Infina

Nhiều người cho rằng: Hình thức kinh doanh của Infina là ponzi, lừa đảo vì Infina đang hứa hẹn lãi suất khi người tham gia bỏ tiền đầu tư. Với tôi, đó là câu nói của những người hay nói, chưa hiểu rõ thực chất của vấn đề. Vậy Infina là gì, mô hình của Infina có thực sự mang lại tiền cho nhà đầu tư?

Infina là gì?

Infina là ứng dụng cung cấp nền tảng kết nối những người có nhu cầu đầu tư, tích lũy có thể tiếp cận các sản phẩm đầu tư với số vốn nhỏ chỉ từ 500.000 đồng. Nhằm mang lại lợi nhuận tối đa, bên cạnh đó còn đảm bảo các khoản đầu tư an toàn nhất.

Hay nói một cách đơn giản và dễ hiểu, Infina bán các gói sản phẩm tài chính, bất động sản và bạn là người mua các sản phẩm đó.

Ưu điểm đầu tiên và rõ ràng nhất của Infina là lãi suất cao hơn tiền gửi ngân hàng. Sau đó, thứ hai là Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư với Infina chẳng hạn như công nhân, nhân viên văn phòng, bán hàng online, cá nhân có tiền nhàn rỗi.

Mô hình hoạt động của Infina có phải là lừa đảo?

Nền tảng đầu tư infina

Tin tài trợ

Trước đây, Infina được biết đến với tên gọi RealStake.

Real Stake là một nền tảng mua chung bất động sản. Ở đó, mỗi ngôi nhà sẽ được chia thành nhiều phần nhỏ khác nhau. Thay vì bạn phải bỏ tiền ra mua cả căn nhà không đủ tiền nhưng mua 2 phần, 3 phần căn nhà đó là bạn đã có đủ tiền rồi. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có những người đồng sở hữu ngôi nhà.

Tuy nhiên, do bản chất của tên gọi RealStake chỉ giới hạn ở các sản phẩm bất động sản và công ty muốn mở rộng sang các sản phẩm tài chính khác như Tích lũy và Chứng chỉ tiền gửi. Do đó, RealStake chính thức đổi tên thành Infina.

Quay lại câu hỏi: Mô hình hoạt động của Infina có phải là lừa đảo?

Câu trả lời của tôi là Không. Tại sao?

  • Sản phẩm mà Infina kinh doanh là hàng thật, không phải hàng cấm tại Việt Nam. Một người mới có thể nghe các thuật ngữ như Chứng chỉ, Bất động sản một phần khá mơ hồ, nhưng với các nhà đầu tư tài chính thì không có gì xa lạ trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
  • Lợi nhuận cam kết tại Infina cao hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng, nhưng không phải là con số cao đến giật mình. Điển hình là Tích lũy 6% / năm, Chứng chỉ tiền gửi 8-9% / năm, Bất động sản 10-20% / năm. Mức sinh lời này khá khiêm tốn đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp.
  • Số tiền mà người mua sau chi tiêu là để mua các sản phẩm tài chính thực tế, được ghi chép lại, không phải trả lãi cho người mua trước.
Xem thêm:  Cách rút tiền Ola City trực tiếp về tài khoản ngân hàng

Với 3 yếu tố đó, tôi kết luận rằng Infina KHÔNG phải là một “trò lừa gà” mà là một kênh đầu tư mối quan tâm, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện đại.

Infina cung cấp những giải pháp tài chính nào?

Chứng chỉ tiền gửi sản phẩm trên infina

1. Tích lũy linh hoạt

Tiết kiệm linh hoạt nói vậy, nhưng nói cho dễ hiểu thì bạn cứ nghĩ đó là sản phẩm tiết kiệm. Tuy nhiên, sản phẩm tiền gửi này có một số đặc quyền hơi đặc biệt như sau:

  • Số vốn bỏ ra chỉ từ 500.000 đồng. Về bản chất, bất kỳ ai cũng có thể đầu tư với Infina.
  • Rút lãi bất cứ lúc nào nhưng vẫn được hưởng lãi suất 6% / năm. Không bị chuyển sang lãi suất tiền gửi không kỳ hạn như ngân hàng.

2. Chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi là loại giấy tờ có giá do ngân hàng, tổ chức tín dụng phát hành để huy động vốn trong cộng đồng và cam kết lãi suất cố định. Tại Infina mức lãi suất đó có thể lên đến 9% / năm.

Cái hay của chứng chỉ tiền gửi trên Infina là bạn có thể mua chứng chỉ tiền gửi với số tiền chỉ từ 2.000.000 đồng. Thông thường nếu mua ở ngân hàng thì bạn phải bỏ ra ít nhất 100.000.000 đồng, có thể nhân viên ngân hàng mới tiếp tục.

3. Bất động sản mua chung

Như tôi đã nói ở trên, tại Infina, một căn nhà sẽ được chia thành 80 đến 150 phần nhỏ tùy theo giá trị.

Chẳng hạn, căn nhà 3 tỷ, Infina chia thành 150 phần, mỗi phần trị giá 20 triệu đồng. Bạn có thể mua 1 hoặc 2 phần tùy thích.

Lợi nhuận từ hoạt động mua chung sản phẩm bất động sản là từ việc tăng giá bán nhà từ khi xây dựng đến khi bàn giao nhà hoặc lãi cho thuê khi nhà hoàn thành.

Tôi có nên đầu tư tiền vào Infina không?

