vay-tien-sinh-vien-redbag-0143

Một trong những vấn đề mà chắc chắn sinh viên nào cũng gặp phải đó là khó khăn về tài chính. Khi đi học, nhất là khi mới vào đại học, phần lớn sinh viên không có việc làm bán thời gian và hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền gia đình chu cấp. Và thường thì khoản trợ cấp này là không đủ. Vì vậy một số học sinh đã nghĩ ra phương pháp vay tiền nhanh trực tuyến bằng tín dụng.

Tại sao sinh viên cũng cần biết lập kế hoạch tài chính cá nhân khi vay tiền nhanh?

Vì không có việc làm, không có nguồn thu nhập riêng, tôi hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền gia đình gửi về. Vì vậy nhìn chung tình hình tài chính của nhóm sinh viên không tốt. Một số tiền cố định hàng tháng phải được chia thành nhiều thứ. Từ học phí, tiền thuê nhà, tiền ăn, giao lưu bạn bè, công việc đột xuất… Có lẽ số tiền gia đình gửi mỗi tháng là vừa đủ. Nhưng nếu trong một tháng nào đó bạn có số tiền chi tiêu bất thường cao hơn một chút, bạn sẽ ngay lập tức rơi vào tình trạng thiếu tiền để chi trả cho những món đồ thiết yếu.

Quản lý tài chính làm giảm khủng hoảng cá nhân.

Với những người đi học xa, gia đình không khá giả, áp lực chi tiêu lại càng lớn hơn. Đôi khi việc gia đình gửi tiền chậm vài ngày là điều khó tránh khỏi và chắc chắn sẽ gây ra khủng hoảng cho bạn.

Lập kế hoạch tài chính cá nhân sẽ giúp sinh viên giải quyết vấn đề này. Nó giúp bạn sử dụng tiền hiệu quả, đúng thứ tự ưu tiên, tránh tình trạng thiếu tiền. Nó thậm chí còn khiến bạn phải chi thêm một ít tiền. Nếu bạn chưa biết cách lập kế hoạch tài chính cá nhân. Bạn sẽ rơi vào tình trạng “đói khát”, khi cần tiền lại không có. Đây là lý do tại sao sinh viên tìm kiếm và sử dụng các công cụ này Dịch vụ cho vay nhanh vay tiền online nhanh chóng, vay tiền nhanh trong ngày,…

Các gói vay nhanh trực tuyến phù hợp cho sinh viên

Đối với nhóm sinh viên, các khoản chi lớn thường gặp là đóng học phí, thuê nhà, đi chơi/du lịch hoặc có việc đột xuất (về quê, chữa bệnh…). Tương ứng với đó sẽ là số tiền vay nhanh trực tuyến phù hợp dao động từ 2 triệu đến 20 triệu.

Các gói vay nhanh trực tuyến phù hợp với sinh viên.

  • Vay nhanh để đi du lịch/ Vay để đóng học phí. Thông thường, nếu rơi vào trường hợp này, sinh viên sẽ cần vay số tiền từ 2 – 5 triệu đồng.
  • Vay nhanh để trả tiền thuê nhà hoặc vay để đăng ký các khóa học bên ngoài (IELTS chẳng hạn): Đối với những công việc này, nhu cầu vay online sẽ từ khoảng 6 – 20 triệu.
  • Vay nhanh cho các khoản chi tiêu khẩn cấp: Ví dụ một số trường hợp như về nước đột ngột, ốm đau, thiếu chi phí sinh hoạt…

Với những tình huống quen thuộc như trên, hiện nay học sinh đã bắt đầu sử dụng các công cụ này Dịch vụ vay tiền nhanh trực tuyến. Các gói vay nhanh phù hợp bao gồm:

