Kim cương luôn được biết đến là một trong những loại đá quý có giá trị bậc nhất trên thế giới. Trong thị trường kim cương, có hai thuật ngữ được đề cập nhiều nhất là VS1 và VS2. Nhưng bạn đã biết rằng kim cương VS1 và kim cương VS2 có những điểm gì khác nhau không? Trên thực tế, với sự phát triển của ngành công nghiệp kim cương, người ta càng quan tâm đến các yếu tố phân biệt chất lượng kim cương. Vì thế, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và so sánh hai loại kim cương này để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Độ Tinh Khiết Của Kim Cương

Khái Niệm

Độ tinh khiết, hay còn gọi là độ trong suốt, là một trong bốn yếu tố của tiêu chuẩn xác định chất lượng kim cương theo tiêu chuẩn 4C của GIA. Đây là yếu tố biểu thị mức độ chứa các tạp chất bên trong hoặc khuyết điểm bên ngoài của kim cương thiên nhiên. Chúng ta thường đánh giá dựa trên số lượng, kích cỡ, vị trí và màu sắc của các tạp chất và khuyết điểm đó. Kim cương thiên nhiên có tạp chất bởi do lượng nhiệt lớn và áp suất trong quá trình hình thành.

Thang Đánh Giá Độ Tinh Khiết Của Kim Cương

Hình Ảnh Biểu Thị Các Cấp Độ Tình Khiết

Kim Cương VS1 Và Kim Cương VS2

Sự Khác Nhau Giữa Độ Tinh Khiết Của Kim Cương VS1 Và Kim Cương VS2

Đối với những người mới tiếp cận với kiến thức về kim cương, kim cương VS1 và VS2 có thể gây nhầm lẫn và khó hiểu. Tuy nhiên, để lựa chọn một sản phẩm kim cương đẹp và có giá trị, bạn cần phân biệt rõ hai khái niệm này.

Kim cương VS1 (Very Slightly Included 1) là loại kim cương có tạp chất và khuyết điểm xung quanh không đáng kể hoặc chỉ có một số vết khuyết điểm rất nhỏ. Các khuyết điểm này chỉ có thể nhìn thấy bằng kính phóng đại 10x chuyên dụng và không ảnh hưởng đến tính đồng nhất của kim cương. Kim cương VS1 thường có giá cao hơn so với kim cương VS2 vì chất lượng tốt hơn.

Kim cương VS2 (Very Slightly Included 2) là loại kim cương có một số tạp chất và khuyết điểm rất nhỏ xung quanh. Có những trường hợp không thể hoặc có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Tuy nhiên, những khuyết điểm này không ảnh hưởng đến tính đồng nhất của kim cương. Chúng vẫn cho phép ánh sáng đi qua kim cương một cách tự nhiên và tạo ra ánh sáng lấp lánh. Kim cương VS2 thường có giá trị thấp hơn so với kim cương VS1, nhưng vẫn là một lựa chọn tuyệt vời với chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

So Sánh Kim Cương VS1 Và Kim Cương VS2 Về Các Yếu Tố Khác

Về Màu Sắc Và Độ Sáng Bóng

Kim cương có độ sáng bóng và màu sắc đẹp khi nó có khả năng phản chiếu ánh sáng một cách mạnh mẽ. Kim cương VS1 và VS2 đều có độ trong suốt cao. Tuy nhiên, nước màu của kim cương VS1 thường tốt hơn so với kim cương VS2 do ít khuyết điểm hơn. Điều này tạo ra sự đồng nhất và hài hòa về màu sắc trên bề mặt kim cương. Tuy nhiên, sự khác biệt này rất khó phân biệt với mắt thường, chỉ có thể nhìn thấy và đánh giá được khi sử dụng kính phóng đại 10x.

Về Kích Thước Và Giá Cả

Một yếu tố khác cần xem xét khi so sánh kim cương VS1 và kim cương VS2 là kích thước và giá cả. Thường thì kim cương VS1 có giá cao hơn so với kim cương VS2 do khuyết điểm ít hơn. Tuy nhiên, giá cả của một viên kim cương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kích thước, màu sắc, giác cắt, v.v…

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một viên kim cương đẹp với kích thước lớn và giá cả hợp lý, kim cương VS2 có thể là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm kim cương có chất lượng cao và độ sáng tốt, thì kim cương VS1 là lựa chọn phù hợp hơn.

Lời Kết

Kim cương VS1 và VS2 đều là hai loại kim cương có sự chênh lệch nhau về độ tinh khiết không quá nhiều. Tuy nhiên, giá cả dựa vào những yếu tố khác sẽ tạo nên sự chênh lệch. Vì thế, khi mua kim cương, bạn cần kiểm tra chất lượng sản phẩm và xem xét các yếu tố khác như màu sắc, độ sáng bóng, giác cắt, v.v… Điều này giúp bạn có thể chọn được viên kim cương đẹp và có giá trị nhất cho nhu cầu của mình.

Cuối cùng, EzCash.vn hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại kim cương này để bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý.

EzCash.vn – Địa chỉ mua kim cương uy tín

EzCash.vn là chuyên gia kim cương, công ty được viện ngọc học Hoa Kỳ GIA ủy quyền nhập và phân phối kim cương kiểm định GIA chính hãng. Với chất lượng và uy tín toàn cầu, kim cương mua tại EzCash.vn luôn rõ nguồn gốc và có giá trị toàn cầu. Bảng giá kim cương thiên nhiên EzCash.vn cạnh tranh nhất thị trường cùng chính sách thu mua – thu đổi hấp dẫn. EzCash.vn tin rằng đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được viên kim cương ưng ý.

Mọi thắc mắc mời quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hệ thống Showrooms:
  • TP. Hồ Chí Minh: 72 Nguyễn Cư Trinh, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1
  • TP. Hà Nội: 63 Kim Mã, Q. Ba Đình
 • Hotline:
  • CN HCM: 0838 353 333 (phím 1)
  • CN HN: 0838 353 333 (phím 2)

EzCash.vn – Chuyên gia kim cương – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

 • Nguồn gốc kim cương GIA của EzCash.vn rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.
 • 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì EzCash.vn luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.
 • Kim cương giá tốt với giá thành siêu hợp lý, EzCash.vn luôn đảm bảo giá tốt nhất.

Chú ý: Đây là bản dịch và viết lại nội dung theo yêu cầu của khách hàng và không có mục đích thương mại.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.