Nếu bạn thuộc một trong những đặc điểm sau, tôi nghĩ bạn nên đầu tư tiền vào Infina:

  • Có một số tiền mặt dự phòng. Tôi không khuyến khích bạn vay tiền để đầu tư vào Infina vì lợi nhuận từ Infina thấp hơn lãi suất bạn vay ngân hàng. Và nếu bạn có thể nhận được một khoản vay ở nơi nào đó thấp hơn lãi suất từ Infina, điều đó không sao cả. Chỉ cần đầu tư.
  • Không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nói thẳng ra, mức lợi nhuận này không đủ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nhưng là con số an toàn cho những nhà đầu tư không chuyên như nhân viên văn phòng, người trẻ tuổi… vì chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Đầu tư vào Infina sẽ hạn chế được số tiền ngu khi đầu tư ra bên ngoài.
  • Bạn quá bận rộn để bắt đầu đầu tư. Hầu hết các bạn đều có một công việc chính và đầu tư chỉ là một lựa chọn khác trên con đường tài chính cá nhân. Lựa chọn Infina sẽ là một lựa chọn sáng suốt.

Tiền của nhà đầu tư, Infina lấy ở đâu?

Tích lũy & Chứng chỉ tiền gửi

Tiền của nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ được Infina thu và chuyển vào mua theo sản phẩm đó như Tích lũy hoặc Chứng chỉ tiền gửi. Vì các sản phẩm này do chính ngân hàng cung cấp.

Đầu tư Bất động sản

Tiền của nhà đầu tư khi mua bất động sản trên Infina sẽ được Infina lấy để mua đúng bất động sản mà khách hàng mua. Thông thường, Infina sẽ mua trực tiếp từ Chủ đầu tư dự án hoặc có thể từ công ty môi giới lớn để được hưởng chiết khấu tốt hơn.

Xem thêm:  Cách tra cứu khoản vay MCredit online đơn giản và tiện lợi

Giá căn hộ bạn mua trên Infina và giá bán tại các sàn giao dịch bất động sản là như nhau, không có sự chênh lệch.

Vậy ai đảm bảo cho những khoản đầu tư đó, có bằng chứng nào không?

Có. Bạn có thể đến văn phòng của Infina để xem sổ hồng hoặc các hợp đồng mua bán bản gốc bất cứ lúc nào.

Và Infina không thể thế chấp các tài sản như bất động sản, chứng chỉ, sổ tiết kiệm để vay vốn vì ngân hàng từ chối cầm cố. Ngân hàng biết rằng Infina chỉ là người đại diện cho tài sản đó, không phải là chủ sở hữu thực sự.

Infina kiếm tiền từ đâu để điều hành công ty?

Infina thu phí quản lý tài khoản từ bạn (nhà đầu tư). Ví dụ như phí quản lý 1,5% / năm và phí giao dịch 1% đối với bất động sản chia sẻ trên Infina.

Ngoài ra còn có một khoản phí thu được từ chủ đầu tư các dự án bất động sản và từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Nếu Infina đưa khách hàng đến các tổ chức nói trên, không có lý do gì họ không nhận hoa hồng. Infina không cung cấp thông tin này nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì chắc chắn có.

Có thể trong thời gian đầu, khi chưa có nhiều khách hàng, Infina sẽ hoạt động bằng tiền của Founder và tiền của các quỹ đầu tư đầu tư vào Infina startup.

Trên thế giới có ứng dụng nào hoạt động giống Infina không?

Roofstock một nền tảng mua chung bất động sản

Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam cũng có những ứng dụng hoạt động với mô hình tương tự như Infina. Nổi bật nhất trong số đó là FinhayRevex.

Finhay không cung cấp các sản phẩm bất động sản mua chung, trong khi Revex chỉ cung cấp bất động sản mua một phần mà không có các sản phẩm tài chính khác.

Trên thế giới có các công ty lớn như RoofStock One, Cadre, Fundrise (Mỹ), PropertyShare (Ấn Độ), Brickx (Úc).

Tại sao không tự đầu tư trực tiếp mà phải thông qua Infina?

Có một thực tế là các sản phẩm trên Infina bạn có thể tự mình đăng ký và mua trực tiếp với nhà cung cấp. Nhưng có hai vấn đề mà chỉ có Infina mới giải quyết được.

Thứ nhất, bạn không thể mua với số lượng nhỏ. Infina đi gom cái nhỏ về làm cái lớn rồi mua. Ví dụ, bạn không thể mua một căn nhà với số tiền 20 triệu đồng.

Thứ hai, bạn không thể đàm phán mức lợi nhuận cao như tại Infina với tư cách một cá nhân bình thường. Nhưng với Infina thì khác, họ là tổ chức sở hữu lượng khách hàng lớn cả về số lượng và chất lượng nên sẽ được ưu đãi nhiều hơn.

Triển vọng của Infina tại thị trường Việt Nam?

Việt Nam là một trong những quốc gia có dân số trong độ tuổi lao động rất cao. Có nghĩa là giới trẻ ngày càng hiện đại và bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư nhiều hơn thay vì mua sắm.

Các ứng dụng như Infina, Finhay đã giải quyết được các vấn đề của xã hội, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Những gì là tiến bộ tồn tại. Vì vậy, tôi nghĩ Infina sẽ còn phát triển hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

Tải ứng dụng / ứng dụng Infina ở đâu?

Bây giờ bạn có thể tải xuống ứng dụng đầu tư tài chính Infina trên CH Play hoặc App Store hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản ngay tại đây

TẢI APP INFINA

5/5 - (1 bình chọn)
Quảng cáo