện thoại theo tỉnh thành

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.