Gửi tiết kiệm online có an toàn không? Lãi suất tiền gửi online ngân hàng nào cao nhất?
Gửi tiết kiệm online có an toàn không? Lãi suất tiền gửi online ngân hàng nào cao nhất?

Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của ngân hàng số tại Việt Nam, nhiều dịch vụ tiện ích đã được ra mắt để phục vụ khách hàng. Trong số đó, gửi tiết kiệm online là một trong những sản phẩm nhận được sự quan tâm đặc biệt. Bạn có thể mở sổ tiết kiệm trực tuyến mà không cần đến ngân hàng. Hãy cùng EzCash.vn khám phá hình thức gửi tiết kiệm online chi tiết hơn.

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp cho những người bận rộn. Bằng cách sử dụng Internet Banking và Mobile Banking, khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm bằng cách chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm. Đặc biệt, bạn có thể tất toán bất kỳ lúc nào bạn muốn, ngay cả vào ngày nghỉ hay lễ tết. Bạn cũng có thể truy cập hệ thống để kiểm tra tài khoản và tra cứu tiền lãi bất cứ khi nào và ở bất kỳ đâu.

Để gửi tiết kiệm online, bạn cần:

 • Tài khoản thanh toán của ngân hàng.
 • Tài khoản giao dịch trực tuyến để mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến dễ dàng hơn.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Bạn có thắc mắc liệu gửi tiết kiệm online có an toàn khi bạn không nhận được sổ tiết kiệm nào?

Thực tế cho thấy gửi tiết kiệm online mang lại nhiều tiện ích:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển đến ngân hàng.
 • Tự do quản lý số tiền tiết kiệm và chọn các hình thức phù hợp (gửi hàng tháng, gửi tích lũy hay tiết kiệm không kỳ hạn,…).
 • Có thể tất toán bất kỳ lúc nào, tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản ngay tức thì.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi tiết kiệm online với tính năng bảo mật đáng tin cậy của các ngân hàng uy tín. Mỗi giao dịch rút tiền online đều cần trải qua các bước bảo mật:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng bằng thông tin tài khoản, mật khẩu, dấu vân tay hay Face ID.
 2. Giao dịch rút tiền được bảo mật bằng mã OTP gửi về điện thoại mặc định liên kết với thẻ ngân hàng.

Với tính năng bảo mật này, rất khó để giả mạo giao dịch của bạn.

Gửi tiết kiệm online có chứng từ gì không?

Mặc dù không nhận được sổ tiết kiệm vật lý như gửi truyền thống, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn và tin cậy khi gửi tiền trực tuyến. Ví dụ như ngân hàng số Timo, bạn sẽ nhận được thông báo trực tuyến trên ứng dụng điện thoại cùng với hợp đồng gửi tiết kiệm được gửi qua email cá nhân. Hợp đồng này bao gồm thông tin cá nhân, số tiền gửi, lãi suất, và các điều khoản khác tương tự như sổ tiết kiệm truyền thống.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online trên ứng dụng điện thoại

Để gửi tiết kiệm online trên ứng dụng điện thoại, bạn cần truy cập vào ứng dụng tài khoản ngân hàng và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking hoặc Mobile Banking) tại ngân hàng tương ứng.

Hiện nay, với Timo, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng online tại nhà trong vài phút bằng công nghệ định danh eKYC. Bạn cũng có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý miễn phí tận nhà trên toàn quốc.

Sau khi có thẻ ATM Timo, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng my.timo.vn hoặc ứng dụng điện thoại để kích hoạt và sử dụng mà không cần đăng ký hay tốn phí duy trì Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Sau khi mở tài khoản Timo, bạn có thể mở sổ tiết kiệm online ngay trên ứng dụng với mức lãi suất hấp dẫn lên đến 8.9%/năm và số tiền tối thiểu chỉ từ 100.000 VNĐ.

Các bước mở sổ tiết kiệm Timo gồm:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng Timo và chọn “Tiết Kiệm Trực Tuyến”.
 2. Chọn kỳ hạn hoặc mở ngay nếu không muốn chọn kỳ hạn.
 3. Nhập số tiền gửi và kỳ hạn mong muốn. Hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền gốc và lãi bạn sẽ nhận được vào cuối kỳ.
 4. Kiểm tra thông tin tài khoản cẩn thận và chọn “Tiếp theo”.
 5. Theo các bước sau tùy thuộc vào số sổ bạn muốn mở.

Sau khi hoàn thành, trên màn hình hiển thị danh sách tài khoản tiết kiệm mở thành công. Bạn có thể theo dõi tiến độ và dễ dàng chuyển đổi giữa các hình thức tái tục hoặc không tái tục trên ứng dụng Timo.

So sánh gửi tiết kiệm trực tuyến và tại ngân hàng

So với việc gửi tiết kiệm tại chi nhánh ngân hàng, gửi tiết kiệm trực tuyến có rất nhiều điểm khác biệt. Dưới đây là sự so sánh giữa hai hình thức này:

Gửi tiết kiệm online Gửi tiết kiệm tại ngân hàng
Phương thức mở tiết kiệm Điều kiện để mở tiết kiệm
Các giao dịch có thể thực hiện Tất toán
Thời gian Hình thức tiết kiệm
Vấn đề bảo mật Internet Banking hoặc Mobile Banking

Từ bảng so sánh trên, bạn có thể thấy rằng gửi tiết kiệm online có nhiều ưu điểm hơn gửi tiết kiệm tại ngân hàng truyền thống. Tiền gửi tiết kiệm trực tuyến được chuyển đến ngân hàng và được giữ an toàn tại đó.

Trường hợp bị lộ thông tin Internet Banking hoặc Mobile Banking

Nếu thông tin của bạn về Internet Banking hoặc Mobile Banking bị lộ đi, liệu bạn có mất tiền gửi tiết kiệm online trong ứng dụng không?

Để truy cập vào ứng dụng và thực hiện giao dịch, bạn cần có các thông tin sau:

 • Tài khoản đăng nhập ứng dụng ngân hàng (bao gồm tài khoản và mật khẩu).
 • Điện thoại nhận mã OTP mặc định.

Chỉ khi các thông tin trên bị lộ thì tài khoản ngân hàng của bạn mới có nguy cơ mất tiền. Nếu bạn nghi ngờ thông tin cá nhân bị lộ hoặc muốn tăng tính bảo mật, hãy liên hệ với ngân hàng để tạm khóa hoặc thay đổi thông tin tài khoản.

Lãi suất gửi tiết kiệm online mới nhất

Ngân hàng số Timo được đánh giá là một trong những ngân hàng có mức lãi suất tốt và uy tín cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi tiết kiệm online trên ứng dụng Timo. Chỉ cần tối thiểu 100.000 đồng, bạn có thể mở sổ tiết kiệm với lãi suất lên đến 6,15% mỗi năm.

Dưới đây là bảng lãi suất tiết kiệm của Timo:

Kỳ hạn (tháng) Lãi suất gửi từ 100.000 đến dưới 500 triệu đồng Lãi suất gửi từ 500 triệu đồng trở lên
01 6,15%
03
06
09
12
18
24

Đừng ngần ngại gửi tiền vào ngân hàng nhé.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.