Vay tiền

5 kênh vay tiền mặt lãi suất thấp, uy tín, thủ tục nhanh chóng

Vay tiền mặt là gì?

Vay tiền mặt là một hình thức cho vay của ngân hàng và các công ty tài chính, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Thông thường, vay tiền mặt được tổ chức tín dụng, ngân hàng triển khai theo 2 dạng: Vay tín chấp và vay trả góp. Điểm chung của 2 hình thức cho vay này là không cần thế chấp tài sản. Dựa vào uy tín cá nhân và đơn vị nơi khách hàng công tác, tổ chức cho vay sẽ quyết định xem bạn có được vay vốn hay không. Hạn mức của khoản vay dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng. Mức lãi suất và thời hạn khoản vay tùy vào chính sách và cơ chế của từng tổ chức.

Với hình thức cho vay này, khách hàng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, sẽ dễ dàng tiếp cận các nguồn vay hơn, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, vay tiền mặt sẽ giúp giảm lạm phát, đồng thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cá nhân của khách hàng, góp phần tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Tham khảo: Vay tiền mặt trả góp hàng tháng đơn giản, tiện lợi

Vay tiền mặt là gì?

Các hình thức vay tiền mặt hiện nay

Có 3 hình thức vay tiền mặt phổ biến, bao gồm: vay tín chấp, vay trả góp và vay theo lương.

 • Vay tín chấp tiền mặt

Với hình thức cho vay này, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản và hạn mức khoản vay có thể lên đến 500 triệu đồng, với lãi suất hàng tháng dao động từ 1,4% đến 2,4%. Hồ sơ vay tín chấp cũng rất đơn giản, chỉ cần giấy tờ cá nhân và giấy đề nghị vay vốn, kèm phương án vay trả nợ. Đó cũng là lý do vì sao hình thức này có thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ từ 1 đến 3 ngày là bạn đã có thể vay được tiền.

 • Vay tiền mặt trả góp

Vay tiền mặt trả góp là hình thức cho vay mà khoản vay gốc và số tiền lãi sẽ được chia thành các phần nhỏ và được trả dần trong thời hạn vay. Số tiền lãi sẽ được tính theo số dư nợ gốc và thời hạn vay thực tế, số tiền gốc của mỗi kỳ thanh toán là bằng nhau. Với hình thức cho vay này, bạn cũng không cần có tài sản đảm bảo và không cần người đại diện bảo lãnh. Thời hạn vay linh hoạt, kéo dài từ 12 đến 60 tháng với mức lãi suất dao động từ 1,4% đến 3,75%.

 • Vay tiền mặt theo lương
Xem thêm:  Hướng Dẫn Vay Tín Chấp TP Bank Mới Nhất 2023

Hình thức cho vay này áp dụng cho các đối tượng là người đi làm có bảng lương, nhận lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản hàng tháng. Với hình thức vay tín chấp tiền mặt theo lương, khoản vay có thể lên đến gấp 8 lần lương và tối đa là 70 triệu đồng, với thời hạn linh hoạt từ 6 đến 36 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 3 ngày và giải ngân trong vòng 24h.

Các hình thức vay tiền mặt

Tìm hiểu điều kiện và thủ tục vay tiền mặt

Điều kiện và thủ tục vay tiền mặt khá đơn giản, phù hợp với hầu hết các khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng:

Điều kiện:

 • Có mức thu nhập ổn định và cố định.
 • Không có tín dụng xấu ở các tổ chức tài chính hay ngân hàng khác.
 • Các điều kiện cơ bản như: Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 60, có hộ khẩu thường trú hay tạm trú cùng địa điểm với ngân hàng/công ty tài chính cho vay.

