2023 Làm thẻ BIDV mất bao nhiêu tiền? cần những gì, mất bao lâu?
2023 Làm thẻ BIDV mất bao nhiêu tiền? cần những gì, mất bao lâu?

Bạn muốn làm thẻ ATM ngân hàng BIDV nhưng chưa biết mức phí và cách làm thẻ của ngân hàng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu xem làm thẻ BIDV mất bao nhiêu tiền và các thủ tục sẽ cần chuẩn bị nhé.

1. Mức phí và thủ tục làm thẻ BIDV

Điều kiện để làm thẻ BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng lớn của Việt Nam, có chi nhánh và mạng lưới cây ATM khắp nơi trên cả nước. Để làm thẻ ATM BIDV, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Đủ 15 tuổi trở lên.
 • Có giấy tờ tùy thân như CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Đã có tài khoản ngân hàng BIDV. Nếu bạn chưa có, việc làm thẻ cũng đồng nghĩa với việc mở tài khoản cùng ngân hàng.
 • Đối với thẻ tín dụng, mức thu nhập trong 3 tháng gần đây phải từ 4 triệu 1 tháng hoặc tài sản đảm bảo mức thu nhập của bạn.

Nếu bạn đảm bảo đủ các điều kiện trên, ngân hàng sẽ làm thẻ ATM cho bạn. Trước khi ra chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất để làm thẻ, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như Chứng minh thư hoặc căn cước công dân kèm theo bản sao và bản chính.

Đừng quên chuẩn bị một tấm ảnh 3×4 để làm thủ tục đăng ký làm thẻ. Phí làm thẻ thường là 50.000 đồng, nhưng với sinh viên chỉ là 30.000 đồng.

Phí làm thẻ ATM BIDV 2023

Phí làm thẻ ghi nợ nội địa BIDV là 50.000 đồng. Số tiền này là tiền dùng để nộp vào tài khoản ngân hàng, là số dư tối thiểu cần có để duy trì hoạt động của thẻ ATM.

Đó là mức phí duy nhất mà ngân hàng thu khi làm thẻ, không có chi phí khác. Tuy nhiên, đối với một số loại thẻ như Thẻ BIDV Harmony hoặc Thẻ đồng thương hiệu BIDV – Co.opmart, BIDV – SATRA, ngân hàng sẽ mở thẻ miễn phí cho khách hàng.

Trường hợp bạn mất thẻ hoặc thẻ bị hỏng, phí phát hành lại thẻ mới sẽ từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng, tùy loại thẻ.

2. Thời gian nhận thẻ ATM BIDV

Sau khi bạn ra ngân hàng đăng ký và hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ nhanh chóng nhận được số tài khoản ngân hàng BIDV cùng mã pin. Ngân hàng sẽ lập lịch hẹn cho bạn để nhận thẻ ATM, thời gian hẹn lấy thẻ có thể khác nhau tùy từng chi nhánh. Thông thường, bạn sẽ nhận được thẻ trong vòng 1-2 tuần.

Đối với trường hợp bạn cần thẻ gấp, ngân hàng BIDV cũng cung cấp dịch vụ phát hành thẻ nhanh, nhưng phí sẽ là 200.000 đồng.

3. Làm thẻ BIDV online

Bên cạnh cách truyền thống là đến ngân hàng đăng ký và làm thủ tục, BIDV cũng hỗ trợ khách hàng đăng ký làm thẻ ATM qua kết nối internet bằng thiết bị thông minh như điện thoại hoặc laptop.

Bạn có thể làm thẻ BIDV online theo các cách sau:

 • Cách 1: Truy cập vào trang web www.bidv.com.vn, chọn mục “Cá nhân”, sau đó chọn “Sản phẩm và dịch vụ” > “Ngân hàng số” > “Ngân hàng di động”.
 • Cách 2: Vào trang web của BIDV, nhấn vào mục “Đăng ký dịch vụ trực tuyến” > “Cá nhân”.

Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và hoàn thành các bước. Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện xác nhận đăng ký thành công. Thẻ ATM sẽ được gửi về chi nhánh gần nhất để bạn nhận hoặc gửi về địa chỉ nhà.

4. Chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip BIDV Smart

Để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV Smart, bạn có hai cách sau:

 • Cách 1: Đến chi nhánh hoặc văn phòng BIDV gần nhất để thực hiện đổi thẻ.
 • Cách 2: Chuyển đổi trực tiếp trên ứng dụng BIDV SmartBanking của bạn. Cụ thể các bước như sau:
 1. Đăng nhập vào ứng dụng, chọn “Dịch vụ thẻ” > thẻ từ ghi nợ nội địa cần chuyển đổi.
 2. Nhấn vào “Xem thêm” > “Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip” > điền thông tin theo yêu cầu và nhấn tiếp tục.
 3. Kiểm tra lại thông tin và xác thực qua mã OTP đã gửi về điện thoại. Sau khi nhập xong, màn hình điện thoại sẽ hiển thị kết quả chuyển đổi thành công.

Hãy lưu lại màn hình để tra cứu khi cần thiết.

Với những thông tin về làm thẻ BIDV mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết thêm kiến thức về ngân hàng và các chi phí liên quan. Nếu có thêm câu hỏi, hãy để lại bình luận dưới bài viết. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi!

Đọc thêm:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.