vay-tien-mat-redbag-001

Đối với những người làm freelancer, thu nhập thường không ổn định, việc đáng chú ý là lựa chọn hình thức “Vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập”. Đây được coi là “cứu cánh” trong những lúc khó khăn về tài chính. Vậy làm thế nào để vay tiền mà không cần chứng minh thu nhập với ngân hàng, tổ chức tài chính? Hãy cùng RedBag tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Để được vay vốn không cần chứng minh thu nhập

Vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập là hình thức vay không có sự đảm bảo được triển khai bởi nhiều công ty tài chính hiện nay. Theo đó, khách hàng chỉ cần có các giấy tờ như hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy đăng ký xe (hãng ô tô), CMND, sổ hộ khẩu,… là có thể được xét duyệt vay vốn.

Sản phẩm “Vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập” thường áp dụng cho những người tự kinh doanh, tự doanh và gặp khó khăn trong việc chứng minh thu nhập cho đơn vị cho vay.

Những người làm nghề tự do có thể thoải mái vay tiền mà không cần chứng minh thu nhập.

Theo đó, điều kiện vay khá đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam.
  • Độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
  • Có CMND/CCCD và sổ hộ khẩu hợp pháp.
  • Không có nợ xấu ở bất kỳ đơn vị cho vay nào.

Vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập

Vay nhanh chóng chỉ bằng CMND

Đây là hình thức vay chủ yếu thông qua các website hoặc ứng dụng vay tiền trực tuyến. Theo đó, người vay không cần gặp mặt trực tiếp để làm hồ sơ mà chỉ cần điền đầy đủ thông tin được yêu cầu để được duyệt khoản vay.

Vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập chỉ bằng CMND.

Đây là hình thức “Vay tiền không cần thẩm định”, không cần chứng minh thu nhập từ người vay. Bên cho vay chỉ yêu cầu bên vay cung cấp ảnh cá nhân kèm theo CMND/CCCD mà không cần bất kỳ giấy tờ nào khác. Sau khi được phê duyệt, khoản vay sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người vay.

Vay tiền theo sim điện thoại

Đây là hình thức vay được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người cần vay tiền gấp mà không cần chứng minh thu nhập. Thủ tục vay vô cùng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Người vay chỉ cần đáp ứng điều kiện là chủ sở hữu SIM điện thoại là đủ điều kiện được hỗ trợ vay vốn.

Vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập chỉ bằng sim điện thoại.

Hiện nay đã có các nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone hỗ trợ vay vốn theo hình thức này.

Vay tiền theo sổ hộ khẩu

Tương tự như vay tiền bằng CMND/CCCD, vay tiền bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay tín chấp mà khách hàng không cần chứng minh thu nhập. Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu và CMND/CCCD còn hiệu lực là có thể vay ngay số tiền mong muốn.

Vay tiền trả góp

Hình thức “Vay tiền trả góp hàng tháng chỉ bằng CMND” đang được nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng triển khai để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đây cũng là hình thức vay rất phù hợp với người tự kinh doanh hoặc kinh doanh nhỏ, người chưa có việc làm và gặp khó khăn trong việc chứng minh thu nhập thực tế. Theo đó, khách hàng chỉ cần có giấy tờ chứa thông tin cá nhân cơ bản là có thể vay được tiền.

Công ty tài chính cho vay trả góp sẽ kết hợp với các cửa hàng nơi bạn có nhu cầu mua các vật dụng, thiết bị như điện thoại, tủ lạnh, xe máy,… để mang đến cho bạn những gói vay ưu đãi. Giúp bạn nhanh chóng sở hữu những món đồ yêu thích mà không cần phải tốn tiền và chờ đợi lâu để có được chúng.

Khoản vay dựa trên đăng ký xe (cavet)

Đây là hình thức vay tín chấp dành cho khách hàng sở hữu xe hai bánh. Bạn chỉ cần cung cấp giấy đăng ký xe là có thể vay vốn mà không cần phải rời khỏi xe hay chứng minh thu nhập.

Vay nhanh bằng mật khẩu xe máy, không lưu giữ hồ sơ.

Với hình thức này, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho vay lên tới 90% giá trị xe, tùy thuộc vào thương hiệu xe và số năm sử dụng.

Lưu ý khi vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Dù không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản khi vay tiền, bạn cần lưu ý một số điều để tránh những rủi ro không đáng có.

Chọn tổ chức tài chính uy tín, an toàn để cho vay tiền

Trước nhu cầu vay vốn nhanh của người làm việc tự do hiện nay, có rất nhiều tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ “Vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập”. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng tốt. Nếu không cẩn thận, bạn có thể phải trả lãi suất cắt cổ và nhiều chi phí phát sinh. Không những vậy, việc bạn phải cung cấp giấy tờ tùy thân có thể bị một số kẻ xấu mạo danh để trục lợi hoặc vi phạm pháp luật.

Vì vậy, bạn có thể tìm đến một tổ chức giúp bạn tiếp cận những khoản vay uy tín và minh bạch. Giúp bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn gói vay phù hợp nhất với mình như RedBag.

Tính toán nhu cầu và khả năng chi trả

Nếu vay tiền mà không tính toán kỹ sẽ dễ dẫn đến việc không trả được nợ, dẫn đến nợ xấu trong hệ thống tín dụng.

Khi mắc nợ khó đòi, sau này bạn sẽ không thể vay tiền ngân hàng, công ty tài chính và cũng sẽ bị liên lụy đến pháp luật nếu bị kiện. Vì vậy, hãy tính toán kỹ nhu cầu và khả năng trả nợ của mình trước khi ký kết khoản vay. Việc xem xét khả năng tài chính trước khi vay tiền là vô cùng quan trọng.

Đọc kỹ hợp đồng vay trả góp trước khi ký

Khi ký hợp đồng, bạn cần đọc kỹ các nội dung: Lãi suất, thời hạn vay, thời hạn trả nợ, phương thức trả nợ,… Đặc biệt, bạn phải chú ý đến khoản phí phạt vi phạm hợp đồng. Nếu bạn chưa rõ điều gì đó, hãy hỏi kỹ nhà tư vấn để tránh những rắc rối sau này. Chỉ khi bạn hiểu rõ các điều khoản thì bạn mới nên ký.

Biên tập bởi RedBag.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.