Khái niệm về Ethereum nền tảng của dòng tiền ảo

Ethereum, một đồng tiền điện tử đang thu hút sự chú ý rất lớn, chỉ đứng sau Bitcoin. Vậy Ethereum có những đặc điểm gì nổi bật mà nhiều người ưa thích? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng phần mềm dựa trên công nghệ Blockchain, cho phép các nhà phát triển tạo và khai thác các ứng dụng trên nền tảng hệ sinh thái phân tán. Được thành lập vào năm 2015, Ethereum được coi là một loại tiền điện tử dùng để áp dụng cho nhiều lĩnh vực thông qua các hợp đồng sáng tạo.

Khái niệm về ethereum thông tin về tiền ảo

Khái niệm Ethereum so với Bitcoin

  • Ethereum không chỉ là một loại tiền điện tử mà còn là nền tảng của nhiều ứng dụng liên quan đến chuỗi khối có tiềm năng xây dựng.
  • Thời gian trung bình mỗi khối của Ethereum chỉ là 12 giây, nhỏ hơn nhiều so với Bitcoin (10 phút).
  • Ethereum có tính năng chính “Turning Complete” cho phép tính toán mọi thứ như thời gian, lượng điện tiêu thụ ở mức tiết kiệm.

Bí mật về cách Ethereum hoạt động

Ethereum là một nền tảng có nhiều tính năng độc đáo, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động trên Chuỗi khối, chúng ta có khả năng khai thác ETH thông qua tiền tệ Ether. Khi bạn thực hiện giao dịch, tất cả các hợp đồng thông minh cũng như số dư tài khoản hiện tại đều có thể được áp dụng, ghi lại trực quan và cập nhật liên tục. Những hình ảnh này được coi là căn cứ, cơ sở nếu người dùng muốn tìm lại thông tin của mình. Do đó, Ethereum được ví như một cỗ máy có khả năng ghi lại mọi điều kiện hoạt động.

Xem thêm:  Uniswap - Tạo Ra Hơn 1 Tỷ Đô La Phí Cho Nhà Cung Cấp Thanh Khoản

Hợp đồng sáng tạo

Mạng Ethereum chứa các hợp đồng thông minh, một tập hợp các hướng dẫn thực hiện một loạt các hướng dẫn và chạy trên chuỗi khối. Các hợp đồng này chạy các ứng dụng phi tập trung (hoặc dapp), giống như các ứng dụng điện thoại thông minh chạy trên Android của Google hoặc iOS của Apple, ngoại trừ việc chúng không thuộc thẩm quyền của bất kỳ công ty hoặc doanh nghiệp nào.

Tin tài trợ

Hoạt động trên động cơ của Ethereum

Được thúc đẩy bởi sự gia tăng của NFT (viết tắt của mã thông báo không thể thay thế) – tài sản kỹ thuật số được thiết kế để thể hiện quyền sở hữu một vật phẩm ảo duy nhất. Đa số NFT, từ các con mèo CryptoKitties đầy màu sắc trực tuyến đến hình đại diện của CryptoPunks, chạy trên Ethereum.

Doanh nghiệp trung quốc chi 40 triệu usd mua ethereum và bitcoin

Ethereum – Một cơ hội đầu tư

Công nghệ chuỗi khối đã và đang chiếm lĩnh thế giới và nhiều khả năng của năm nay sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý. Và Ethereum là trung tâm của công nghệ này vì nó là một nền tảng để phát triển các ứng dụng trên các vị trí chuỗi khối. Phần lớn các loại tiền điện tử được xây dựng trên Ethereum và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục. Đầu tư vào ETH như đặt cược rằng toàn bộ chuỗi khối sẽ thành công. Tôi tin rằng công nghệ chuỗi khối sẽ không thất bại.

Xem thêm:  Vàng 610 - Vàng Tây với Tính Thẩm Mỹ Vượt Trội

Làm thế nào để sở hữu đồng tiền ảo Ethereum?

Theo mình biết, hiện tại có 3 cách để sở hữu tiền ảo Ethereum:

Mua Ethereum

Bạn có thể mua ETH Coin trên các thị trường và sàn giao dịch. Remitano là sàn uy tín, an toàn và giá tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Bạn có thể xem hướng dẫn trên Remitano để biết thêm thông tin.

Khai thác Ethereum

Phương pháp này đòi hỏi kiến thức về kỹ thuật và máy tính. Bạn sẽ phải đầu tư một số tiền để mua các công cụ khai thác ETH để giải các thuật toán khó và nhận phần thưởng ETH.

Kiếm Ethereum miễn phí

Cách này phổ biến với nhiều người tiêu dùng trong thời gian rảnh rỗi để kiếm ETH miễn phí bằng cách chơi trò chơi hoặc nhấp vào quảng cáo. Tuy nhiên, lượng ETH kiếm được thường rất ít.

Có thể đầu tư vào Ethereum không?

Dưới đây là 4 lý do hấp dẫn để đầu tư vào Ethereum trong năm 2020:

  1. Ý nghĩa cốt lõi của blockchain là mở rộng.
  2. Ethereum là nền tảng cho việc phát triển các ứng dụng trên chuỗi khối.
  3. Ethereum có tiềm năng phát triển tiếp tục.
  4. Đầu tư vào Ethereum là đặt cược vào thành công của công nghệ chuỗi khối.

Thông qua bài viết này, tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Ethereum – nền tảng hấp dẫn của tiền ảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Đánh giá bài viết
Quảng cáo