Vay Tien Mat Tra Gop A341

Ngày nay, việc mở sổ tiết kiệm ngày càng được nhiều người quan tâm, và mỗi ngân hàng đều có chính sách lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết cách tiết kiệm tiền một cách an toàn và hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những kinh nghiệm tiết kiệm ngân hàng thông minh nhất. Hãy cùng tìm hiểu!

Nhóm ngân hàng khi gửi tiết kiệm

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể chia ngân hàng thành 3 nhóm sau:

  • Các ngân hàng lớn (Big 4) bao gồm: Vietinbank, Agribank, BIDV và Vietcombank.
  • Các ngân hàng thương mại cổ phần điển hình như: Đông Á, Sacombank, Asia Bank, VPBank, SeaBank, Techcombank…
  • Các ngân hàng TNHH nước ngoài như: ANZ, Standard Chartered, Indovinabank, Shinhan Bank, Maybank…

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở sổ tiết kiệm

1. Độ tin cậy của ngân hàng

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng

Ban đầu, việc gửi tiền vào ngân hàng là để đảm bảo số tiền nhàn rỗi của bạn được an toàn và tránh bị mất mát. Do đó, bạn nên lựa chọn những ngân hàng uy tín để giúp bạn yên tâm hơn khi gửi tiết kiệm.

2. Có nhiều loại tiết kiệm

Bạn nên chọn ngân hàng có nhiều gói tiết kiệm để lựa chọn. Các ngân hàng linh hoạt trong việc nhận và rút tiền, phương thức gửi tiền, độ tuổi tham gia chương trình tiết kiệm và kèm theo các ưu đãi phù hợp với từng sản phẩm tiết kiệm, lãi suất…

Gói tiết kiệm của Agribank

Agribank cung cấp nhiều gói tiết kiệm như: tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm an ninh, tiết kiệm học đường, tiết kiệm hưu trí…

3. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau giao dịch

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn, ổn định và ít rủi ro. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố đáng tiếc, sự quan tâm của khách hàng là rất quan trọng để xử lý mọi vấn đề nhanh chóng.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau giao dịch

Trước khi gửi tiền tiết kiệm, bạn nên đọc và so sánh bảng lãi suất, biểu đồ, nhận xét từ những chuyên gia tài chính để có thông tin cập nhật và chính xác. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

4. Cách tính lãi suất (rất quan trọng)

Hiện nay, có 2 cách tính lãi suất phổ biến như sau:

  • Cách 1: Tính theo ngày gửi thực tế của khách hàng. Lãi suất = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi thực tế/360 ngày hoặc 30 ngày.
  • Cách 2: Lãi suất tính tròn thành một tháng. Lãi suất = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số tháng gửi / 12.

Cách tính lãi suất

Một số kinh nghiệm khi gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên biết

Một số kinh nghiệm khi gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên biết

1. Xác định số tiền gửi và thời gian gửi

Thông thường, số tiền gửi càng lớn và thời gian gửi càng dài (dưới 3 năm) thì lãi suất sẽ càng cao. Nếu bạn không cần nhiều vốn và không có thu nhập hay chi tiêu lớn, nên gửi tiết kiệm khoảng 12 – 18 tháng. Gửi tiết kiệm quá lâu, khoảng 24 – 36 tháng, bạn có thể gặp rủi ro lãi suất thị trường tăng hoặc giảm.

2. So sánh lãi suất của từng ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đưa ra lãi suất gửi tiết kiệm chi tiết trên website và tại các điểm giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn có số tiền gửi lớn và thời gian dài, bạn có thể thương lượng về lãi suất và quyền lợi của mình.

3. Tận dụng ưu đãi dành cho người lớn tuổi

Một số ngân hàng có chương trình ưu đãi dành cho người cao tuổi khi gửi tiết kiệm, có thể cộng thêm lãi suất. Nếu bạn chọn những ngân hàng đó, hãy nhờ người thân lớn tuổi trong gia đình ký vào sổ tiết kiệm để được hưởng thêm lãi suất.

4. Tìm hiểu các ưu đãi khác của ngân hàng

Các ngân hàng thường có quà tặng giá trị khá lớn theo đợt, vậy nên bạn hãy tận dụng cơ hội này.

Một số lưu ý khác khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng

  • Hầu hết các khoản rút trước hạn sẽ có lãi suất rất thấp (0,5 – 1%/năm).
  • Bạn nên mở sổ trực tiếp tại điểm giao dịch của ngân hàng để tránh rủi ro lừa đảo, trộm cắp…
  • Tuyệt đối không đưa sổ nợ hoặc giữ sổ tiết kiệm.
  • Kiểm tra sổ tiết kiệm cẩn thận, có đầy đủ chữ ký, con dấu và đọc kỹ nội dung các giấy tờ liên quan.
  • Cần hiểu rõ quy định khi quyết toán tài khoản.

Gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ an toàn hơn

Khác với tiết kiệm truyền thống, tiết kiệm trực tuyến đang trở thành một trong những dịch vụ tiết kiệm được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản, tiện lợi và những ưu đãi hấp dẫn mà nó mang lại. Các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến bằng cách đưa ra lãi suất ưu đãi.

Nói ngắn gọn

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Hy vọng rằng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả và thành công.

Truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.