Ngân hàng thụ hưởng báo Lỗi Không tìm thấy số tài khoản, không tồn tại
Ngân hàng thụ hưởng báo Lỗi Không tìm thấy số tài khoản, không tồn tại

Ngày nay, nhu cầu giao dịch ngày càng tăng, với hàng nghìn lượt giao dịch mỗi ngày. Chính vì vậy, việc gặp lỗi khi chuyển khoản là điều rất phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lỗi xảy ra khi giao dịch và cách khắc phục khi ngân hàng thụ hưởng báo lỗi không tìm thấy số tài khoản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngân hàng thụ hưởng là gì?

Ngân hàng thụ hưởng là một khái niệm quen thuộc đối với những người thường xuyên thực hiện giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng ý nghĩa của ngân hàng thụ hưởng. Vậy ngân hàng thụ hưởng là gì?

Khắc phục ngân hàng thụ hưởng báo Lỗi

Ngân hàng thụ hưởng, trong tiếng Anh gọi là Beneficiary Bank, là ngân hàng được hưởng lợi từ việc một ngân hàng, cá nhân, tổ chức hoặc đơn vị khác tạo ra. Đơn giản mà nói, ngân hàng thụ hưởng được đề cập trong quá trình chuyển tiền. Khi bạn chuyển tiền đến một số tài khoản thuộc một ngân hàng bất kỳ, ngân hàng đó được gọi là ngân hàng thụ hưởng.

Vai trò và quyền lợi của ngân hàng thụ hưởng

Nếu bạn đã từng giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, bạn sẽ thấy rõ những lợi ích mà ngân hàng thụ hưởng mang lại.

Quá trình chuyển tiền qua ngân hàng thụ hưởng rất tiện lợi và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu vai trò và quyền lợi của ngân hàng thụ hưởng như thế nào.

Vai trò

 • Xác định tài khoản ngân hàng nhận tiền. Mỗi tài khoản ngân hàng sẽ thuộc về một ngân hàng thụ hưởng khác nhau. Xác định tên ngân hàng thụ hưởng giúp việc xác nhận tài khoản ngân hàng nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Giúp quá trình giao dịch chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.
 • Tránh gây nhầm lẫn thông tin giữa các tài khoản ngân hàng khác.

Quyền lợi

 • Sở hữu và quản lý tiền trong tài khoản ngân hàng thụ hưởng.
 • Hỗ trợ thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền bất cứ lúc nào.
 • Có quyền xử lý và quyết định số tiền trong thông tin tài khoản ngân hàng thụ hưởng.

Cách khắc phục ngân hàng thụ hưởng báo lỗi không tìm thấy số tài khoản, không tồn tại

Đây là một lỗi phổ biến và khiến rất nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, bạn cần nhìn nhận rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi này để tìm cách khắc phục phù hợp.

Nguyên nhân ngân hàng thụ hưởng báo không tìm thấy số tài khoản

Theo chia sẻ của nhiều khách hàng đã gặp lỗi này, nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể gồm:

 • Người chuyển nhập sai số tài khoản ngân hàng dẫn đến việc ngân hàng thụ hưởng không thể xác định số tài khoản chính xác. Một sai số nhỏ cũng có thể khiến hệ thống báo lỗi số tài khoản không đúng hoặc không tồn tại.
 • Người chuyển chọn sai tên ngân hàng thụ hưởng dù nhập đúng số tài khoản ngân hàng. Mỗi số tài khoản ngân hàng sẽ được nhận diện bởi một ngân hàng thụ hưởng duy nhất.

Cách khắc phục ngân hàng thụ hưởng báo không tìm thấy số tài khoản

Tùy thuộc vào nguyên nhân, chúng ta có cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, đối với lỗi này, người chuyển nên xử lý theo cách duy nhất: Xác định rõ ngân hàng thụ hưởng và số tài khoản tương ứng. Nên kiểm tra chính xác thông tin chuyển khoản trước khi thực hiện giao dịch.

Những lỗi thường gặp khác và cách khắc phục liên quan đến ngân hàng thụ hưởng

Ngoài lỗi không tìm thấy số tài khoản và số tài khoản không tồn tại, chúng ta còn gặp rất nhiều lỗi khác liên quan đến ngân hàng thụ hưởng. Khi gặp sự cố này, nhiều người mới cảm thấy bối rối và không biết cách giải quyết. Dưới đây là tổng hợp cách khắc phục cho mỗi lỗi:

Khắc phục ngân hàng thụ hưởng báo Lỗi

Lỗi ngân hàng thụ hưởng đang bảo trì

Đây là tình trạng phổ biến tại nhiều ngân hàng. Một phần là do số lượng giao dịch quá lớn, ngân hàng thường xuyên bảo trì để cung cấp dịch vụ tốt hơn. Một phần là do giao dịch tăng cao khiến ngân hàng không thể xử lý kịp.

