Lãi suất vay ngân hàng Eximbank năm 2023 đang là bao nhiêu? Ngân hàng có cho vay mua dự án bất động sản hay không?
Lãi suất vay ngân hàng Eximbank năm 2023 đang là bao nhiêu? Ngân hàng có cho vay mua dự án bất động sản hay không?

Trong tháng 5 này, các ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất dao động từ 4,99%/năm đến trên 10%/năm cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà. Vậy lãi suất vay ngân hàng Eximbank hiện nay là bao nhiêu? Và liệu ngân hàng này có cho vay mua dự án bất động sản không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Lãi suất vay ngân hàng Eximbank hôm nay

Theo bảng lãi suất vay vốn thế chấp được cập nhật đến ngày 08/05/2023, ngân hàng Eximbank áp dụng mức lãi suất vay như sau:

 • Du học: 9%/năm
 • Mua ôtô: 9%/năm
 • Mua bất động sản: 8,5%-10%/năm, với hạn mức vay tối đa là 70% giá trị tài sản thế chấp và thời gian vay kéo dài 20 năm.
 • Tiêu dùng: 8,5%/năm
 • Phát triển kinh doanh: 8%/năm, thời hạn vay là 1 năm
 • Xây dựng, sửa chữa nhà: 8%/năm, với hạn mức vay tối đa là 70% giá trị tài sản thế chấp và thời gian vay kéo dài 20 năm.
 • Hỗ trợ tiểu thương: 9%/năm, thời hạn vay là 3 năm.
 • Cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị: 8%/năm, với hạn mức vay lên đến 90%-100% giá trị sổ tiết kiệm.
 • Ưu đãi mua ôtô tại các đại lý THACO: 9%/năm, thời hạn vay là 5 năm.
 • Đầu tư chứng khoán: 9%/năm.

(Nguồn dữ liệu: BankTop)

Ngân hàng Eximbank và gói vay mua dự án bất động sản

Tương tự như các ngân hàng khác, Eximbank cũng cung cấp các gói vay trả góp cho khách hàng mua hoặc đầu tư vào dự án bất động sản. Hiện tại (ngày 08/05/2023), mức lãi suất vay mua dự án bất động sản của Eximbank được cập nhật trên website Bất động sản là 8,5% – 10%/năm. Qua gói vay này, khách hàng có cơ hội nhận được gói vay lên tới 70% giá trị tài sản thế chấp và có thời hạn vay kéo dài 20 năm.

Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý rằng mức lãi suất 8,5%-10%/năm chỉ áp dụng cho những khoản vay có thời hạn trên 12 tháng. Trong 12 tháng đầu, khách hàng sẽ không phải chịu thêm biên độ lãi suất. Từ tháng thứ 13 trở đi, lãi suất sẽ tăng thêm 3,5%/năm.

Đối với khoản vay ngắn hạn trong 3 – 6 tháng, lãi suất sẽ có sự thay đổi. Ví dụ, với khoản vay trong 3 tháng, khách hàng sẽ phải trả lãi suất 6,5%/năm và 7,5%/năm cho khoản vay trong 6 tháng.

lai-suat-vay-ngan-hang-eximbank-nam-2023

(Nguồn: EzCash.vn)

Thủ tục vay mua nhà tại Eximbank

Để có thể sử dụng các gói vay mua dự án bất động sản tại Eximbank, khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân gắn chip.
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Eximbank.
 • Giấy chứng minh thu nhập hàng tháng và khả năng trả nợ.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay (hợp đồng mua bán nhà, hợp đồng đặt cọc,…).
 • Giấy tờ về các tài sản đảm bảo, thế chấp như bất động sản,…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khách hàng nộp hồ sơ vay vốn để ngân hàng thẩm định và định giá tài sản đảm bảo. Sau khi hoàn tất quá trình thẩm định, ngân hàng sẽ tiến hành các thủ tục giải ngân theo quy định. Khách hàng cần kiểm tra kỹ số tiền nhận được sau khi nhận thông báo về việc giải ngân.

Ngân hàng nào áp dụng mức lãi suất cao nhất?

Theo bảng lãi suất cho vay mua nhà cập nhật đến ngày 08/05/2023 trên website Bất động sản, HDBank đang áp dụng mức lãi suất cao nhất là 13,5%/năm trong năm đầu. Từ năm thứ 2 trở đi, lãi suất vay này sẽ tăng thêm 4,5%/năm. Gói vay mua bất động sản của HDBank cho hạn mức vay tối đa là 85%, thời hạn vay kéo dài 25 năm và thời hạn ân hạn nợ gốc là 12 tháng.

Ngân hàng MSB vẫn áp dụng mức lãi suất thấp nhất cho vay mua nhà là 4,99%/năm. Hạn mức cho vay tối đa là 90%/năm, thời hạn vay là 35 năm và thời gian ân hạn nợ gốc trong 24 tháng. Tuy nhiên, lãi suất 4,99%/năm chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu. Từ tháng thứ 4, MSB sẽ áp dụng lãi suất theo biến động của thị trường.

lai-suat-vay-ngan-hang-eximbank-nam-2023

(Nguồn: EzCash.vn)

Trên đây là những thông tin về mức lãi suất vay ngân hàng Eximbank năm 2023 cùng với lãi suất cho vay mua dự án bất động sản đang được áp dụng. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn đang quan tâm đến các gói vay mua nhà trả góp.

Lưu ý: Các thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Lãi suất vay ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời điểm và chính sách của từng ngân hàng. Khách hàng nên liên hệ trực tiếp ngân hàng để được tư vấn chi tiết về các gói vay.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, EzCash.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của chuyên gia.

Xem thêm:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.