  • Kim An cho sinh viên vay vốn dựa trên thành tích học tập mà không cần thế chấp tài sản. Khoản vay trực tuyến lên tới 5 triệu đồng.
  • Các công ty tài chính như Tima, F88, Mcredit cũng cung cấp các gói vay dành cho sinh viên. OCM hiện có nhiều gói vay tiền mặt trực tuyến phù hợp với từng mục đích. F88 cho phép sinh viên vay tiền với điều kiện phải thế chấp tài sản có thể là điện thoại, máy ảnh, xe máy… Trong khi đó, Mcredit cho vay tín chấp dựa trên việc xem xét kỹ hồ sơ.
  • Ngoài ra, sinh viên còn có thể dễ dàng vay tiền nhanh chóng, giải ngân trong ngày mà không cần chứng minh hay nộp quá nhiều giấy tờ. Các nhà cung cấp dịch vụ bao gồm: Cashwagon, ATM Online, Vayvnd… Chỉ lưu ý một điểm là các bên này đều yêu cầu người vay nhanh phải có thu nhập. Và thường từ 21 tuổi trở lên, tức là hướng tới sinh viên năm 3 hoặc năm 4 đã có việc làm bán thời gian.

Một số mẹo hoàn thiện kế hoạch tài chính cho sinh viên vay vốn nhanh

Dù thế nào đi nữa, việc vay tiền nhanh trực tuyến sẽ đi kèm với mức lãi suất mà bạn phải trả. Về lâu dài, việc vay tiền online vẫn sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính của bạn. Vì vậy, hãy chủ động lập kế hoạch tài chính cho riêng mình ngay bây giờ với một số lời khuyên sau:

Biết cách liệt kê tất cả các khoản phí, dù là nhỏ nhất

Bắt đầu bằng cách lấy bút và giấy hoặc tạo một bảng tính (excel, google sheet) và liệt kê tất cả số tiền bạn đến và đi trong tháng. Thu nhập có thể bao gồm công việc bán thời gian, học bổng, trợ cấp gia đình, thu nợ… Các chi phí thông thường bao gồm tiền ăn ở, học phí, tiền ăn và tham gia các sự kiện như sinh nhật, tiền đi lại (xăng, vé xe, vé xe về nước… ). Đảm bảo danh sách này chi tiết và đầy đủ, đồng thời thêm một số chi phí bổ sung.

Ưu tiên chi tiêu của bạn

Đây là bước quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính cá nhân. Bạn phải hiểu rõ điều gì là cần thiết nhất cho bản thân mình. Ví dụ: chỗ ở, bữa ăn, học phí – phân biệt với các khoản tùy chọn có thể bị cắt, chẳng hạn như tiền đi chơi, tham dự các sự kiện, v.v. Đánh số chúng dựa trên tầm quan trọng. Từ đó trở đi, lần sau bạn sẽ phải đối mặt với một khoản chi phí. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên vung tiền hay không.

Tạo thói quen ghi chép chi phí

Ghi lại mọi thứ bạn chi tiêu. Đây không chỉ là cách để kiểm soát, tránh mất tiền mà còn giúp bạn có góc nhìn mới về tháng chi tiêu của mình. Chắc chắn bạn sẽ rút ra được một số bài học cho mình trong những tháng tới.

Tạo thói quen ghi chép chi phí.

Cuối cùng, cho dù bạn có kỹ năng lập kế hoạch tài chính cá nhân tốt đến đâu. Sẽ có lúc mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát và bạn thiếu tiền. Hãy nhớ rằng mặc dù dịch vụ cho vay trực tuyến tính lãi suất nhưng chúng cũng minh bạch. Họ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về thời gian bạn sẽ nhận được khoản vay và số tiền bạn sẽ trả lại. Vì vậy, đây có thể được coi là một giải pháp tình huống. Nếu bạn cần thêm thông tin về các khoản vay và nhận được lời khuyên về khoản vay phù hợp nhất với bạn. Vui lòng truy cập EzCash.vn – Công cụ tìm kiếm, so sánh, chọn lọc tự động mang đến cho bạn khoản vay phù hợp nhất!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.