→ Khắc phục: Bạn có thể thực hiện chuyển khoản đến ngân hàng thụ hưởng vào thời điểm khác. Thời gian bảo trì có thể kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng. Chỉ cần chờ đến khi ngân hàng thụ hưởng hoàn tất bảo trì là có thể thực hiện giao dịch thành công.

Giao dịch ngân hàng đang chờ xử lý

Đây là lỗi xảy ra khi bạn đã hoàn tất giao dịch chuyển tiền nhưng bên ngân hàng thụ hưởng chưa nhận được tiền và báo đang chờ xử lý. Nguyên nhân lỗi này có thể là do tắc nghẽn mạng hoặc ngân hàng thụ hưởng đang gặp sự cố hoặc bảo trì.

→ Khắc phục: Bạn không cần lo lắng hoặc sợ mất tiền. Hãy chờ đợi bên ngân hàng thụ hưởng xử lý xong lỗi, giao dịch sẽ được thông báo thành công.

Không kết nối với ngân hàng thụ hưởng

Đây là lỗi hiếm khi xảy ra, nhưng không có nghĩa là chưa từng xảy ra. Lúc này, người chuyển đã chọn tên ngân hàng thụ hưởng nhưng hệ thống không thể kết nối với ngân hàng này. Nguyên nhân có thể do ngân hàng thụ hưởng gặp sự cố kỹ thuật, có vi phạm pháp luật trong giao dịch hoặc thiết bị kết nối gặp vấn đề.

→ Khắc phục: Do lỗi này do phía ngân hàng thụ hưởng, bạn chỉ cần chờ một lúc. Sau đó, hãy thử lại giao dịch.

Ngân hàng thụ hưởng báo lỗi từ chối nhận tiền

Lỗi này thường xảy ra vào những ngày Lễ, Tết. Vì thời gian này, hầu hết các ngân hàng giới hạn giao dịch nhận tiền vì không có nhân viên thực hiện duy trì hoạt động. Mặc dù mọi giao dịch chuyển/nhận tiền đều được thực hiện trực tuyến thông qua mạng.

→ Khắc phục: Bạn nên tránh thực hiện giao dịch chuyển tiền trong những ngày Lễ, Tết hoặc chọn ngân hàng thụ hưởng khác của người nhận. Một số ngân hàng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trong những ngày đặc biệt này.

Giao dịch đã được thực hiện nhưng bên ngân hàng thụ hưởng chưa báo nhận tiền

Trong trường hợp giao dịch 24/7 hoặc giao dịch được thực hiện vào ngày trong tuần, bên ngân hàng thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau vài phút.

Đối với chuyển tiền giữa các ngân hàng khác nhau, thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn. Ngoài ra, nếu bạn chuyển tiền vào cuối tuần, có thể ngân hàng thụ hưởng sẽ thông báo nhận tiền vào tuần sau.

Khắc phục ngân hàng thụ hưởng báo Lỗi

→ Khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử những cách sau đây:

 • Nếu chuyển khoản vào cuối tuần, hãy chờ đến đầu tuần sau hoặc 2-3 ngày nếu chuyển tiền giữa các ngân hàng khác nhau.
 • Kiểm tra lại thông tin giao dịch đã chính xác chưa. Đôi khi sai sót trong chuyển khoản có thể làm ngân hàng thụ hưởng không thông báo nhận tiền thành công. Nếu chuyển khoản nhầm, hãy liên hệ ngay với ngân hàng để lấy lại số tiền đó.

Những lưu ý khi chuyển tiền bạn cần biết

Hình thức chuyển tiền qua ngân hàng rất tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những lỗi trên, bạn cần lưu ý những điều sau khi chuyển tiền:

 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận, bao gồm tên ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản ngân hàng, họ tên người nhận… Sau khi giao dịch, hãy chụp lại màn hình biên lai để so sánh nếu gặp trường hợp chuyển khoản nhầm.
 • Kiểm tra lại số dư trong tài khoản hoặc hạn mức chuyển khoản. Số dư không đủ hoặc hạn mức chuyển khoản có thể làm gián đoạn giao dịch. Một số ngân hàng còn quy định về hạn mức chuyển khoản trong ngày hoặc trong một giao dịch.
 • Hạn chế giao dịch trong các ngày Lễ, Tết nếu không cần thiết. Nếu giao dịch quan trọng, hãy chọn hình thức chuyển khoản 24/7. Một số ngân hàng sẽ tính phí cao hơn nếu khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Đó là tổng hợp về những lỗi thông báo từ ngân hàng thụ hưởng nói chung và lỗi không tìm thấy số tài khoản nói riêng. Kèm theo đó là cách khắc phục chi tiết cho từng lỗi. Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ giải quyết hiệu quả và nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết.

*Liên kết: EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.