Khi bạn sử dụng thẻ ATM VIB và gặp phải vấn đề gì đó, chẳng hạn như thẻ bị đánh cắp, bạn cần khóa thẻ để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới và chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa thẻ VIB online trên điện thoại một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân khóa thẻ VIB là gì?

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về những nguyên nhân khiến bạn cần khóa thẻ ATM của ngân hàng VIB. Nếu bạn chưa biết, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

  • Khi thẻ bị mất hoặc rơi, bạn cần khóa thẻ để đảm bảo an toàn.
  • Khi bạn nghi ngờ thông tin mã PIN bị lộ ra ngoài.
  • Khi bạn không muốn sử dụng thẻ của VIB trong thời gian hiện tại.
  • Khi bạn phát hiện những giao dịch bất thường trên tài khoản thẻ của mình.

Những cách khóa thẻ VIB nhanh nhất

Hiện nay, ngân hàng đang hỗ trợ nhiều cách khóa thẻ VIB. Dưới đây là những cách nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo:

Khóa thẻ VIB qua tổng đài

Cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là khóa thẻ qua tổng đài ngân hàng. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài theo số điện thoại: 1800 8180 và thông báo muốn khóa thẻ VIB tạm thời. Nhân viên tư vấn sẽ yêu cầu cung cấp thông tin xác nhận của bạn, ví dụ như số điện thoại, số thẻ ATM, ngày hết hạn, số CMND/CCCD… Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn trên hệ thống.

Cách khóa thẻ VIB tại quầy

Ngoài ra, bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng VIB để khóa thẻ. Hãy cầm theo giấy tờ tùy thân và thẻ ATM nếu bạn muốn khóa thẻ vĩnh viễn. Tại quầy giao dịch, thông báo với nhân viên rằng bạn muốn khóa thẻ tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nhân viên yêu cầu bạn cung cấp thông tin xác nhận và sau khi xác nhận thông tin, thẻ của bạn sẽ được khóa trên hệ thống.

Cách khóa thẻ VIB trên điện thoại

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu là khóa thẻ trên điện thoại thông qua ứng dụng VIB. Với cách này, bạn không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng nữa. Dưới đây là các bước hướng dẫn:

  1. Đăng nhập vào ứng dụng MyVIB trên điện thoại của bạn.
  2. Chọn vào phần “Dịch vụ thẻ”.
  3. Chọn loại thẻ mà bạn muốn khóa tạm thời.
  4. Tại phần thẻ, chọn “Bảo mật thẻ”. Sau đó, gạt thanh để thực hiện khóa thẻ.
  5. Xác nhận thông tin khóa thẻ bằng mã được gửi về điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận, thẻ của bạn sẽ được khóa thành công.

Video hướng dẫn khóa thẻ VIB trên điện thoại

Nếu bạn cảm thấy hướng dẫn bằng văn bản khó hiểu, bạn có thể xem video hướng dẫn khóa thẻ dưới đây:

Phí khóa thẻ ATM ngân hàng VIB là bao nhiêu?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi khóa thẻ ATM của ngân hàng VIB có phải đóng phí hủy thẻ cho ngân hàng không. Đáp án là không. Hiện nay, ngân hàng hỗ trợ khách hàng khóa thẻ miễn phí, bạn không cần phải đóng phí cho ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách khóa thẻ VIB online trên điện thoại. Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn khóa thẻ trên điện thoại. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Tham khảo: Hủy thẻ tín dụng VIB online

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.