Chào mừng bạn đã đến với EzCash.vn! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sửa lỗi không xác định khi đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Đừng lo lắng nếu bạn nhận được thông báo: “Hiện đang có lỗi không xác định xảy ra trong quá trình đăng nhập LMHT”, vì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

II. Lỗi Khi Vào Game Hoặc Update

Lỗi này khá phổ biến và dễ sửa. Thường xảy ra sau mỗi lần cập nhật LMHT (đôi khi một số bản cập nhật có thể gây lỗi). Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào giao diện Garena và nhấp vào biểu tượng chiếc Cờ lê như trong hình bên dưới. Chờ đợi cho đến khi quá trình này hoàn thành.

Garena

Bước 2: Sửa lỗi khi cập nhật game phiên bản mới.

I. Nguyên Nhân Lỗi Không Xác Định LMHT

Lỗi không xác định trong LMHT thường gây khó chịu cho game thủ mỗi khi đăng nhập vào game. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nguyên nhân của lỗi này có thể đến từ hai điểm “vớ vẩn” dưới đây:

Lỗi 1: Do mạng bạn đang sử dụng. Đôi khi đường truyền từ nhà mạng – kết nối của dịch vụ bạn đang dùng gặp vấn đề khi xác minh đăng nhập.

Lỗi 2: Do mạng nội bộ của bạn, cụ thể xuất phát từ modem – hệ điều hành: Windows bạn đang sử dụng bị lỗi hoặc máy tính của bạn có vấn đề về tường lửa, DNS, VPS, Proxy, các cổng trên máy tính – mạng LAN.

II. Sửa Lỗi Không Xác Định LMHT Khi Đăng Nhập

Dưới đây là cách sửa lỗi không xác định LMHT khi bạn nhận được thông báo: “Hiện đang có lỗi không xác định xảy ra trong quá trình đăng nhập LMHT”. Có hai phương pháp để sửa lỗi này:

1. Cách Sửa Lỗi Không Xác Định LMHT

C1: Tắt tường lửa (Firewall):

Kiểm tra xem máy tính của bạn đã bật tường lửa chưa. Nếu có, hãy thử tắt tường lửa và kết nối lại.

Tường lửa có vai trò ngăn chặn các kết nối xấu từ bên ngoài đến máy tính của bạn, nhưng đôi khi cũng có thể ngăn chặn kết nối đến máy chủ LMHT, gây ra lỗi không xác định trong LMHT.

C2: Cập nhật Firewall mới nhất

Riot Games đã liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ Firewall và Anti-virus để đưa LMHT vào danh sách ngoại lệ. Vì vậy, bạn chỉ cần cập nhật Firewall mới nhất để giải quyết vấn đề đăng nhập. Hãy tìm kiếm cách cập nhật Firewall trên Google.

C3: Thử cấu hình lại DNS:

Đây là cách đã được thử và thành công 100%.

Do DNS riêng không thể đọc được kết nối với game LMHT. Vì vậy, hãy kiểm tra xem đã thiết lập với địa chỉ IP 8.8.8.8/8.8.4.4 (đây là địa chỉ IP của Google) chưa.

Để thay đổi, chỉ cần: Chuột phải góc màn hình bên phải biểu tượng dây mạng -> Mở network & sharing -> Chọn mạng Wifi hoặc mạng dây tùy bạn đang dùng -> TCP/IPv4 -> Đổi DNS.

C4: Thiết lập VPN, Proxy:

Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng VPN hoặc Proxy để kết nối với máy chủ LMHT, vì điều này sẽ khiến bạn không bao giờ kết nối được với máy chủ LMHT. Hãy tắt chúng và đăng nhập bằng mạng dây nhé.

2. Nhờ Trực Tiếp Garena Sửa Lỗi Đăng Nhập Không Xác Định

Đây là cách sửa lỗi bằng cách nhờ Garena hướng dẫn sửa lỗi trực tiếp:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím (Windows + R) hoặc vào ô tìm kiếm ở góc màn hình Start trên Windows, tìm Run.

Sau khi hiện hộp thoại Run, gõ lệnh: optionalfeatures như hình dưới và nhấn OK.

Bước 2: Chọn giống như hình bên dưới (Chú ý ô Telnet Client).

Sau khi làm xong bước trên, tiếp theo làm lại bước 1. Vẫn mở hộp thoại Run, gõ lệnh cmd.

Khi gõ Cmd sẽ hiện ra bảng như sau, hãy gõ: telnet 125.212.222.67 443 và nhấn Enter. Nếu màn hình không hiển thị lệnh nào hoặc hiện dòng chữ “Could not open connection”, thì bạn đã Telnet không thành công. Hãy thử lại từ đầu.

Quay trở lại bước mở hộp thoại Run và gõ Cmd.

Tại đây, hãy gõ lệnh: telnet garena.auth.riotgames.com 443 và nhấn Enter.

Chú ý: Trong mô tả chi tiết, hãy khai báo thêm rằng đã telnet thành công hoặc không thành công.

Đồng thời, truy cập đây để lấy IP.

Sau đó, đi vào thư mục đường dẫn của Garena để lấy file Logs:

Vào thư mục: GarenaGames/32787/GameLogs/LeagueClient Logs (Tùy thuộc vào game bạn cài ở ổ đĩa nào). Để vào nhanh nhất, hãy chuột phải vào phần mềm Garena -> Properties -> Open Location.

Sau đó, sao chép file LeagueClient.log mới nhất (theo số ngày, giờ, phút khi bạn gặp lỗi).

Sao chép (khoanh đỏ bên trên) để đính kèm vào hộp thư tập tin để gửi Garena hỗ trợ bạn.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể khắc phục và sửa lỗi không xác định LMHT khi đăng nhập thành công, từ đó trải nghiệm trò chơi mượt mà nhất.

Chúc bạn thành công và có những phút giây vui vẻ với Liên Minh Huyền Thoại!

Chủ đề: Tin Tức

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.