Bạn vừa mới tạo tài khoản ngân hàng BIDV nhưng lại chưa biết cách để kiểm tra lịch sử giao dịch. Đừng lo, hãy tham khảo 4 cách dưới đây để tiện lợi kiểm tra thông tin tài khoản của bạn.

1. Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV qua ứng dụng BIDV SmartBanking

BIDV SmartBanking là một ứng dụng đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đã có tài khoản ngân hàng BIDV. Bằng cách sử dụng ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, chuyển tiền online, thanh toán hóa đơn online, gửi tiết kiệm online và nhiều tiện ích khác. Với sự phát triển của công nghệ số, số lượng người đăng ký sử dụng BIDV SmartBanking cũng ngày càng tăng lên.

Để kiểm tra lịch sử giao dịch qua BIDV SmartBanking, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập App Store trên iPhone hoặc CH Play trên điện thoại Android > Gõ “BIDV SmartBanking” vào thanh tìm kiếm > Nhấn “Nhận/Cài đặt” để tải về máy.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng cách điền Tên đăng nhập và Mật khẩu, sau đó nhấn “Đăng nhập”.

Bước 3: Chọn mục “Tài khoản” > Bấm vào biểu tượng hình mũi tên bên phải “Số dư khả dụng”.

Sau đó, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị các mục như: Tiền vào, Tiền ra, Tất cả giao dịch. Bạn có thể chọn từng mục để tra cứu lịch sử giao dịch BIDV chi tiết.

Lưu ý: Để sử dụng cách này, bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking trước. Bạn có thể đăng ký online hoặc đến phòng giao dịch/chi nhánh của BIDV để được nhân viên hỗ trợ.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV

2. Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV trên website

Nếu bạn không muốn tải ứng dụng về điện thoại, bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV trên trang web ngân hàng trực tuyến. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web BIDV > Nhập số điện thoại, mật khẩu và mã CAPTCHA > Nhấn “Đăng nhập”.

Bước 2: Chọn mục “Tài khoản” > Nhấn chọn tài khoản cần kiểm tra ở dưới dòng “Tài khoản thanh toán”.

Tương tự như khi sử dụng ứng dụng, giao diện trên web sẽ hiển thị các mục như: Tiền vào, Tiền ra, Toàn bộ giao dịch. Bạn có thể nhấn vào từng mục để kiểm tra lịch sử giao dịch của mình. Truy cập website này trên điện thoại, máy tính hoặc iPad đều được.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV

3. Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV bằng SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ tin nhắn tự động giúp bạn nắm bắt thông tin về các giao dịch và số dư ngay sau khi giao dịch thành công. Để kiểm tra lịch sử giao dịch, bạn chỉ cần xem lại các tin nhắn mà BIDV gửi về số điện thoại của bạn.

Trong trường hợp bạn đã xóa hết các tin nhắn trước đó, bạn có thể chủ động kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV bằng cách soạn tin theo cú pháp sau:

  • Tra cứu thông tin giao dịch cuối cùng: GD_STK_MK gửi 8149.
  • Tra cứu thông tin 5 giao dịch gần nhất: 5GD_STK_MK gửi 8149.

Trong đó:

  • STK: Là số tài khoản của bạn.
  • MK: Là mật khẩu của bạn.

Lưu ý:

  • Để nhận được tin nhắn SMS Banking BIDV, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ này trước. Bạn có thể đăng ký online, gọi vào hotline tổng đài hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch để được hỗ trợ.
  • Số điện thoại nhận tin nhắn SMS Banking BIDV cần trùng với số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng BIDV.
  • Việc đăng ký sử dụng SMS Banking BIDV là miễn phí, nhưng hàng tháng bạn phải trả phí duy trì là 9.900 đồng. Trường hợp tự vấn tin nhắn sẽ mất 1.000 đồng/tin nhắn.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV

4. Sao kê lịch sử giao dịch BIDV tại phòng giao dịch

Cách cuối cùng để bạn kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV là sao kê tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng BIDV trên toàn quốc.

Bước 1: Mang CMT/CCCD ra phòng giao dịch/chi nhánh BIDV gần nhất để yêu cầu sao kê.

Bước 2: Lấy phiếu số thứ tự và ngồi chờ.

Bước 3: Khi được gọi tên, tiến đến đúng quầy giao dịch được ghi trên phiếu.

Bước 4: Xuất trình CMT/CCCD và yêu cầu giao dịch viên in sao kê giao dịch trong tài khoản ngân hàng theo mốc thời gian bạn cần.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV

Lưu ý:

  • Cách thức này thích hợp khi bạn muốn sao kê lịch sử giao dịch BIDV số lượng lớn (trong vòng 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm).
  • Phòng giao dịch và chi nhánh BIDV chủ yếu làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, từ sáng 7h30 đến 11h30 hoặc 12h00, chiều từ 13h00 đến 16h30 hoặc 17h00. Bạn cần đến trong khoảng thời gian này để được hỗ trợ.
  • Chi phí sao kê là 10.000 – 20.000 đồng/bản sao kê trong phạm vi 20 tờ đầu và 50.000 đồng từ tờ thứ 21.

Đây là những cách bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện thực tế, hãy chọn cách thức phù hợp nhất. Hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: Tất tần tật về SmartBanking BIDV và những tiện ích khi sử dụng

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.