lam-sao-de-vay-tien-ngan-hang-redbag-001

Nhiều người thường ngại ngùng vay ngân hàng vì sợ sẽ mất nhiều thời gian chuẩn bị thủ tục. Hoặc gặp khó khăn trong việc xem xét hồ sơ. Vậy có cách nào để tiếp cận vốn dễ dàng hơn? Hãy cùng xem bài viết của EzCash.vn dưới đây. Biết làm thế nào Cách vay tiền ngân hàng nhanh chóng!

Bạn cần hiểu rõ quy trình tiếp cận các gói vay ngân hàng

Một số người thường đặt câu hỏi Cách vay tiền ngân hàng nhanh chóng? Yếu tố quan trọng nhất quyết định việc vay vốn nhanh hay chậm là phải hiểu rõ quy trình vay. Để vay tiền thuận lợi, bạn có thể làm theo các bước sau:

Tìm hiểu và phân tích

Trước khi vay tiền, bạn cần tiến hành phân tích. Bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi: “Tôi sẽ vay tiền để làm gì? Vay bao nhiêu? Nên vay ngân hàng nào? Hồ sơ của tôi có khả năng được chấp thuận không?

Vay tiền nhanh hơn khi bạn hiểu rõ quy trình.

Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu về yêu cầu và thông tin vay vốn của ngân hàng. Bạn có thể xin lời khuyên từ bạn bè, người thân và những người làm việc trong ngân hàng. Hoặc gọi tới trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc chuyên viên tín dụng để được tư vấn.

Chuẩn bị tài liệu

Để tránh tình trạng thiếu tài liệu và mất thời gian đi lại nhiều lần để in tài liệu hoặc lấy chữ ký xác thực. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để khi ngân hàng yêu cầu có thể cung cấp ngay.

Tùy theo từng ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về thành phần hồ sơ. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ bao gồm các giấy tờ như sổ hộ khẩu (thẻ tạm trú), CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Đây là những tài liệu quan trọng thường được sử dụng khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng. Đặc biệt không thể thiếu khi đi vay vốn. Ngoài ra còn tùy thuộc vào gói vay mà bạn đăng ký. Ngân hàng sẽ yêu cầu một số loại tài liệu khác. Chẳng hạn như:

  • Trong trường hợp này Vay ngân hàng theo lương, đăng ký xe, bảo hiểm nhân thọ,… Phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập. Ví dụ: xác nhận lương, hợp đồng lao động, đăng ký xe,…
  • Trường hợp thế chấp nhà, ô tô, thế chấp sổ đỏ và vay tiền ngân hàng. Bạn cần chuẩn bị các hồ sơ liên quan đến tài sản thế chấp/bảo lãnh. Chẳng hạn như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm,…

Thẩm định tài liệu

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ do khách hàng cung cấp. Ngân hàng sẽ tiến hành bước thẩm định. Cụ thể, chúng tôi sẽ phân tích mức độ trung thực từ những thông tin khách hàng cung cấp.

Ký kết hợp đồng

Sau khi hồ sơ của bạn được ngân hàng chấp thuận, bạn sẽ được gửi thông báo ký hợp đồng. Nội dung hợp đồng bao gồm các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, mục đích sử dụng, số tiền vay, thời hạn trả nợ,…

Để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh sai sót, bạn nên đọc kỹ nội dung hợp đồng trước khi xác nhận. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm giải ngân theo thời gian quy định trong hợp đồng.

Cách vay tiền ngân hàng nhanh chóng – 3 yếu tố quyết định

Trên thực tế, khi đăng ký vay, ngân hàng quan tâm nhất đến điểm tín dụng, khả năng trả nợ cũng như mục đích vay của bạn. Chỉ cần điểm tín dụng của bạn tốt, khả năng trả nợ cao và bạn sử dụng khoản vay đúng mục đích. Nếu bạn đáp ứng được cả 3 yêu cầu này. Việc ngân hàng xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng:

Điểm tín dụng tốt là yếu tố hàng đầu để ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay vốn

Khi phê duyệt mỗi khoản vay mới, ngân hàng sẽ xem xét điểm tín dụng cá nhân của khách hàng. Sử dụng hệ thống CIC, tất cả thông tin về lịch sử tín dụng của người vay đều được hiển thị.

Điểm tín dụng tốt sẽ tăng cơ hội được chấp thuận cho vay.

