Tiền Điện Tử

Hướng dẫn tra cứu hoá đơn tiền điện tại Đà Nẵng

Hóa đơn tiền điện đó là gì?

Hóa đơn tiền điện là một trong những khoản cần phải thanh toán hàng tháng của mỗi hộ gia đình. Để giúp bạn cân nhắc nguồn tài chính gia đình mình, việc tra cứu tiền điện online sẽ giúp bạn biết được số tiền cần phải đóng theo từng kỳ để cân nhắc chi tiêu trong tháng.

Các cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Đà Nẵng

Hiện nay, có 4 cách để tra cứu hoá đơn tiền điện:

Cách tra cứu hoá đơn tiền điện theo mã khách hàng trên website Điện lực

Bước 1: Truy cập vào Website chăm sóc khách hàng của EZCASH.VN theo nơi bạn đang sinh sống và đăng nhập bằng mã khách hàng ghi trên hoá đơn tiền điện.

Bước 2: Chọn “Tra cứu chỉ số – điện tiêu thụ” rồi tiếp tục chọn “Tra cứu chỉ số điện hàng tháng”.

Bước 3: Nhập tháng và năm bạn muốn kiểm tra chỉ số điện vào ô “Chọn tháng/năm” và nhấn “Xem chỉ số”. Lúc này, bạn có thể thấy chỉ số điện tiêu thụ cùng với một số thông tin khác như số công tơ, chỉ số điện tiêu thụ cũ,…

Tra cứu tiền điện bằng tên khách hàng qua tổng đài Điện lực

Nếu bạn muốn tra cứu hoá đơn tiền điện của gia đình, bạn có thể liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng của EZCASH.VN để được nhân viên tổng đài hỗ trợ. Chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản như Họ tên khách hàng, số điện thoại, kỳ thanh toán cần tra cứu.

Cách tra cứu hoá đơn tiền điện bằng Zalo

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên điện thoại, sau đó tìm kiếm “Tổng công ty điện lực”. Tùy vào khu vực bạn đang sinh sống để lựa chọn tra cứu cho thích hợp.

Bước 2: Bấm vào “Quan tâm”.

Bước 3: Tại màn hình chat, nếu bạn chưa đăng ký thông tin, hãy nhấn “Hỗ trợ” và chọn mục “Đăng ký thông tin”. Tiếp theo, nhấn vào “Click vào đây để đăng ký”.

Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, tại màn hình chat, bạn hãy nhấn “Tra cứu” và chọn mục “Tra cước nhanh”.

Bước 5: Để xem hoá đơn theo tháng, bạn có thể gửi tin nhắn theo cú pháp MM/YYYY. Tổng công ty Điện lực sẽ trả kết quả thông tin hoá đơn gồm chỉ số đầu kỳ, chỉ số cuối kỳ, số tiền điện cần thanh toán,…

Cách tra cứu hoá đơn tiền điện bằng app điện lực

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng điện lực EVN theo khu vực bạn đang sinh sống. Ví dụ: bạn đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh thì tải app EVNHCM CSKH hoặc ở Hà Nội thì tải app EVNHANOI CSKH.

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng cách nhập Mã khách hàng và Mật khẩu rồi nhấn vào “Đăng nhập”.

Bước 3: Chọn mục “Tra cứu hoá đơn tiền điện”.

Bước 4: Nhập thời gian mà bạn muốn tra cứu hoá đơn điện và nhấn “Tra cứu”.

Câu hỏi liên quan đến cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Đà Nẵng

Cách tính giá điện kinh doanh

Giá điện cho mục đích kinh doanh được tính theo thời gian bán điện. Chi tiết khách hàng có thể tham khảo tại đây để biết thông tin chi tiết về giá bán lẻ điện.

Cách tính hoá đơn tiền điện trong tháng thay đổi biểu giá điện

Mời Quý khách tham khảo thông tin cách tính tiền điện trong tháng thay đổi giá điện tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Đừng lo lắng về việc tra cứu hoá đơn tiền điện nữa! Với những cách tiện lợi và dễ dàng này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về tiền điện mà không phải mất nhiều thời gian và công sức. Hãy tận hưởng sự tiện ích mà công nghệ mang lại và quản lý tài chính gia đình một cách thông minh ngay hôm nay!

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Electricity

Ảnh: EzCash.vn

Related Articles

Back to top button