Thẻ Tín Dụng

Lãi suất thẻ tín dụng TPBank là bao nhiêu? Không thanh toán thẻ tín dụng có bị phạt?

Ngân hàng Tiên Phong phát hành nhiều loại thẻ tín dụng với đa dạng các tiện ích và đặc quyền nhằm phù hợp với nhu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng khác nhau. TPBank trước đây đã có 2 dòng thẻ liên kết với 2 tổ chức tín dụng uy tín trên thế giới là MasterCard và Visa. Gần đây TPBank cũng mới ra mắt thêm sản phẩm thẻ tín dụng kết hợp với Công ty thanh toán thẻ quốc tế JCB International (Nhật Bản).

Sử dụng thẻ tín dụng TBank, khách hàng được miễn lãi tối đa lên đến 45 ngày. Sau khi quá hạn hoàn trả mà khách hàng chưa trả hết số dư nợ tín dụng thì sẽ bị tính thêm lãi vào kỳ sao kê sau đó. Trong quá trình sử dụng thẻ, khách hàng có thể sẽ bị phát sinh thêm một số khoản phí khác cần lưu ý như phí rút tiền mặt, phí phạt trả lãi chậm. Nếu nắm rõ được các loại phí này, bạn có thể có kế hoạch chi tiêu và thanh toán hợp lý hơn, tránh bị mất một số tiền không đáng có.

Nguồn: TPBank

Lãi suất thẻ tín dụng của TPBank hiện được quy định theo từng loại thẻ và hạn mức thẻ, nằm trong khoảng từ 18,5%/năm đến 35,88%/năm. Trong đó, Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa hạng Platinum có lãi suất thấp nhất ở mức 18,5%/năm, tương đương 1,54%/tháng. Trong khi đó Thẻ tín dụng TPBank Visa FreeGo có lãi suất cao nhất, quy định ở mức 35,88%/năm đối với thẻ có hạn mức dưới 10 triệu đồng.

Lãi suất thẻ tín dụng TPBank mới nhất 2021

Bên cạnh bị tính lãi khi quá hạn thanh toán, khách hàng sẽ bị tính thêm một khoản phí phạt trả chậm theo quy định của ngân hàng. Hiện phí phạt trả chậm thanh toán đang được áp dụng là 4,4% số tiền trả chậm, số tiền phạt tối thiểu là 110.000 VND.

Không trả nợ thẻ tín dụng có làm sao không?

Một cách dễ hiểu, khi sử dụng thẻ tín dụng là khách hàng đang vay tiền ngân hàng để chi tiêu trong một khoảng hạn mức cho phép. Sau đó khi đến hạn, khách hàng cần phải trả nợ cho ngân hàng, hoặc có thể chuyển đổi khoản nợ đó sang trả góp. Trong trường hợp khách hàng cố ý không trả nợ thẻ tín dụng, tùy theo mức độ và thời gian nợ sẽ gặp phải các vấn đề như sau:

– Chịu phí phạt chậm thanh toán và lãi suất thẻ tín dụng vào kỳ sao kê tiếp theo. Khoản phí phạt thanh toán chậm của TPBank là 4,4% dư nợ chưa thanh toán, lãi suất sẽ được tính ngay từ khi giao dịch phát sinh cho đến khi khách hàng thanh toán hết khoản nợ.

– Bị ngân hàng làm phiền, đòi nợ bằng nhiều biện pháp khác nhau như nhắn tin, gọi điện, email nhắc nhở. Trong trường hợp này khách hàng cần liên hệ với ngân hàng để được tư vấn hướng xử lý tốt nhất. Nếu không có sự trao đổi giữa hai bên, ngân hàng có thể sẽ đóng hoặc khóa thẻ để tránh phát sinh chi tiêu mới. Ở trường hợp xấu nhất, khách hàng có thể bị khởi kiện ra tòa.

– Bị ghi nhận khoản nợ xấu, gây ảnh hưởng đến các khoản vay sau này. Các khoản nợ này sẽ được lưu trữ tại Trung tâm tín dụng CIC. Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn hoặc vay tiêu dùng, ngân hàng sẽ dựa vào thông tin tín dụng của khách trên hệ thống CIC để xác định độ tín nhiệm và quyết định có cho vay hay không.

Làm thế nào khi không đủ khả năng trả nợ thẻ tín dụng?

Nhiều người dùng sau khi chi tiêu thẻ tín dụng không có đủ khả năng tài chính để chi trả khoản nợ. Trong trường hợp này bạn nên đến chi nhánh ngân hàng bạn mở thẻ tín dụng để được tư vấn và giúp đỡ tìm ra hướng giải quyết.

Một số ngân hàng có hỗ trợ chuyển đổi khoản nợ sang trả góp hoặc miễn lãi suất và phí phạt chậm thanh toán cho khách hàng.

Related Articles

Back to top button