Soft OTP VietinBank là gì? Cách kích hoạt và cài đặt Soft OTP VietinBank 2023
Soft OTP VietinBank là gì? Cách kích hoạt và cài đặt Soft OTP VietinBank 2023

Bạn đang tìm hiểu về Soft OTP VietinBank là gì? Cách kích hoạt và cài đặt Soft OTP VietinBank? Nếu vậy, hãy đọc ngay bài viết này để có được những thông tin hữu ích từ ngân hàng VietinBank.

Soft OTP VietinBank là gì?

Soft OTP VietinBank là giải pháp bảo mật được tích hợp trong ứng dụng iPay Mobile. Nó cung cấp mã xác thực giao dịch OTP cho người dùng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Giải pháp này được xây dựng với những ưu điểm vượt trội và hoàn toàn miễn phí. Mã Soft OTP giúp tăng cường bảo mật thông tin của khách hàng khi giao dịch trên Internet banking.

Phân loại mã OTP VietinBank

Mã OTP VietinBank được chia thành 3 loại với các đặc điểm khác nhau:

 • SMS OTP Vietinbank: Khách hàng đăng ký tài khoản VietinBank và cung cấp số điện thoại để nhận mã OTP qua tin nhắn SMS. Khi thanh toán hóa đơn hoặc chuyển khoản trên Internet Banking, ngân hàng sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn và bạn sử dụng mã này để xác nhận thanh toán.

 • Token OTP Vietinbank: VietinBank cung cấp cho người dùng thiết bị token để nhận mã OTP. Bạn cần trả phí cho dịch vụ này. Mã OTP sẽ được hiển thị trên token, không cần kết nối internet. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị rời này có thể gặp phải một số bất tiện.

 • Soft OTP Vietinbank: Đây là ứng dụng iPay VietinBank đang được phổ biến. Khách hàng có thể lấy mã xác thực giao dịch từ ứng dụng và nhập vào để hoàn tất giao dịch. Đây là giải pháp tiện lợi và an toàn được nhiều ngân hàng sử dụng.

Ưu điểm sử dụng Soft OTP VietinBank

Soft OTP VietinBank mang đến những ưu điểm nổi bật như:

 • Rút ngắn thời gian giao dịch và tăng thêm độ bảo mật cho tài khoản khách hàng.
 • Mã xác nhận giống mật khẩu thứ 2, chỉ được sử dụng một lần và có hiệu lực trong thời gian ngắn, khó bị đánh cắp hay lợi dụng.
 • Lấy mã Soft OTP trực tiếp trên ứng dụng, không cần chờ tin nhắn hoặc sử dụng token. Điều này rất phù hợp với người dùng đi công tác sử dụng chế độ roaming.
 • Kẻ gian sẽ không thể lấy mã OTP từ điện thoại của bạn để thực hiện các giao dịch trên tài khoản. Đây là một dịch vụ thông minh giúp tối ưu hóa tính bảo mật.

Cách kích hoạt và cài đặt Soft OTP VietinBank

Để kích hoạt tính năng Soft OTP VietinBank, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng iPay VietinBank bằng tài khoản của bạn.
 2. Vào phần cài đặt.
 3. Chọn mục “xác thực bằng mã Soft OTP”.
 4. Đọc kỹ các điều khoản và đồng ý.
 5. Ngân hàng VietinBank sẽ gửi mã OTP vào tin nhắn điện thoại của bạn. Nhập mã này để xác thực.
 6. Tiến hành cài đặt mã PIN cho dịch vụ Soft OTP và nhập 4 số mã PIN bạn chọn.
 7. Hoàn tất việc cài đặt mã PIN cho Soft OTP.

Mức phí kích hoạt và cài đặt Soft OTP VietinBank

Sử dụng dịch vụ Soft OTP VietinBank không tốn phí dịch vụ riêng. Phí sẽ được tính trong dịch vụ Mobile Banking của VietinBank. Cụ thể:

 • Phí cài đặt và kích hoạt Soft OTP: miễn phí.
 • Phí duy trì tài khoản sử dụng dịch vụ: 10.000 VND/tháng.

Khách hàng tham gia các gói tài khoản thanh toán sẽ được hưởng những ưu đãi:

 • Miễn phí duy trì tài khoản.
 • Miễn phí duy trì Vietinbank iPay Mobile.
 • Miễn phí duy trì dịch vụ biến động thông tin tài khoản qua OTT/SMS.
 • Miễn phí giao dịch chuyển khoản trong/ ngoài hệ thống iPay với hạn mức tối đa đến 15 tỷ đồng.

Hạn mức chuyển khoản mã Soft OTP VietinBank

Hạn mức chuyển khoản trên iPay bằng mã Soft OTP VietinBank áp dụng với các gói dịch vụ của VietinBank iPay mà khách hàng đã đăng ký. Hiện nay, các gói cước miễn phí hoàn toàn và hạn mức chuyển khoản lên đến 15 tỷ đồng trong một ngày.

Để giao dịch với hạn mức cao, hãy đăng ký tài khoản và kích hoạt Soft OTP nhanh chóng. Bạn sẽ trải nghiệm dịch vụ chất lượng và bảo mật thông tin cao từ VietinBank.

Những thắc mắc khi sử dụng Soft OTP VietinBank

Hãy cùng tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp và giải đáp khi sử dụng Soft OTP VietinBank:

Nếu quên mã PIN Soft OTP VietinBank thì phải làm sao?

Nếu bạn quên mã PIN Soft OTP, hãy làm theo các bước sau để khôi phục lại:

 1. Vào phần tài khoản cá nhân.
 2. Chọn Soft OTP và lựa chọn mục quên mã PIN.
 3. Hệ thống sẽ gửi mã OTP vào tin nhắn điện thoại để giúp bạn thiết lập và đăng ký lại mã PIN.
 4. Thay đổi mã PIN và sử dụng dịch vụ bình thường.

Lưu ý: Khi đặt mã PIN, hãy sử dụng số gần gũi, dễ nhớ và tránh trùng với ngày tháng năm sinh của bạn để đảm bảo an toàn cho tài khoản cá nhân.

Hủy Soft OTP VietinBank có được không?

Bạn có thể hủy đăng ký Soft OTP trên iPay khi không còn nhu cầu sử dụng. Thực hiện các bước tương tự như khi đăng ký và xác thực bằng mã OTP gửi về điện thoại để tiến hành hủy dịch vụ.

Đổi số điện thoại đăng ký soft OTP được không?

Để đổi số điện thoại đăng ký Soft OTP, bạn cần thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng. Các dịch vụ liên kết với số điện thoại cũ cũng sẽ bị hủy. Bạn phải đăng ký lại tài khoản với số mới và cài đặt để sử dụng dịch vụ Soft OTP.

Đó là những thông tin về Soft OTP VietinBank mà bạn cần biết. Hãy tham khảo và thực hiện đăng ký mở tài khoản đơn giản ngay trên điện thoại. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ Hotline ngân hàng VietinBank để được hỗ trợ sớm nhất. Đừng quên truy cập EzCash.vn để cập nhập các thông tin mới nhất.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.