2023  Làm thẻ BIDV mất bao nhiêu tiền? cần những gì, mất bao lâu?
2023 Làm thẻ BIDV mất bao nhiêu tiền? cần những gì, mất bao lâu?

Hẳn bạn đang muốn làm thẻ ATM của ngân hàng BIDV nhưng chưa biết mức phí và cách làm thẻ của ngân hàng này như thế nào, đúng không? Đừng lo, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này. Chắc chắn rằng thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về làm thẻ BIDV.

1. Làm thẻ BIDV: Mức phí và điều kiện cần có

Điều kiện để làm thẻ BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, có mạng lưới chi nhánh và cây ATM BIDV phủ rộng khắp cả nước.

Để làm được thẻ ATM BIDV, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Đủ 15 tuổi trở lên.
  • Có các giấy tờ tùy thân như CMND, căn cước công dân, hoặc hộ chiếu.
  • Đã có tài khoản ngân hàng BIDV. Nếu bạn chưa có, việc làm thẻ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mở luôn tài khoản ngân hàng.
  • Trường hợp mở thẻ tín dụng, bạn cần có thu nhập trong 3 tháng gần đây từ 4 triệu mỗi tháng hoặc có tài sản đảm bảo mức thu nhập của bạn.

Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên, ngân hàng sẽ làm thẻ ATM cho bạn. Trước khi đến chi nhánh ngân hàng hoặc văn phòng giao dịch để làm thẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như Chứng minh thư hoặc căn cước công dân (kèm bản sao và bản chính).

Đừng quên chuẩn bị một ảnh thẻ 3×4 để đăng ký làm thẻ BIDV. Phí làm thẻ thường là 50.000 đồng, nhưng với sinh viên chỉ là 30.000 đồng.

Phí làm thẻ ATM BIDV

Phí làm thẻ ghi nợ nội địa BIDV

Mức phí để làm thẻ của bạn là 50.000 đồng. Đây là số tiền bạn phải nộp vào tài khoản ngân hàng để duy trì hoạt động của thẻ ATM.

Đó là phí duy nhất mà ngân hàng thu của bạn khi làm thẻ và không có bất kỳ chi phí khác nào. Tuy nhiên, một số loại thẻ như Thẻ BIDV Harmony, Thẻ BIDV Harmony thì mức phí mở thẻ sẽ là 100.000đ. Riêng các thẻ đồng thương hiệu BIDV – Co.opmart, BIDV – SATRA, ngân hàng sẽ mở thẻ miễn phí cho khách hàng.

Trường hợp bạn mất thẻ hoặc thẻ bị hỏng, phí phát hành lại thẻ mới sẽ từ 30.000 đến 50.000 đồng, tùy loại thẻ.

Phí làm thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng BIDV

Loại phí Thẻ ghi nợ quốc tế BIDV Thẻ tín dụng quốc tế BIDV
Phí phát hành thẻ thông thường Miễn phí Miễn phí
Phí phát hành nhanh 200.000đ/lần/thẻ 200.000đ/lần/thẻ
Phí chấm dứt sử dụng thẻ 30.000đ 50.000đ
Phí phát hành lại, thay thế thẻ 50.000đ 50.000đ hoặc 100.000đ
Phí trả thẻ tại địa chỉ cụ thể theo yêu cầu 20.000đ 20.000đ

2. Thời gian làm thẻ ATM BIDV

Thời gian từ khi bạn đăng ký tại ngân hàng sẽ rất nhanh chóng. Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ có ngay số tài khoản ngân hàng BIDV. Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu giấy có ghi số tài khoản và mã pin.

Sau đó, bạn sẽ được gửi giấy hẹn để lấy thẻ ATM. Thời gian hẹn lấy thẻ sẽ khác nhau tùy từng chi nhánh, nhưng thường chỉ mất từ 1 đến 2 tuần để bạn nhận được thẻ của mình.

Đối với những trường hợp cần thẻ gấp, ngân hàng BIDV cung cấp dịch vụ phát hành thẻ nhanh, với mức phí 200.000 đồng để bạn nhận thẻ ngay sau khi đăng ký.

3. Làm thẻ BIDV online

Ngoài cách truyền thống là đến ngân hàng để đăng ký làm thẻ, ngân hàng BIDV còn hỗ trợ khách hàng đăng ký làm thẻ qua kết nối internet bằng thiết bị thông minh như điện thoại, laptop,…

Có hai cách để đăng ký làm thẻ BIDV online:

  • Cách 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng BIDV (www.bidv.com.vn) -> Chọn mục “Cá nhân” -> “Sản phẩm và dịch vụ” -> “Ngân hàng số” -> “Ngân hàng di động”.
  • Cách 2: Vào trang web ngân hàng sau đó nhấn vào mục “Đăng ký dịch vụ trực tuyến” -> “Cá nhân”.

Sau đó, điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu và hoàn thành các bước. Đăng ký thành công, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện xác minh và thông báo cho bạn.

Sau 1-2 tuần, bạn có thể đến chi nhánh gần nhất để nhận thẻ ATM hoặc yêu cầu gửi thẻ về địa chỉ nhà.

4. Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV Smart

Cách 1: Đến chi nhánh hoặc văn phòng BIDV gần nhất để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Cách 2: Chuyển đổi trực tiếp trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Các bước chuyển đổi như sau:

  1. Đăng nhập vào ứng dụng và chọn mục “Dịch vụ thẻ” -> chọn thẻ từ ghi nợ nội địa cần chuyển đổi.
  2. Nhấn vào mục “Xem thêm” -> Chọn mục “Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip” -> Điền thông tin yêu cầu và nhấn tiếp tục.
  3. Kiểm tra thông tin và xác thực thông tin qua mã OTP đã gửi về điện thoại. Sau khi nhập xong, màn hình điện thoại sẽ trả về kết quả chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip thành công.

Hãy lưu lại màn hình để tra cứu khi cần thiết.

Với những thông tin về làm thẻ BIDV mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngân hàng và các chi phí liên quan. Nếu có thêm câu hỏi, đừng ngần ngại để lại bình luận.

Hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.