Nếu kết quả cho thấy người vay có nợ quá hạn nghiêm trọng thì khả năng được duyệt cho vay sẽ thấp hơn. Vì vậy, khi cần vay ngân hàng bạn cũng nên xem lại lịch sử tín dụng cá nhân của mình có đáp ứng được yêu cầu hay không?

Cách kiểm tra tín dụng cá nhân và nợ xấu rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng CIC về máy rồi điền các thông tin cá nhân được yêu cầu để đăng ký. Sau đó, nhập mã OTP để xác thực số điện thoại. Hệ thống sẽ tự động đăng nhập lại và bạn có thể bắt đầu tra cứu ngay.

Khả năng trả nợ của khách hàng

Một trong những điều quan trọng quyết định việc xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh hay chậm. Nó phụ thuộc vào khả năng trả nợ của khách hàng cao hay thấp. Khả năng trả nợ chủ yếu phụ thuộc vào doanh thu, vốn đầu tư, tài sản, nghề nghiệp,…

Nếu thấy người đi vay có khả năng trả nợ hạn chế. Hoặc nếu khoản thanh toán mỗi kỳ vượt quá một nửa thu nhập hàng tháng thì chắc chắn sẽ bị từ chối. Dù được chấp thuận thì số tiền vay cũng sẽ không cao. Vì vậy, người vay cần đảm bảo thu nhập hàng tháng của mình đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng.

Mục đích vay vốn

Để vay tiền ngân hàng, bạn phải có mục đích vay hợp lý và tuân thủ quy định cho vay của ngân hàng. Thông tin được cung cấp phải trung thực và đầy đủ. Vì mục đích vay sẽ được ghi rõ trong hợp đồng. Nếu việc sử dụng tiền vay không đúng quy định của pháp luật hoặc tổ chức tín dụng thì ngân hàng sẽ từ chối cho vay.

Nợ khó đòi nên vay ngân hàng nào?

Nhiều người ngại vay tiền ngân hàng vì sợ điểm tín dụng cá nhân thấp hoặc vì yêu cầu, điều kiện quá khắt khe. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có một số ngân hàng tạo điều kiện cho người có nợ xấu từ nhóm 3 trở xuống được vay tiền.

Mục đích của việc mở rộng dịch vụ trên là nhằm tối đa hóa số lượng người vay. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn khách hàng có thể giải quyết áp lực tài chính một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thông thường có các ngân hàng sau:

Ngân hàng Shinhan

Thông thường, bạn sẽ nghĩ rằng các gói cho vay dành cho người có tín dụng xấu sẽ có lãi suất cao và hạn mức rất thấp. Với Shinhan, bạn không cần phải lo lắng về điều này. Bởi lãi suất ở đây sẽ chỉ từ 18%/năm. Ngoài ra, số tiền bạn có thể vay lên tới 100 triệu đồng.

Ngân hàng Shinhan đáp ứng nhu cầu tài chính của mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, hình thức vay ở đây cũng vô cùng đa dạng. Bạn có thể vay dựa trên hóa đơn điện nước, truyền hình cáp hoặc tính lương,… Shinhan luôn được đánh giá là ngân hàng uy tín và chất lượng.

Citibank Việt Nam

Nếu bạn đang thắc mắc Vay ngân hàng nhanh nhất Ở đâu? Thì Citibank Việt Nam là sự lựa chọn tốt, giúp bạn giải quyết ngay khó khăn tài chính. Ngay cả những người có điểm tín dụng không cao vẫn có thể vay tiền ở đây.

Điều kiện vay vốn của Citibank đối với người có nợ xấu không quá khắt khe. Chỉ cần đảm bảo có mức lương chuyển nhượng trên 7,5 triệu đồng/tháng là được. Đồng thời, việc thẩm định nhà hoặc tài sản của bạn có nghĩa là bạn đã đáp ứng các yêu cầu cơ bản cho khoản vay.

Ngân hàng VIB

VIB là một trong số ít ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho người có nợ khó đòi. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng với những người có nợ xấu nhóm 3 trở xuống. Dù điều kiện hơi khắt khe nhưng VIB luôn được đánh giá là có uy tín cao và cung cấp nhiều gói vay với lãi suất thấp.

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, chắc hẳn bạn đã biết cách Cách vay tiền ngân hàng một cách đơn giản hơn, nhanh hơn. Để có thêm kinh nghiệm vay tiền ngân hàng cũng như lựa chọn khoản vay. Hãy đăng ký một tài khoản EzCash.vn và nhận được lời khuyên!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.