Hồ sơ cần có:

 • Giấy đề nghị vay vốn (Theo mẫu có sẵn)
 • Chứng minh thư/Căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (Đối với hình thức vay theo lương)
 • 1 ảnh 3×4

Xem thêm: Các ngân hàng/tổ chức cho vay tiền mặt trả góp không cần chứng minh thu nhập

Top 5 kênh vay tiền mặt lãi suất thấp nhất 2022

Sau đây là top 5 kênh vay tiền mặt lãi suất thấp nhất 2022 để bạn tham khảo và nghiên cứu các gói vay phù hợp:

VPBank

Khi vay tiền mặt tại VPBank, bạn sẽ được tiếp cận với hình thức vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo, không cần công ty bảo lãnh. Thủ tục và chứng từ vay vốn cực kỳ đơn giản, với hạn mức lên đến 200 triệu đồng trong thời hạn vay kéo dài từ 6 đến 60 tháng. Bên cạnh đó, khi vay tín chấp tại VPBank, các thao tác được thực hiện online 100%, bạn không cần phải đến ngân hàng, vô cùng tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng OCB

OCB là một trong những ngân hàng cung cấp hình thức vay tín chấp tiền mặt với lãi suất thấp. Nếu muốn được xét duyệt vay vốn tại OCB, bạn cần đáp ứng 2 điều kiện sau: Khách hàng trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi và có việc làm ổn định, đã nhận lương trên 3 tháng. Nếu bạn có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác, đã vay vốn tại hơn 3 ngân hàng hoặc công ty tài chính khác, sẽ rất khó để bạn có thể vay tiền tín chấp tại ngân hàng OCB.

Mirae Asset Finance

Mirae Asset Finance xuất hiện tại Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2011. Là thành viên của Tập đoàn Mirae Asset với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, công ty tài chính Mirae Asset hoạt động với mục tiêu tạo điều kiện để khách hàng có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, lãi suất vay của tổ chức tín dụng này rất ưu đãi, chỉ từ 1,58%.

Xem thêm:  Thuật ngữ cần biết khi vay mua xe
Vay tiền mặt lãi suất thấp tại mirae asset
Nguồn: mafc.com.vn

FE Credit

Được thành lập từ năm 2016, trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, FE Credit đang dần khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực vay tiêu dùng. Với hơn 15.000 nhân viên và đối tác trên khắp toàn quốc, FE Credit là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều khách hàng khi có ý định vay tín chấp. Các ưu điểm của công ty tài chính này có thể kể đến thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, không cần thế chấp tài sản và giải ngân trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu và thanh toán khoản vay FE Credit

Home Credit

Công ty tài chính Home Credit được thành lập vào năm 2009, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp. Khi vay vốn tại Home Credit, bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân/ bằng lái/ hộ khẩu và không cần tài sản đảm bảo hay chứng minh thu nhập. Thời hạn vay linh hoạt với hạn mức vay lên đến 80 triệu đồng chính là lý do vì sao Home Credit được nhiều khách hàng lựa chọn để vay tiền mặt trả góp.

Xem thêm: Làm thế nào để được vay tiền lãi suất thấp nhất?

Thanh toán khoản vay dễ dàng hằng tháng cùng ZaloPay

Đáp ứng thanh toán khoản vay online của nhiều khách hàng, ZaloPay hiện nay đã cho ra mắt tính năng tra cứu và thanh toán vay tiêu dùng, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng có thể thanh toán khoản vay ngay trong ứng dụng Zalo, mà không cần phải tải thêm bất kỳ ứng dụng nào. Khi bạn thanh toán thành công lần đầu tiên, bạn sẽ được thông báo khi hóa đơn chuẩn bị đến hạn, tránh tình trạng bỏ sót và dẫn đến nợ quá hạn. Bên cạnh đó, ví điện tử ZaloPay luôn có rất nhiều mã ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng, đặc biệt là đối với những người dùng mới, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Độ bảo mật cao, gồm nhiều lớp bảo vệ cũng sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi thanh toán khoản vay tiền mặt với ví ZaloPay.

Thanh toán khoản vay qua ví zalopay

Tham khảo: Thanh toán vay tiêu dùng tiện lợi

Trên đây là những thông tin tổng quan về hình thức vay tiền mặt và các kênh cho vay phổ biến hiện nay. Mong rằng bài viết của ZaloPay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khoản vay và lựa chọn được hình thức cho vay phù hợp. Đừng quên thanh toán khoản vay bằng ví điện tử ZaloPay để không bỏ lỡ các mã giảm giá hấp dẫn!

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button