Blog

Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao 2023

Ấn tượng ban đầu không chỉ đến từ những chiếc váy xinh đẹp trên trang Taobao, mà còn từ cách thanh toán đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn đang sở hữu một thẻ ngân hàng Trung Quốc, mọi giao dịch trên Taobao sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ chia sẻ với bạn cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc để thanh toán đơn hàng trên Taobao vào năm 2023.

Điều kiện để làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao

Điều kiện làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Khi mở thẻ ngân hàng nội địa trung quốc cần có hộ chiếu, visa, tiền mặt và các loại giấy tờ theo quy định

Khi mở thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc cần có hộ chiếu, visa, tiền mặt và các loại giấy tờ theo quy định. Các ngân hàng Trung Quốc sẽ cho phép người dùng là người nước ngoài sinh sống, học tập tại Trung Quốc được đăng ký sử dụng 2 loại thẻ là thẻ Visa và UnionPay. Để đăng ký sử dụng một trong 2 loại thẻ này, người dùng cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Hộ chiếu: Khi sinh sống hay làm việc tại Trung Quốc, hộ chiếu là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất và giấy tờ bắt buộc khi sử mở thẻ ngân hàng tại Trung Quốc. Các ngân hàng Trung Quốc yêu cầu người dùng có hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng trong tương lai.
 • Visa: Visa của bạn phải có thời hạn trên 6 tháng và không áp dụng với các loại visa du lịch.
 • Giấy chứng nhận làm việc, học tập tại Trung Quốc: Với những người sinh sống tại Trung Quốc, ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ chứng minh vị trí, thời hạn làm việc cho một cơ quan, tổ chức tại Trung Quốc.
 • Giấy chứng nhận địa chỉ sinh sống tại Trung Quốc: Để xác thực thông tin, các ngân hàng yêu cầu người dùng cung cấp giấy tờ, hợp đồng thuê nhà, giấy chứng nhận từ nơi mà bạn đang sinh sống tại Trung Quốc.
 • Giấy chứng nhận từ sở cảnh sát địa phương: Ngoài ra, một số ngân hàng yêu cầu người dùng là người nước ngoài có giấy chứng nhận từ cảnh sát địa phương ở Trung Quốc.
 • Tiền mặt (Nhân dân tệ): Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền mặt để trả phí dịch vụ và duy trì thẻ.

Điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao tại Việt Nam

Khi làm thẻ ngân hàng bạn mang chứng minh thư, căn cước hoặc hộ chiếu

Để đăng ký ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, người dùng chỉ cần mang chứng minh thư, căn cước hoặc hộ chiếu và các giấy tờ khác theo quy định. Có nhiều văn phòng đại diện của ngân hàng Trung Quốc được mở và hoạt động ở Việt Nam dưới sự cho phép của Chính phủ. Một số ngân hàng Trung Quốc có văn phòng đại diện ở Việt Nam bao gồm:

 • Ngân hàng Nông Nghiệp (ABC)
 • Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC)
 • Ngân hàng Trung Quốc (BOC)
 • Ngân hàng Giao Thông (BOCOM)

Các ngân hàng này hoạt động 100% nguồn vốn từ Trung Quốc và bất kỳ người Việt hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đều có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại các cơ sở này. Để mở thẻ ngân hàng, người dùng cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Đối tượng áp dụng: Tất cả khách hàng trên 18 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Đồng thời, có giấy chứng minh công tác và giấy tờ tùy thân hợp pháp theo quy định.
 • Đối với khách hàng là người Việt Nam: Cần có chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực).
 • Đối tượng khách hàng là người nước ngoài sống ở Việt Nam: Phải có Visa, hộ chiếu, giấy tờ tạm trú, chứng minh cư trú hợp pháp ở Việt Nam (thời hạn trên 12 tháng).
 • Mở thẻ tín dụng: Nếu muốn mở thẻ tín dụng, người dùng cần cung cấp hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.
 • Giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Trung Quốc áp dụng.

Nếu không đáp ứng được điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc muốn thuận tiện hơn trong quá trình mua hàng trên Taobao, bạn có thể tham khảo cách mua hàng trên Taobao chi tiết tại đây.

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc để thanh toán đơn hàng trên Taobao

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc rất đơn giản, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện được đưa ra ở trên là có thể mở thẻ thành công. Dưới đây là cách mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Trung Quốc và tại các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam.

Làm thẻ ngân hàng thanh toán Taobao tại Trung Quốc

Nếu đang sinh sống ở trung quốc, người dùng sẽ đến trực tiếp các trụ sở của ngân hàng để mở thẻ

Đối với những người dùng đang sinh sống, học tập tại Trung Quốc, bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc ở tất cả các quầy giao dịch của ngân hàng. Khi làm thẻ ngân hàng, bạn sẽ mang đầy đủ các loại giấy tờ, tiền mặt theo quy định của ngân hàng và nhờ nhân viên hỗ trợ đăng ký mở thẻ ngân hàng trực tiếp tại quầy giao dịch.

Tại quầy giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn tờ khai báo thông tin đăng ký mở thẻ. Chỉ sau 30 phút, bạn đã có thể mở thẻ ngân hàng Trung Quốc thành công để thực hiện các giao dịch chuyển tiền và mua sắm ở Trung Quốc.

Lưu ý:

 • Với thẻ ngân hàng Trung Quốc, bạn có thể thực hiện các hoạt động chuyển tiền hay nhận tiền qua mobile banking.
 • Nếu muốn mua hàng trên Taobao, bạn có thể liên kết với tài khoản Alipay để thanh toán giao dịch.

Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại các chi nhánh ngân hàng Trung tại Việt Nam

Nếu ở việt nam bạn đến chi nhánh ngân hàng trung quốc tại hà nội, tp. Hồ chí minh để được hỗ trợ làm thẻ

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được thực hiện tương tự như cách mở thẻ tại các ngân hàng nội địa ở Việt Nam. Bạn sẽ mang các giấy tờ, tiền mặt theo quy định đến các quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng Trung Quốc hoạt động ở Việt Nam để tiến hành mở thẻ.

Tại quầy giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước khai báo thông tin và tiến hành mở thẻ ngân hàng.

Lưu ý:

 • Thời gian làm việc của các ngân hàng Trung Quốc thường trong giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
 • Để tránh rủi ro khi đăng ký thẻ ngân hàng, bạn cần đọc kỹ điều khoản và thỏa thuận trong hợp đồng trước khi đưa ra quyết định mở thẻ.

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết cách mở thẻ ngân hàng Trung Quốc để thanh toán đơn hàng trên Taobao. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục mở thẻ hoặc thanh toán đơn hàng trên Taobao, hãy liên hệ với EzCash.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ EzCash.vn TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ:

Related Articles

Back to top button