Kiểm tra số dư tài khoản BIDV là một công việc quan trọng đối với khách hàng để theo dõi số tiền trong tài khoản của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 6 cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Số dư tài khoản BIDV là gì?

Số dư tài khoản ngân hàng BIDV là số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng của bạn khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng BIDV. Bạn chỉ được sử dụng số tiền ít hơn hoặc bằng số dư trong tài khoản và không được sử dụng số tiền vượt quá số dư hiện tại. Và số dư tối thiểu của tài khoản phải là trên 50.000VND.

Thông thường, khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ, bạn mới có số dư tài khoản bởi vì thẻ ghi nợ chỉ thực hiện giao dịch và sử dụng được khi bạn nạp tiền vào tài khoản ngân hàng. Còn thẻ tín dụng sẽ không có số dư mà sẽ có hạn mức sử dụng trong tháng hoặc trong năm.

Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Hiện nay, ngân hàng BIDV đã hỗ trợ nhiều phương thức kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng mà khách hàng có thể lựa chọn để sử dụng. Dưới đây là 6 cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV mà bạn có thể tham khảo:

1. Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua ứng dụng SmartBanking BIDV

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua ứng dụng SmartBanking BIDV. Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ này trước đó, chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SmartBanking BIDV.
 • Bước 2: Chọn mục “Danh sách” bên cạnh số tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Tại mục “Thanh toán”, màn hình sẽ hiển thị tổng số dư và số dư khả dụng. Đó chính là số dư tài khoản của bạn.

2. Kiểm tra số dư tài khoản BIDV online trên website BIDV

Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua website nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ này, chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trên trang web của ngân hàng BIDV đã được công bố: https://smartbanking.bidv.com.vn/
 • Bước 2: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác thực đăng nhập.
 • Bước 3: Tại màn hình, chọn biểu tượng “con mắt” để hiển thị số dư khả dụng.

3. Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua SMS Banking BIDV

Bạn cần đăng ký SMS Banking BIDV để sử dụng phương thức này. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo biến động số dư từ ngân hàng.

Để kiểm tra số dư tài khoản BIDV bằng SMS, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

STK< _ >MK

Trong đó:

 • STK: Số tài khoản BIDV của bạn.
 • MK: Là dãy số mật khẩu gồn 6 số được ngân hàng cung cấp khi bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking BIDV.

Lưu ý, mỗi tin nhắn sẽ có cước phí là 1.000VND.

4. Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua tổng đài BIDV

Bạn có thể liên hệ tổng đài BIDV qua số 1900 9247 hoặc 024 22200 588 để nhờ hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản BIDV. Sau đó, bạn chỉ cần bấm theo các bước sau:

 • Nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Nhấn phím 5 để tra cứu tài khoản thẻ.
 • Nhấn phím 1 để xác nhận bạn là khách hàng cá nhân.
 • Sau đó nhập mã khách hàng (CIF) được in trên thẻ ATM tính từ ký tự thứ 7 trở đi.

Lưu ý, mỗi cuộc gọi sẽ có cước phí là 1.000VND.

5. Kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại cây ATM

Bạn có thể đến các địa điểm có ATM BIDV gần nhất để kiểm tra số dư tài khoản BIDV. Hướng dẫn chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây ATM BIDV theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị.
 • Bước 3: Nhập mã PIN.
 • Bước 4: Chọn mục “Vấn tin số dư tài khoản”.

Màn hình lúc này sẽ hiển thị số dư tài khoản của bạn. Bạn có thể chọn mục “In sao kê để lấy biên lai”, thực hiện tiếp giao dịch hoặc kết thúc giao dịch. Lưu ý nhận thẻ và biên lai. In biên lại sẽ tốn 500VND.

6. Kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại quầy giao dịch

Nếu bạn muốn, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh BIDV gần nhất để kiểm tra số dư tài khoản. Điều này thích hợp nếu chi nhánh đó gần nhà bạn hoặc đây là phương án cuối cùng của bạn.

Khi đến quầy giao dịch, hãy mang theo giấy tờ cá nhân như: CMND/CCCD/Hộ chiếu để thuận tiện cho việc thực hiện giao dịch kiểm tra số dư tài khoản BIDV. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý giờ làm việc của BIDV để tránh mất thời gian.

Lưu ý khi kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Khi thực hiện kiểm tra số dư tài khoản BIDV, hãy lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng các kênh kiểm tra hợp lệ: Đảm bảo bạn sử dụng các kênh kiểm tra số dư chính thức được cung cấp bởi BIDV. Tránh sử dụng các kênh không rõ nguồn gốc hoặc không đáng tin cậy để tránh rủi ro về bảo mật thông tin.
 • Nhớ rõ thông tin đăng nhập: Khi kiểm tra số dư tài khoản BIDV, hãy nhớ chính xác tên đăng nhập (số điện thoại) và mật khẩu tài khoản SmartBanking BIDV, mã CIF,…
 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Khi sử dụng các kênh kiểm tra số dư, hãy đảm bảo bạn không chia sẻ thông tin đăng nhập, mật khẩu hoặc thông tin cá nhân khác với bất kỳ ai.

Một số câu hỏi khi kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV có mất phí không?

 • Đối với các phương thức online và kiểm tra tại cây ATM BIDV sẽ không mất phí.
 • Khách hàng kiểm tra số dư tài khoản BIDV bằng SMS Banking BIDV hay qua tổng đài sẽ tốn một lượt phí nhất định là 1.000VND.

Quên số tài khoản có kiểm tra được số dư tài khoản BIDV không?

Bạn không cần nhớ số tài khoản BIDV để kiểm tra số dư tài khoản BIDV. Bạn chỉ cần nhớ tài khoản SmartBanking BIDV online, mã số CIF,…

Số dư tối thiểu để duy trì tài khoản BIDV là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu để duy trì tài khoản BIDV là 50.000VND. Bạn không thể rút số tiền này.

Trên đây là 6 cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV mà bạn có thể áp dụng. Bạn hãy thử ngay và không quên theo dõi EzCash.vn để cập nhật những thông tin tài chính và ngân hàng mới nhất!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.