Kinh nghiệm

Kinh nghiệm phân tích hiệu quả cho doanh nghiệp

Giải quyết vấn đề

Hãy nhớ rằng kỹ năng phân tích không chỉ được sử dụng để hiểu vấn đề mà còn để phát triển kế hoạch hành động phù hợp nhất. Điều này liên quan đến kỹ năng thiết lập mục tiêu của bạn, bao gồm việc chia nhỏ và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các mục tiêu của bạn.

Động não

Trong nghệ thuật lý luận và hùng biện, phương pháp này còn được gọi là phương pháp Socrates, bởi triết gia Hy Lạp Socrates thường tranh luận bằng cách dựa vào lời phát biểu của đối thủ rồi bắt đầu tra hỏi anh ta, cho đến khi anh ta thất bại. Tôi phải thừa nhận rằng những gì anh ấy nói là không đúng sự thật.

Và cứ thế nó tiếp tục.

Trong đời sống trí tuệ, quan điểm phân tích là cái nhìn đặt dấu chấm hỏi cho mọi giả thuyết, mọi định đề, mọi câu phát biểu, từng lời nói cho đến khi người đặt câu hỏi hài lòng với mọi câu trả lời.

Vì vậy, kỹ năng phân tích là cốt lõi của tư duy phê phán mà chúng tôi đã đề cập trước đây trong bài “Tư duy tích cực”. Tư duy phê phán có nghĩa là không chấp nhận một điều gì đó là đúng cho đến khi chúng ta đã nghiên cứu mọi khía cạnh của vấn đề, dù lớn hay nhỏ, để kết luận và phê phán điều gì đúng, điều gì sai. Và trong quá trình nghiên cứu đó, kỹ năng phân tích là kỹ năng số một, nếu không nói là kỹ năng duy nhất.

Xem thêm:  Đáo hạn thẻ tín dụng: Giải pháp tài chính linh hoạt

Phát triển kỹ năng phân tích để có nhiều cơ hội phát triển hơn

Không có nghi ngờ gì rằng quyết định đúng đắn sẽ dẫn đến kết quả tích cực. Không quan trọng bạn đang điều hành một doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là cố gắng leo lên các bậc thang cao hơn trong công ty. Bằng cách rèn luyện kỹ năng phân tích, bạn sẽ tạo cho mình nhiều cơ hội phát triển hơn, cũng như tránh xa những hành động tầm thường có thể khiến bạn hối hận.

Bài viết trên đã cho bạn biết về Kinh nghiệm phân tích. Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của tôi.

Kế hoạch chi tiêu thông minh cho gia đình trẻ

Lộc Đạt – tổng hợp

Tài liệu tham khảo (vinabac, meosonghiendai, …)

Related Articles

Back to top button