Tỷ Giá Tiền Kwanza Angola Đổi Sang Tiền Việt Nam? 1 AOA (Kz) = VND
Tỷ Giá Tiền Kwanza Angola Đổi Sang Tiền Việt Nam? 1 AOA (Kz) = VND

Nếu bạn có kế hoạch đến Angola để công tác hoặc du lịch, việc nắm vững tỷ giá tiền Angola đổi sang tiền Việt Nam là rất quan trọng. Đừng lo, trong bài viết này, EzCash.vn sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về loại tiền tệ đặc biệt này.

Tìm Hiểu Về Đồng Tiền Angola (AOA)

Kwanza Angola (AOA) là đồng tiền chính thức của nước Cộng hòa Angola, được phát hành từ năm 1999 bởi Ngân hàng Quốc gia Angola. Đồng tiền này có mã ký hiệu ISO 4217 là AOA và ký hiệu quốc tế là Kz. Kwanza Angola có hai loại là tiền giấy và tiền kim loại (tiền xu). Mỗi Kz1 (kwanza) tương đương 100 Cêntimos, đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Angola.

Các Loại Mệnh Giá Tiền Tệ Kwanza Angola (AOA) Trên Thị Trường

Tiền Kwanza Angola đã trải qua nhiều điều chỉnh và tái bản từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 1977. Đến đầu năm 1999, đồng Kwanza Angola mới được phát hành chính thức và trở thành đồng tiền chính thức của quốc gia. Hiện nay, đồng Kwanza Angola được sử dụng phổ biến dưới hai dạng tiền xu và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau.

Các Mệnh Giá Tiền Tệ Angola (AOA) Phổ Biến

Tính đến ngày nay, đồng Angola được lưu hành dưới 2 dạng là tiền xu và tiền giấy, và chủ yếu được sử dụng trong giao dịch hàng ngày với nhiều mệnh giá khác nhau.

1 Kwanza Angola (Kz) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá AOA Hôm Nay

1 Kwanza Angola (Kz1) tương đương bao nhiêu VNĐ? Tỷ giá chuyển đổi giữa đồng tiền Angola và đồng tiền Việt Nam sẽ là bao nhiêu?

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ EzCash.vn vào năm 2023, tỷ giá chuyển đổi là:

1 Kwanza Angola (Kz1) = 53,78 Đồng Việt Nam (VND)

Tuy đồng Kwanza Angola được coi là ổn định, nhưng tỷ giá chuyển đổi vẫn có thể biến đổi theo tình hình kinh tế thế giới.

Bảng Tỷ Giá Chuyển Đổi Tiền Angola Sang Tiền Việt Nam

Dưới đây là bảng tỷ giá chuyển đổi từ tiền Angola sang tiền Việt Nam:

AOA VNĐ
1 53,78
2 107,56
5 268,9
10 537,8
20 1.075,6
50 2.689
100 5.378
200 10.756
500 26.890
1.000 53.780
2.000 107.560
5.000 268.900
10.000 537.800

Bạn cũng có thể tự tính toán tỷ giá đồng AOA sang đồng VND theo công thức sau:

Số tiền AOA cần đổi x Tỷ giá quy đổi = Số tiền VND

Rất tiện lợi, phải không nào?

Đổi Tiền Kwanza Angola Ở Đâu Uy Tín Và Được Giá Nhất?

Nếu bạn đang ở Việt Nam, bạn có thể đến trực tiếp các ngân hàng để đổi tiền Angola. Hoặc bạn có thể đổi tiền tại các cảng hàng không quốc tế, các đơn vị tài chính hoặc các tiệm vàng bạc đá quý. Tuy nhiên, hãy chú ý lựa chọn những địa điểm có uy tín và tỷ giá hối đoái hợp lý.

Nếu bạn có ý định đến Angola để du lịch hoặc công tác, hãy đổi đủ một số tiền mặt và tránh mang quá nhiều tiền để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Mastercard, thẻ Visa hoặc các ví điện tử để rút tiền mặt từ cây ATM ở Angola hoặc thanh toán hóa đơn mua sắm.

Tỷ Giá Hối Đoái Tiền Tại Angola

Khi đến Angola, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng địa phương hoặc các đơn vị tài chính được cấp phép. Tỷ giá hối đoái ở Angola có thể thay đổi theo từng thời điểm và đơn vị cung cấp dịch vụ. Đồng tiền Đô la Mỹ (USD) cũng được sử dụng rộng rãi tại Angola với tỷ giá hối đoái 1 USD = 432,12 AOA.

Phần Kết

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về đồng Kwanza Angola và tỷ giá đổi tiền Angola sang tiền Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi di chuyển, du lịch hoặc công tác trong quốc gia này.

Thông tin được biên tập bởi EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.