nen-mo-the-tin-dung-ngan-hang-nao-redbag-001

Hiện nay, thẻ tín dụng đang trở thành công cụ hỗ trợ tài chính hữu hiệu cho nhiều khách hàng. Đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến thu nhập của nhiều người dân trở nên eo hẹp hơn trước.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại vào thời điểm này. Cũng như việc biết Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? tối ưu nhất? Cùng nhau khám phá Túi đỏ ngay lập tức.

Tại sao thẻ tín dụng lại phổ biến nhất trong thời kỳ đại dịch?

Theo dữ liệu từ mạng VisaNet, tổng giá trị giao dịch của người tiêu dùng Việt Nam trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa tăng 34% trong quý 1 năm 2021 so với cùng kỳ. Dữ liệu này cho thấy thói quen mua sắm, thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi đáng kể kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Người dùng Việt sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn kể từ khi dịch Covid bùng phát

Hãy cùng RedBag điểm qua những lý do khiến thẻ tín dụng ngày càng được ưa chuộng trong mùa dịch?

“Tạm ứng lương” nhanh chóng khi cần gấp

Dịch bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của bạn. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt, ăn uống vẫn phải chi thường xuyên.

Thẻ tín dụng giờ đây sẽ là giải pháp mở rộng tài chính hiệu quả. Khi có nhu cầu chi tiêu, khách hàng có thể nhanh chóng “tạm ứng lương” qua thẻ tín dụng để mua nhu yếu phẩm, thanh toán hóa đơn hoặc giải quyết các khoản tài chính cấp bách. Cũng có thể Rút tiền từ thẻ tín dụng Linh hoạt nếu cần thiết.

Thẻ tín dụng không lãi suất lên tới 65 ngày

Đây được coi là ưu điểm đặc biệt mà chỉ thẻ tín dụng mới có. Miễn lãi trong 45 – 65 ngày (tùy ngân hàng). Trong bối cảnh thu nhập không còn dồi dào như trước, chính sách miễn lãi này sẽ giúp ích cho khách hàng rất nhiều.

Theo đó, số tiền bạn “vay” trong thời gian này sẽ không bị tính lãi. Giúp bạn có thêm thời gian để trả lại tiền cho ngân hàng mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

Có rất nhiều ưu đãi

Khi mở thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước không có được.

Những ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay.

Tiện ích trực tuyến, không sợ dịch bệnh

Thẻ tín dụng được ưa chuộng nhất trong mùa dịch vì tiện ích được thực hiện nhanh chóng trực tuyến. Một phương pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu sự tiếp xúc và lây lan của virus.

Chỉ với chiếc thẻ nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng thanh toán các giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Hơn nữa, chủ thẻ còn có thể dễ dàng quản lý, kiểm soát chi tiêu của mình vì mọi giao dịch đều được cập nhật rõ ràng trên ứng dụng.

Thẻ tín dụng giúp bạn dễ dàng thanh toán trực tuyến mọi lúc mọi nơi an toàn trong mùa dịch.

Đặc biệt, khách hàng có thể mở thẻ tín dụng trực tuyến ngay tại nhà bất cứ lúc nào. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh.

Sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, đây chắc chắn sẽ là quân bài “quyền lực” cho bạn khi cần. Vì thế Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Để có thể phát huy hết những ưu điểm đó? Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tiêu chí giúp bạn xác định nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào

Thị trường hiện nay có nhiều ngân hàng triển khai các gói dịch vụ thẻ tín dụng. Mở thẻ tại đơn vị uy tín với nhiều chính sách ưu đãi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ.

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được ngân hàng thẻ tín dụng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Uy tín và thương hiệu

Một ngân hàng uy tín, có lịch sử lâu đời, ít biến động cùng với mạng lưới hệ thống rộng khắp và nhiều loại hình dịch vụ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn quyết định mở thẻ tín dụng.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thông tin về ngân hàng nơi mình muốn mở thẻ tín dụng. Đồng thời, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của người thân, bạn bè am hiểu về lĩnh vực tài chính để lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

Hạn mức và lãi suất thẻ

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cho phép chủ thẻ sử dụng. Có nhiều mức giới hạn từ thấp đến cao cho bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu chi tiêu cá nhân mà bạn có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng với hạn mức phù hợp nhất.

So sánh hạn mức, lãi suất giữa các ngân hàng để lựa chọn đơn vị mở thẻ phù hợp nhất.

Ngoài ra, lãi suất cũng là một tiêu chí mà bạn cần lưu ý. Hãy thử so sánh lãi suất giữa các ngân hàng khác nhau. Lãi suất thẻ tín dụng thấp là một lợi thế. Bởi nếu chẳng may bạn thanh toán thẻ tín dụng trễ hoặc có nhu cầu rút tiền mặt gấp thì lãi suất cũng sẽ nhẹ hơn.

