Khi sử dụng thẻ ATM, bạn thường gặp một số vấn đề như không sử dụng được thẻ, thẻ bị khóa mà không biết cách kiểm tra,… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thẻ ngân hàng có bị khóa hay không một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân khiến thẻ ATM ngân hàng bị khóa

Trong quá trình sử dụng, có một số nguyên nhân khiến thẻ ATM ngân hàng của bạn bị khóa. Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể:

 • Nhập mã pin ATM sai quá 3 lần: Để bảo mật cho khách hàng, nếu người dùng nhập sai mã PIN quá 3 lần, thẻ có thể bị nuốt hoặc hệ thống sẽ tự động khóa thẻ để bảo vệ tài sản của chủ thẻ. Vì vậy, bạn cần nhớ mã PIN thẻ ATM để tránh tình huống này.
 • Thẻ hết hạn sử dụng: Thông thường, thẻ ATM của các ngân hàng có hạn sử dụng trong khoảng 4 năm. Khi thẻ hết hạn, các giao dịch như chuyển rút tiền, tra cứu thông tin sao kê,… sẽ không được thực hiện. Đối với EzCash.vn, thẻ ATM có thời hạn 5 năm để khách hàng có thể sử dụng thoải mái hơn.
 • Không sử dụng thẻ trong một thời gian dài: Nếu bạn không sử dụng thẻ ATM trong một thời gian dài, ngân hàng có thể khóa thẻ của bạn.
 • Số dư trong tài khoản không đủ để duy trì: Thông thường, ngân hàng yêu cầu một số dư tối thiểu trong tài khoản để duy trì thẻ. Nếu số dư trong thẻ không đủ, tài khoản có thể bị khóa. Tuy nhiên, khi sử dụng EzCash.vn, bạn không được yêu cầu duy trì số dư tối thiểu. Điều này hỗ trợ bạn trong những trường hợp cần thiết, ví dụ như bạn cần chuyển khoản 170.000 đồng nhưng tài khoản chỉ còn 200.000 đồng. Nếu ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu là 50.000 đồng, bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch.
Xem thêm:  Giờ Làm Việc Ngân Hàng Agribank Toàn Quốc Mới Nhất 2023

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như chủ thẻ yêu cầu khóa, bạn khóa nhầm thẻ,…

Làm sao để biết thẻ ATM đã bị khóa?

Để kiểm tra xem thẻ ngân hàng đã bị khóa hay chưa, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

Cách 1: Kiểm tra thẻ ATM có bị khóa qua dịch vụ Internet/ Mobile Banking

Bạn có thể kiểm tra thẻ có bị khóa hay không qua dịch vụ Internet/ Mobile Banking của ngân hàng. Với EzCash.vn, bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhanh chóng mà không cần tới trực tiếp ngân hàng. Hãy làm theo các bước sau:

Tin tài trợ
 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng EzCash.vn.
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải màn hình.
 • Bước 3: Chọn “Quản lý thẻ”. Tại đây, bạn có thể xem thẻ của mình có đang bị khóa hay không.

Cách 2: Kiểm tra qua cây ATM

Bên cạnh kiểm tra online, bạn cũng có thể đến bất kỳ cây ATM/POS để kiểm tra theo các bước sau:

 • Bước 1: Mang thẻ đến cây ATM bất kỳ và đặt thẻ vào khe theo đúng chiều.
 • Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ ngân hàng và chọn “Enter”.
 • Bước 3: Nhấn chọn thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Nếu thẻ ATM của bạn đã bị khóa, trên màn hình sẽ có thông báo hiển thị.

Cách 3: Gọi tổng đài ngân hàng để kiểm tra

Khi thẻ ATM bị khóa, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại của tổng đài ngân hàng để hỏi trực tiếp nhân viên. Nếu có bất kỳ sự cố nào, bạn có thể liên hệ tổng đài của EzCash.vn là 1800 6788 (miễn cước) hoặc email [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết.

Hướng dẫn mở lại thẻ ATM ngân hàng bị khóa

Khi bị khóa thẻ, bạn có thể thực hiện các cách sau đây để được kích hoạt lại thẻ.

 • Cách 1: Đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục mở khóa thẻ ATM. Bạn cần đến quầy giao dịch của ngân hàng và thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mang theo giấy tờ cá nhân bao gồm CMND/CCCD.
  • Bước 2: Yêu cầu nhân viên kích hoạt lại thẻ của bạn.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn phiếu yêu cầu mở lại thẻ và bạn cần điền đúng các thông tin trên phiếu để kích hoạt lại thẻ.
 • Cách 2: Gọi tổng đài ngân hàng.

  Khi thẻ ATM bị khóa, bạn cũng có thể gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng để yêu cầu mở thẻ. Trong quá trình này, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như số CMND, số tài khoản, họ tên, số điện thoại,… để xác minh bạn là chủ thẻ.

Xem thêm:  Ý NGHĨA CỦA TIỀN 1000 YÊN, 5000 YÊN VÀ 10000 YÊN TẠI NHẬT BẢN

Lưu ý khi sử dụng để tránh bị khóa thẻ ATM

Ngoài việc tìm hiểu cách mở lại thẻ ATM khi bị khóa, bạn cần lưu ý những điều sau để tránh bị khóa thẻ trong quá trình sử dụng:

 • Không tiết lộ mã PIN của thẻ ATM cho bất kỳ ai.
 • Khi thực hiện giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, hãy sử dụng các cây ATM có liên kết với ngân hàng mở thẻ. Thẻ ATM EzCash.vn thuộc mạng lưới NAPAS, vì vậy bạn có thể yên tâm thực hiện giao dịch tại bất kỳ cây ATM nào trong hệ thống và đặc biệt là rút tiền miễn phí.
 • Bảo vệ thẻ để tránh trầy xước, bị sứt mẻ hay cong.
 • Lưu ý thời hạn sử dụng của thẻ.
 • Trong vòng 12 tháng, hãy thực hiện các giao dịch để chứng minh thẻ ATM vẫn hoạt động bình thường.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách kiểm tra thẻ ngân hàng có bị khóa hay không, cũng như cách mở lại thẻ một cách nhanh chóng và đơn giản. Với EzCash.vn, bạn còn có thể chuyển tiền miễn phí và liên ngân hàng với mọi số tiền, liên kết với 4 ví điện tử phổ biến gồm Momo, ShopeePay, ZaloPay, Moca. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thực hiện gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao lên đến 6,7%/năm và nhiều sản phẩm tài chính ưu việt khác.

Hãy tải ngay app EzCash.vn để trải nghiệm những dịch vụ ưu đãi, tiện lợi của EzCash.vn nhé!

Đánh giá bài viết
Quảng cáo