Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard một cách hiệu quả nhất
Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard một cách hiệu quả nhất

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến với tính năng tiện ích mà nó mang lại. Dù bạn là người mới sử dụng hoặc đã lâu, hãy tìm hiểu cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard để nhận được nhiều lợi ích và ưu đãi phù hợp nhất.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa/Mastercard

Hiện nay, thẻ Visa/Mastercard đã được chấp nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Là chủ thẻ, bạn sẽ được tận hưởng những ưu điểm và lợi ích sau đây:

Rút tiền ngoại tệ

Khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài, bạn không cần phải đổi tiền trước. Thẻ Visa/Mastercard cho phép thanh toán và rút tiền ngoại tệ tại các cây ATM có logo Visa hoặc Mastercard.

cách sử dụng thẻ mastercard

Thanh toán online phạm vi quốc tế

Với thẻ Visa/Mastercard, bạn có thể yên tâm mua hàng trực tuyến quốc tế. Các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, Ebay, Best Buy,… chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/Mastercard.

Nhiều ưu đãi cho chủ thẻ

Ngược với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể nhận được voucher khuyến mãi mua hàng, đặt phòng khách sạn, giảm giá khi đi du lịch, từ các ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, sàn thương mại điện tử,…

Nguồn tiền dự phòng

Khi bạn cần tiền gấp mà thủ tục vay ngân hàng phức tạp và tốn thời gian, thẻ Visa/Mastercard sẽ giúp bạn. Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để sử dụng ngay. Tuy nhiên, hãy hạn chế sự dụng tính năng này vì phí rút tiền mặt khá cao.

Cách sử dụng thẻ Visa/Mastercard an toàn hiệu quả

1. Đảm bảo an toàn thông tin thẻ

Bạn thường sử dụng thẻ tín dụng ở nhiều nơi công cộng như thanh toán hóa đơn, cà thẻ thanh toán… Luôn cẩn trọng để tránh mất cắp thông tin thẻ tín dụng. Khi cà thẻ, hãy quan sát nhân viên để đảm bảo an toàn. Kiểm tra xác nhận hóa đơn một cách cẩn thận. Sử dụng dịch vụ SMS Banking để giám sát và quản lý giao dịch từ thẻ tín dụng.

2. Quan tâm đến hạn mức, lãi suất và phí

Không quên kiểm tra lãi suất, hạn mức và phí của thẻ tín dụng. Mỗi ngân hàng sẽ quy định các yếu tố này khác nhau. Hãy cân nhắc tài chính để sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý.

3. Tận dụng ưu đãi không lãi suất trong 45 ngày

Hầu hết các ngân hàng cho phép bạn tận hưởng ưu đãi không lãi suất từ 45 đến 55 ngày. Ví dụ như Timo Visa cung cấp 55 ngày miễn lãi suất. Nếu bạn biết cân nhắc và tính toán, bạn sẽ có nhiều lợi ích. 45 – 55 ngày không lãi suất sẽ cho phép bạn mua những món hàng khuyến mãi mà bạn chưa có tiền. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng mua hàng trước, sau đó nhận lương để thanh toán. Nếu bạn thanh toán đầy đủ các khoản phát sinh, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

4. Săn ưu đãi cho thẻ tín dụng

Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn có cơ hội tận hưởng nhiều đặc quyền từ chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc sở hữu nhiều voucher có giá trị. Các ngân hàng mở thẻ tín dụng thường liên kết với nhiều đối tác để tăng cường ưu đãi cho khách hàng. Đừng bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ tín dụng.

5. Hạn chế rút tiền mặt

Thẻ tín dụng chủ yếu để thanh toán dịch vụ, không chỉ để rút tiền mặt. Bạn sẽ bị hạn chế về số tiền rút và phải trả phí rút tiền mặt lên đến 4% tổng giá trị rút. Đây có thể coi là khoản phí vay “nóng” từ thẻ tín dụng. Vì số phí này khá lớn, hãy hạn chế sử dụng tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng.

6. Hạn chế mở nhiều thẻ tín dụng

Chuyên gia khuyên nên hạn chế mở nhiều thẻ tín dụng. Bạn nên sở hữu tối đa 2 thẻ tín dụng. Việc mở thẻ phụ cũng nên hạn chế. Mở nhiều thẻ sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng và hạn mức sử dụng của từng thẻ. Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Visa đã được trình bày sẽ biến thẻ tín dụng Visa/Mastercard trở thành một nguồn hỗ trợ vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ những yếu tố này. Người khác có thể rơi vào tình trạng nợ nần do quá mức sử dụng thẻ. Hãy tạo cho mình thói quen tốt khi sử dụng thẻ tín dụng từ bây giờ và tận hưởng lợi ích sau này nhé!

Xem thêm: Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.