Phí hàng năm

Phí thường niên là khoản phí thường niên mà chủ thẻ tín dụng phải trả cho ngân hàng để duy trì thẻ. Chi phí này sẽ khác nhau tùy theo ngân hàng. Bạn có thể ưu tiên những đơn vị có mức phí thường niên hợp lý hoặc nhiều chương trình phí ưu đãi sẽ giúp bạn tối ưu hóa tài chính.

Khuyến mãi và ưu đãi

Thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi cụ thể và thường được liên kết với một số đối tác như nhà hàng, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm,…

Chẳng hạn như thẻ tín dụng Citibank nổi tiếng với những ưu đãi về dịch vụ mua sắm và ăn uống. Bạn có thể lựa chọn loại thẻ này nếu thường xuyên đi du lịch, mua sắm để nhận được nhiều ưu đãi nhất có thể.

Bảo vệ

Các ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt, đồng nghĩa với việc tiền của bạn cũng được “an toàn”. Hiện nay, nhiều ngân hàng như VPBank, VIB, HSBC… đang áp dụng công nghệ bảo mật 3D Secure cho thẻ tín dụng của mình. Để giúp người dùng yên tâm khi sử dụng thẻ để mua sắm trực tuyến trong hoặc ngoài nước.

Thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ mở nhất và có nhiều ưu đãi?

Dựa vào những tiêu chí trên, tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng phù hợp. Nếu bạn đang thắc mắc nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

VPBank

VPBank là ngân hàng có nhiều thành tựu trong lĩnh vực tài chính và luôn chú trọng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Khi Làm thẻ tín dụng VPBank, chủ thẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm trực tuyến, mua hàng trả góp với hạn mức cao và phí thường niên thấp. Bạn có thể tham khảo 3 loại thẻ này:

  • Thẻ tín dụng Mastercard MC2: Hạn mức từ 10.000.000 – 70.000.000 VNĐ, phí thường niên 299.000 VNĐ.
  • Thẻ tín dụng VPBank StepUP: Hạn mức 70.000.000 – 500.000.000 VNĐ, phí thường niên 499.000 VNĐ.
  • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum: Hạn mức 200.000.000 – 1.000.000.000 VNĐ, phí thường niên 699.000 VNĐ.

Ngân hàng Citibank

Thẻ tín dụng Citibank nổi tiếng với những ưu đãi về dịch vụ mua sắm, ăn uống, du lịch. Với mỗi chiếc thẻ tín dụng, Citibank đều mang đến cho khách hàng mọi lợi ích và đặc quyền.

Dưới đây là 3 loại thẻ “quyền lực” của Citibank mà bạn có thể tham khảo:

  • Thẻ Citi Rewards và thẻ Citi Cash Back: Hạn mức từ 24.000.000 – 900.000.000 VNĐ, phí thường niên 700.000 – 1.800.000 VNĐ.
  • Thẻ Citi PremierMiles: Hạn mức 60.000.000 – 900.000.000 VNĐ, phí thường niên 2.700.000 VNĐ.

Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered là một trong những ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Thẻ tín dụng Standard Chartered được chấp nhận tại hơn 38.000.000 điểm giao dịch trên toàn thế giới. Thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền mặt tại hơn 1.000.000 máy ATM ở 210 quốc gia. Loại thẻ này rất phù hợp với những khách hàng thường xuyên đi công tác, du lịch nước ngoài.

Hiện tại, Standard Chartered có 3 loại thẻ được người dùng rất ưa chuộng với hàng loạt chương trình ưu đãi, hoàn tiền cực lớn. Đó là:

  • Thẻ Platinum CashBack: Hạn mức từ 10.000.000 – 100.000.000 VNĐ, phí thường niên 1.000.000 VNĐ.
  • Thẻ WorldMiles: Hạn mức từ 49.000.000 – 495.000.000 VNĐ, phí thường niên 1.500.000 VNĐ.
  • Thẻ Priority WorldMiles: Hạn mức từ 1.000.000 – 1.000.000.000 VNĐ, phí thường niên 2.000.000 VNĐ.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể đưa ra quyết định Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? phù hợp nhất với mình. Hoặc nếu bạn muốn tham khảo thêm thẻ tín dụng từ nhiều đối tác khác. Bạn có thể truy cập RedBag trong phần “Thẻ tín dụng”. Nếu chọn đúng loại thẻ, bạn có thể đăng ký mở thẻ miễn phí ngay tại đây.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.