Thẻ tín dụng là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Hầu hết ai cũng sở hữu cho mình 1 đến 2 loại thẻ khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã biết ngân hàng nào mở thẻ tín dụng tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay? Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu nhé.

Khái niệm thẻ tín dụng và những lợi ích khi mở thẻ

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng được dùng để chi tiêu trước, trả tiền sau. Đây là hình thức thanh toán mới thay thế cho việc thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Bản chất của thẻ tín dụng cũng là một khoản vay ngân hàng tuy nhiên nếu bạn thanh toán dư nợ đúng hạn thì sẽ cần phải trả thêm lãi suất.

Sử dụng thẻ tín dụng mang đến những lợi ích sau:

  • Thanh toán khi mua hàng kể cả mua sắm online hay offline
  • Hưởng nhiều ưu đãi đến từ ngân hàng so với thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước
  • Trả góp hay vay vốn qua thẻ tín dụng khi mua các món đồ có giá trị lớn
  • Miễn lãi 45-55 ngày nếu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Tiêu chí xác định ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất

Với những ưu điểm tuyệt vời của thẻ tín dụng, nhu cầu mở thẻ hiện nay tăng cao. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng nhận mở thẻ tín dụng tuy nhiên giữa rất nhiều địa chỉ như vậy, bạn cần đặt ra những tiêu chí để lựa chọn ngân hàng tốt nhất cho mình. Sau đây là một vài tiêu chí mà EzCash.vn nêu ra mà bạn có thể tham khảo.

  • Ngân hàng uy tín: Nên lựa chọn ngân hàng có độ phủ sóng rộng, minh bạch và giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề.
  • Hạn mức tín dụng: là số tiền tối đa bạn có thể sử dụng. Tùy vào nhu cầu để lựa chọn ngân hàng có hạn mức cao hay thấp.
  • Phí thường niên: Đây là khoản thu phí hằng năm để duy trì và quản lý thẻ. Tùy vào ngân hàng và loại thẻ tín dụng mà có mức phí thường niên khác nhau.
  • Lãi suất thẻ tín dụng: Có 2 loại lãi suất đó là lãi suất thanh toán chậm và lãi suất rút tiền mặt. Nên so sánh giữa các ngân hàng để lựa chọn đơn vị có mức lãi thấp nhất.
  • Ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng: Nhiều ngân hàng liên kết với các đối tác như rạp phim, trung tâm thương mại… mang đến nhiều ưu ddaix hấp dẫn cho người sử dụng.

Top 5 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank chắc chắn là ngân hàng không còn xa lạ với độ phủ sóng cao trên toàn quốc. Với việc cung cấp đa dạng các loại thẻ tín dụng khác nhau phù hợp nhiều đối tượng khách hàng. Ngân hàng cũng mang đến nhiều ưu đãi, phí thường niên thấp và đặc biệt là phân loại hạng của mỗi thẻ như: hạng vàng, hạng xanh, hạng chuẩn…để đưa ra mức lãi suất và hạn mức phù hợp.

Ngân hàng BIDV

BIDV là cái tên nổi bật trong danh sách này với ưu điểm là phù hợp với nhiều khách hàng có mức thu nhập trung bình 5-7 triệu. Thẻ tín dụng có 2 loại là thẻ Vietravel Standard và Visa Flexi. Cả hai loại đều được phát hành miễn phí và có phí thanh toán chậm với lãi suất thấp nhất.

Ngân hàng số Timo

Timo là ngân hàng số đầu tiên ở nước ta được thực hiện thông qua app vì thế bạn có thể dễ dàng mở thẻ tín dụng đơn giản tại nhà. Thủ tục đăng ký và quy trình mở thẻ tín dụng Timo cũng khá đơn giản. Ngoài ra, tại Timo bạn cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn mà nhiều ngân hàng khác không có.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank cũng là ngân hàng có nhiều gói hỗ trợ để khách hàng mở thẻ tín dụng. Ưu điểm dịch vụ mở thẻ ở đây đó là thủ tục rất đơn giản và có thể mở thẻ trực tiếp hay online thông qua website của ngân hàng. Sacombank có lãi suất tháng thấp chỉ khoảng 1% đến 2,6% cho tất cả các loại thẻ tín dụng.

Ngân hàng VIB

VIB đáp ứng các tiêu chí để mở thẻ tín dụng như đã nêu ở phía trên. Ngân hàng mang đến nhiều tiện ích để bạn có thể mở thẻ nhanh chóng, đơn giản. Đặc biệt VIB còn hỗ trợ cho khách hàng nước ngoài mở thẻ tín dụng Visa với thủ tục đơn giản.

Trên đây là một số thông tin về mở thẻ tín dụng của 5 ngân hàng được đánh giá cao nhất mà EzCash.vn đã tổng hợp. Để được biết thêm thông tin chi tiết và điều kiện mở thẻ… bạn có thể liên hệ trực tiếp vào hotline: 0336-804-720. EzCash.vn sẽ tư vấn và giúp bạn có được câu trả lời thỏa mãn nhất.

Thông tin liên hệ:

Website: EzCash.vn

Công ty TNHH MTV EzCash

MST: 0317596487

SĐT: 0336-804-720

Mail: [email protected]

Trụ sở: 351 Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.